Địa lí 7 Bài 4: Liên minh châu Âu Soạn Địa 7 trang 109 sách Chân trời sáng tạo

Bạn đang xem bài viết ✅ Địa lí 7 Bài 4: Liên minh châu Âu Soạn Địa 7 trang 109 sách Chân trời sáng tạo ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải Địa lí lớp 7 Bài 4: Liên minh châu Âu giúp các em học sinh lớp 7 tham khảo, nắm chắc kiến thức, dễ dàng trả lời toàn bộ câu hỏi trong SGK Lịch sử – Địa lí 7 sách Chân trời sáng tạo trang 109, 110.

Qua đó, giúp các em nêu được dẫn chứng về liên minh Châu Âu như một trong bốn trung tâm kinh tế lớn trên thế giới. Đồng thời, cũng giúp thầy cô soạn giáo án Bài 4 Chương 1: Châu Âu. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tinnuocnhat.com:

Trả lời câu hỏi nội dung Bài 4 Địa lí 7 Chân trời sáng tạo

1. Khái quát về Liên minh châu Âu

Dựa vào hình 4 và thông tin trong bài, em hãy trình bày khái quát về Liên minh châu Âu.

Hình 4

Đáp án:

Khái quát về Liên minh châu Âu:

 • Số quốc gia thành viên (2020): 27.
 • Diện tích (2020): 4,1 triệu km2.
 • Số dân (2020): 44,7 triệu người.
 • Tiền thân của Liên minh châu Âu là Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC) được thành lập với 6 quốc gia thành viên (Đức, Pháp, I-ta-li-a, Hà Lan, Bỉ và Lúc-xăm-bua.

2. Trung tâm kinh tế lớn

Dựa vào bảng số liệu và thông tin trong bài, em hãy:

 • Nêu tên những hoạt động kinh tế quan trọng của Liên minh châu Âu.
 • Chứng minh Liên minh châu Âu là một trong bốn trung tâm kinh tế lớn trên thế giới.

Bảng số liệu

Đáp án:

– Những hoạt động kinh tế quan trọng của Liên minh châu Âu:

 • Tài chính – ngân hàng;
 • Giao thông vận tải;
 • Truyền thông;
 • Công nghiệp công nghệ cao,…

– Liên minh châu Âu là một trong bốn trung tâm kinh tế lớn trên thế giới:

 • Năm 2020, GDP đạt hơn 15 nghìn tỉ USD (xếp thứ 2 thế giới).
 • Trung tâm dịch vụ và công nghiệp hàng đầu thế giới.

Giải Luyện tập – Vận dụng Địa lí 7 bài 4 trang 110

Luyện tập

Dựa vào bảng GDP của một số nền kinh tế lớn nhất thế giới, năm 2020, em hãy tính tỉ trọng GDP của các trung tâm kinh tế lớn so với toàn thế giới năm 2020 và rút ra nhận xét.

Đáp án:

Nền kinh tế Tỉ trọng GDP so với toàn thế giới (đơn vị %)
Thế giới 100
Hoa Kỳ 24,7
Liên minh châu Âu 18,1
Trung Quốc 17,4
Nhật Bản 6
Các quốc gia khác 33,8

Nhận xét:

 • Bốn trung tâm kinh tế lớn chiếm khoảng 2/3 trong tổng GDP của thế giới (66,1%).
 • Trong đó, Hoa Kỳ là trung tâm kinh tế chiếm tỉ trọng GDP nhiều nhất trong 4 trung tâm (24,7%), tiếp đến là Liên minh châu Âu (18,1%), Trung Quốc (17,4%) và Nhật Bản (5,9%).

Vận dụng

Em hãy chọn một trong hai nhiệm vụ sau:

 • Nhiệm vụ 1: Sưu tầm và giới thiệu với bạn bè về hình ảnh những sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu đến Liên minh châu Âu.
 • Nhiệm vụ 2: Ở tỉnh (thành phố) nơi em sinh sống có sản phẩm nào xuất khẩu sang châu Âu không? Nếu có em hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 150 chữ) giới thiệu về sản phẩm đó.

Đáp án:

Nhiệm vụ 1: Hình ảnh những sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu đến Liên minh châu Âu:

Hạt điều
Hạt điều

Hạt tiêu
Hạt tiêu

Một số sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh châu Âu như: gạo, cà phê, hạt điều, cá basa,…

Nhiệm vụ 2: Lúa gạo vừa là nguồn lương thực quan trọng, vừa là mặt hàng xuất khẩu chiến lược của Việt Nam. Trung bình một năm, Việt Nam sản xuất khoảng 26 – 28 triệu tấn gạo, sau khi dành cho tiêu thụ trong nước, khối lượng gạo xuất khẩu khoảng 6 – 6,5 triệu tấn gạo/năm, trong đó, vùng Đồng bằng sông Cửu Long – vựa lúa chính chiếm đến hơn 50% sản lượng và hơn 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Xuất khẩu gạo có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Những năm gần đây, ngành gạo đã có những bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều kết quả. Hàng năm, lượng gạo của Việt Nam xuất khẩu chiếm khoảng 15% tổng lượng gạo xuất khẩu toàn thế giới. Hạt gạo Việt đã có mặt trên 150 nước và vùng lãnh thổ.

>> Tham khảo: Viết đoạn văn giới thiệu về một sản phẩm ở nơi em sinh sống được xuất khẩu sang Châu Âu

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Địa lí 7 Bài 4: Liên minh châu Âu Soạn Địa 7 trang 109 sách Chân trời sáng tạo của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Cúng ông Công ông Táo thường được […]

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng

Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hiện nay, trong thời đại công nghệ rất phát triển thì việc sử dụng thẻ […]

Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết ✅ Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ […]

Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Giải bài tập Getting […]

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *