CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang xem bài viết CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nếu bạn đang tìm hiểu về lập trình web hay quản lý website thì có thể bạn sẽ gặp cụm từ CMS. Lúc này bạn sẽ thắc mắc CMS là gì, vậy ở bài viết này Tinnuocnhat.com.vn sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi CMS là gì và các CMS phổ biến hiện nay, mời các bạn tham khảo.

CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay

CMS là gì?

CMS là chữ viết tắt của Content Management System, hay còn gọi là hệ thống quản lý nội dung nhằm mục đích giúp dễ dàng quản lý, chỉnh sửa nội dung của một trang web. Nội dung ở đây có thể là tin tức điện tử, báo chí hay các media hình ảnh, video, … Một số CMS nâng cao còn cho người dùng quyền Chỉnh sửa, Phân loại Danh mục, thay đổi hiển thị giao diện hoặc thực hiện thêm nhiều thao tác phức tạp khác trên website. Hệ thống CMS giúp tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành và bảo trì nên hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng. Không chỉ là công ty mà hiện nay các blog cá nhân cũng ra đời với số lượng không hề nhỏ, và họ chọn giải pháp sử dụng CMS nhằm dễ dàng xây dựng website và quản lý nội dung, bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí xây dựng website.

Các chức năng chính của CMS:

 • Tạo, lưu trữ nội dung
 • Chỉnh sửa nội dung
 • Chuyển tại và chia sẻ nội dung
 • Tìm kiếm và phân quyền người dùng

Các CMS cung cấp cho chúng ta các tính năng quản lý các nội dung của web site như: Media, hình ảnh, văn bản và quan trọng nhất đó là khả năng tuỳ biến giao diện của trang web. Có rất nhiều loại CMS như (W-CMS, E-CMS, T-CMS, ..) tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ chỉ đề cập đến W-CMS, tức là Website CMS.

Một điểm mạnh của CMS khiến nó trở lên cực kỳ thông dụng đó là CMS có cộng đồng người sử dụng và hỗ trợ nhau cực lớn. Nhờ có cồng đồng người dùng lớn nên bạn có thể dễ dàng học hỏi và nhờ trợ giúp khi gặp khó khăn hay khi muốn xây dựng một chức năng nào đó.

Các CMS thông dụng hiện nay

1. WordPress

Wordpress

WordPress cho đến bây giờ vẫn là hệ quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất. Mặc dù WordPress lúc đầu chỉ là một nền tảng viết blog thôi, nhưng dần dần nó đã phát triển mạnh hơn để trở thành một nền tảng cho mọi loại website. Ngày nay, WordPress chiếm tới 30% thị phần toàn thế giới web, một con số thật không tưởng. Thậm chí các nhà cung cấp dịch vụ VPS, Hosting còn mở ra gói Hosting dành cho WordPress.

2. Joomla

Joomla

Joomla là một CMS mã nguồn mở chiến thắng nhiều giải thưởng. Tính năng của chúng đa dạng, và trang quan trị dễ sử dụng với khả năng dựng web dựa trên việc xây dựng menu. Nó cũng có rất nhiều công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO). Bạn có thể tăng chức năng của Joomla trên bằng các phần mở rộng khác nhau (extension), hoạt động giống với WordPress plugins.

3. Magento

Magento

Magento là nền tảng mã nguồn mở phổ biến nhất được xây dựng trên Zend Framework và các ngôn ngữ lập trình PHP giúp tạo các trang web thương mại điện tử. Được xem là nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất cho lĩnh vực e-commerce, Magento hiện đang chiếm giữ một số lượng khách hàng trung thành đông đảo từ khắp nơi trên thế giới. Những người yêu thích Magento có một phạm vi cũng vô cùng rộng lớn, từ các chủ cửa hàng đơn lẻ cho tới tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh như Nikes, Coca-Cola, Samsung, Ford, Olympus,…

4. Drupal

Drupal

Drupal là tên gọi của hệ quản trị nội dung (CMS) được phát triển từ năm 2000 bởi Dries Buytaert, nhà phát triển web người Bỉ, khi đó vẫn đang là sinh viên của trường đại học University of Antwerp. Drupal là một trong các CMS phổ biến nhất, giúp developer xây dựng site lớn, phức tạp (đặc biệt những site phải quản lý nhiều dữ liệu người dùng). Drupal có tốc độ cao, hỗ trợ tốt, bảo mật, và khả năng tùy chỉnh dường như không giới hạn.

5. Opencart

Opencart

Opencart  là một CMS mã nguồn mở phát triển dành cho các hệ thống bán hàng trực tuyến online hay còn gọi là thương mại điện tử. Nó được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng mô hình MVC(L) để xây dựng cấu trúc. Opencart được đánh giá là một trong 3 phần mềm nổi tiếng nhất trên thế giới hỗ trợ thiết kế website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng nổi bật và được đông đảo cộng đồng yêu thích sử dụng. Opencart được phát triển từ năm 1999, cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn không ngừng cải tiến và chiếm lĩnh thị trường Thương Mại Điện Tử (TMDT).

Ngoài ra còn rất nhiều các CMS thông dụng khác có thể kể đến dưới đây:

 • DotNetNuke (ASP)
 • Ghost
 • Kentiko (ASP)
 • Liferay (JSP)
 • Subrion
 • Mambo (PHP)
 • NukeViet (PHP)
 • Statamic (PHP)
 • PHP-Nuke (PHP)
 • Rainbow (ASP)
 • Typo3 (PHP)
 • Xoops (PHP)
 • Cake
 • Shopify

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi CMS là gì, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các CMS và có thể chọn cho mình một CMS thích hợp để tạo lên sản phẩm của riêng mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cms-la-gi-cac-cms-pho-bien-nhat-hien-nay/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Đèn Philips Hue không kết nối – nguyên nhân và 2 cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Đèn Philips Hue không kết nối – nguyên nhân và 2 cách khắc phục tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đèn Philips Hue không kết nối – nguyên nhân […]

Phim Thái Lan – Ngang Qua Bầu Trời

Bạn đang xem bài viết ✅ Phim Thái Lan – Ngang Qua Bầu Trời ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngang Qua Bầu Trời (Across the Sky) là phim tâm lý […]

Tổng hợp 10 điều sai lầm bạn thường mắc phải khi dùng máy sấy quần áo

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 10 điều sai lầm bạn thường mắc phải khi dùng máy sấy quần áo tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 10 điều sai lầm bạn […]

Phim kinh dị Nhật Bản – Họa Quỷ

Bạn đang xem bài viết ✅ Phim kinh dị Nhật Bản – Họa Quỷ ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Họa Quỷ (Immersion) là phim kinh dị Nhật Bản với câu […]

Top 10 máy giặt bán chạy tháng 10/2015

Bạn đang xem bài viết Top 10 máy giặt bán chạy tháng 10/2015 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 10 máy giặt bán chạy tháng 10/2015 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, […]

Lịch chiếu phim Live – #PhátTrựcTiếp

Bạn đang xem bài viết ✅ Lịch chiếu phim Live – #PhátTrựcTiếp ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Live – #PhátTrựcTiếp là phim tâm lý tình cảm Việt Nam được chuyển thể […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *