Đèn pin iPhone không sáng – 10 cách khắc phục và nguyên nhân cụ thể

Bạn đang xem bài viết Đèn pin iPhone không sáng – 10 cách khắc phục và nguyên nhân cụ thể tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

iPhone là một trong những dòng điện thoại thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách xử lý khi đèn pin iPhone không sáng. Hãy cùng Tinnuocnhat.com tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Tại sao bật đèn pin iPhone không sáng?

Tình trạng đèn pin iPhone không sáng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

  • Con chip điều khiển trên mainboard hoặc đèn flash có vấn đề: khi iPhone bị va đập nhiều lần hoặc tiếp xúc với nước sẽ xảy ra trường hợp này.
  • Đèn flash bám đầy bụi hoặc bị che khuất: iPhone sử dụng trong thời gian lâu sẽ bị bám bụi ở khu vực đèn flash hoặc bị che khuất bởi các phụ kiện như ốp lưng.
  • iPhone báo pin yếu: trường điện thoại sắp hết pin cũng sẽ ảnh hưởng đến độ sáng của đèn flash hoặc không hoạt động.
  • Chưa bật tính năng đèn flash: người dùng thường hay bỏ sót nguyên nhân này. Vì thế, hãy đảm bảo răng tính năng đèn flash đã được bật.
  • Các phần mềm xảy ra xung đột: tình trạng này có thể xảy ra khi điện thoại có quá nhiều phần mềm. Bạn có thể thực hiện thao tác khởi động lại iPhone để khắc phục.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đèn pin iPhone không sáng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đèn pin iPhone không sáng

Cách khắc phục tình trạng đèn pin iPhone không sáng

Tăng độ sáng đèn pin

Tính năng tăng/giảm độ sáng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào môi trường mà bạn đang sử dụng. Vì thế, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho đèn pin của iPhone không sáng lên được. Để khắc phục, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng đèn pin trên iPhone.

Nhấn giữ biểu tượng đèn pin tại phần Trung tâm điều khiển để truy cập

Nhấn giữ biểu tượng đèn pin tại phần Trung tâm điều khiển để truy cập

Bước 2: Bạn tiến hành nhấn giữ và điều chỉnh mức sáng phù hợp với môi trường sử dụng.

Bạn tiến hành điều chỉnh mức sáng phù hợp theo nhu cầu

Bạn tiến hành điều chỉnh mức sáng phù hợp theo nhu cầu

Đóng ứng dụng máy ảnh chạy trong nền

Ứng dụng Camera trong nhiều trường hợp thiếu ánh sáng sẽ phải sử dụng đến đèn pin để chất lượng quay chụp được tốt hơn. Vì thế, để khắc phục, bạn có thể mở màn hình đa nhiệm của iPhone lên bằng cách vuốt từ dưới lên và xóa ứng dụng Camera đang chạy trong nền.

Đóng ứng dụng máy ảnh chạy trong nền

Đóng ứng dụng máy ảnh chạy trong nền

Ngưng sử dụng nếu iPhone đang quá nóng

iPhone khi sử dụng lâu với cường độ cao sẽ bị quá nhiệt và khiến cho tính năng đèn pin không hoạt động được để điện thoại có thể giải phóng được nhiệt độ. Lúc này, bạn nên dừng sử dụng iPhone khoảng vài phút rồi mới thao tác mở lại đèn pin.

Bạn nên ngưng sử dụng vài phút nếu iPhone quá nóng

Bạn nên ngưng sử dụng vài phút nếu iPhone quá nóng

Sạc pin cho iPhone

Trường hợp đèn pin không sáng khi đã tắt chế độ nguồn điện có thể là do iPhone không đủ dung lượng pin để đèn pin hoạt động. Vì thế, bạn nên sạc iPhone trong trường hợp này, khi điện thoại được sạc đầy, đèn pin sẽ tự động hoạt động bình thường.

iPhone phải đầy pin thì đèn pin mới hoạt động bình thường

iPhone phải đầy pin thì đèn pin mới hoạt động bình thường

Khởi động lại iPhone

Mặc dù bạn đã thử hết mọi cách nhưng đèn pin của iPhone vẫn không sáng. Trường hợp này bạn có thể thực hiện thao tác tắt nguồn điện thoại và khởi động lại. Lúc này, đèn pin của iPhone sẽ hoạt động lại bình thường.

Bạn khởi động lại iPhone để khắc phục tình trạng đèn pin không sáng

Bạn khởi động lại iPhone để khắc phục tình trạng đèn pin không sáng

Gỡ đèn pin khỏi Trung tâm điều khiển

Một cách khác để khắc phục tình trạng đèn pin không sáng, đó là gỡ ứng dụng đèn pin ra khỏi trung tâm điều khiển. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) và tiến hành chọn Trung tâm điều khiển (Control Center).

Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) để tiến hành gỡ ứng dụng đèn pin

Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) để tiến hành gỡ ứng dụng đèn pin

Bước 2: Trong mục Điều khiển được bao gồm bạn bấm chọn biểu tượng (–) ở mục Đèn pin và xóa ứng dụng này. Trường hợp bạn muốn thêm lại, bạn di chuyển xuống phần Điều khiển khác và chọn vào biểu tượng (+) tại phần Đèn pin.

Bạn có thể gỡ hoặc thêm đèn pin vào trung tâm điều khiển

Bạn có thể gỡ hoặc thêm đèn pin vào trung tâm điều khiển

Bật đèn pin bằng Siri

Bạn có thể thử bật đèn pin bằng cách kích hoạt Siri theo 2 cách sau:

  • Mở Siri bằng giọng nói: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) rồi chọn tiếp vào mục Siri & Tìm kiếm. Tại đây, bạn bật nút xanh tại phần Lắng nghe “Hey Siri”.

Bạn có thể kích hoạt Siri bằng giọng nói

Bạn có thể kích hoạt Siri bằng giọng nói

  • Mở Siri bằng nút sườn: Tại mục Siri & Tìm kiếm, bạn bấm chọn nút xanh tại phần Nhấn nút sườn để bật Siri.
  • Sau khi đã kích hoạt Siri, bạn tiến hành nói lệnh Turn on flashlight để đèn pin được hoạt động.

Siri cũng có thể kích hoạt bằng nút bấm

Siri cũng có thể kích hoạt bằng nút bấm

Cập nhật iOS khi không bật được đèn pin iPhone

iPhone khi chưa cập nhật phần mềm mới cũng sẽ làm ảnh hưởng đến một vài ứng dụng, trong đó có cả ứng dụng đèn pin. Vì thế, bạn có thể cập nhật phần mềm mới của iPhone bằng cách tự động hoặc cập nhật thủ công.

Bạn nên cập nhật lại phần mềm để khắc phục lỗi

Bạn nên cập nhật lại phần mềm để khắc phục lỗi

Đặt lại iPhone

Để thực hiện thao tác này bạn cần truy cập vào mục Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn tiếp vào phần Chuyển hoặc đặt lại iPhone rồi sau đó chọn Đặt lại. Khi hoàn tất, bạn có thể mở lại đèn pin để xác nhận đèn pin vẫn sáng bình thường.

Đặt lại iPhone để khắc phục lỗi đèn pin không sáng

Đặt lại iPhone để khắc phục lỗi đèn pin không sáng

Kiểm tra có phải lỗi phần cứng hay không

Trường hợp bạn đã thử hết tất cả những cách bên trên mà đèn pin vẫn không sáng thì có thể đèn pin đã bị hư hỏng phần cứng. Để có thể xác minh, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Camera trên iPhone. Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng đèn flash rồi chọn tiếp vào mũi tên nhỏ để mở cài đặt bổ sung.

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng đèn flash để tiến hành Bật.

Lúc này, bạn có thể tiến hành chụp một tấm ảnh và quan sát xem đèn flash có đang hoạt động không. Trường hợp đèn flash vẫn không sáng, bạn nên mang iPhone đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Bạn cần kiểm tra phần cứng bằng cách truy cập vào Camera của iPhone

Bạn cần kiểm tra phần cứng bằng cách truy cập vào Camera của iPhone

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được nguyên nhân đèn pin iPhone không sáng và cách khắc phục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy để lại thông tin bên dưới cho Tinnuocnhat.com biết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đèn pin iPhone không sáng – 10 cách khắc phục và nguyên nhân cụ thể tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Thử ngay bánh quế Poca giòn tan, ăn là mê

Khám phá hương vị độc đáo của các loại bánh quế Poca. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện nhân kem hương ổi hồng và trứng muối, thơm ngon khó cưỡng.

Nam tiến nữ lùi – Công thức đánh đề độc lạ theo người chết

Nam tiến nữ lùi là một kiểu công thức đánh lô đề siêu độc lạ. Công thức này có từ lâu đời và rất thịnh hành ở khu vực miền Bắc. Vậy thì công thức này là gì, tại sao lại có liên quan đến người chết? Cùng khám phá tất tần tật thông tin […]

HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web?

Bạn đang xem bài viết HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi học lập trình web, ngôn ngữ đầu tiên bạn được học chính là HTML. Vậy HTML […]

Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt”

Bạn đang xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Lịch sử 7 Bài 17: Đại Việt thời Lê sơ (1428 – 1527) Soạn Sử 7 trang 83 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Bạn đang xem bài viết ✅ Lịch sử 7 Bài 17: Đại Việt thời Lê sơ (1428 – 1527) Soạn Sử 7 trang 83 sách Kết nối tri thức với cuộc sống ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông […]

Áp dụng Personal Color tìm màu son tint phù hợp với nàng

Phương thức “Personal Color” đã không còn quá xạ lạ trên các diễn đàn làm đẹp. Hôm nay Tinnuocnhat.com sẽ áp dụng Personal Color tìm màu son tint phù hợp với nàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *