DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming với DPI 1500- 3000. Vậy DPI là gì, chúng ta cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé!

DPI là gì?

1. DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì?

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì?

DPI viết tắt của Dots per inch có nghĩa là số điểm ảnh trên một inch vuông. Chỉ số DPI trên chuột máy tính được hiểu là quãng đường di chuyển trên màn hình ứng với mỗi inch con chuột di chuyển ngoài thực tế. Chỉ số DPI trên các mẫu chuột tiêu chuẩn thường dao động từ 400 đến 800 dpi. Với những game thủ FPS cần độ nhạy cao thì họ có thể cần đến những mẫu chuột gamming với DPI dao động từ 1500 cho đến 3000.

Trong nhiếp ảnh, in ấn thì chỉ số DPI càng cao thì bức ảnh càng nhiều chi tiết, nhưng DPI cao đồng nghĩa với độ phân giải cao thì bức ảnh mới đạt chất lượng chuẩn. Trong in ấn, nhiếp ảnh thì DPI chỉ dao động khoảng tầm 300 – 400 là phù hợp, chúng ta có thể thấy điều đó với những mẫu máy in với DPI dao động khoảng 300 – 600 và một số mẫu máy in laser, máy in led có DPI lên tới 2000.

2. Tổng quan về DPI

Tổng quan về DPI

Như đã trình bày ở trên thì DPI có nghĩa là số điểm ảnh trên 1 inch vuông. Chúng ta có thể thấy DPI trên các mẫu quảng cáo chuột máy tính, DPI trong ảnh và in ấn. Thông thường, trong nhiếp ảnh thì DPI cao phải đi kèm với độ phân giải cao thì bức ảnh mới đủ độ sắc nét tiêu chuẩn. Nếu DPI quá cao (quá thấp) so với độ phân giải thì khi in ảnh sẽ khiến các chi tiết trở nên không thực. Ví dụ như khi ta in một bức ảnh trên khổ giấy A4 với dpi tiêu chuẩn của khổ giấy A4 thì bức ảnh sẽ hiện ra chất lượng tốt nhất nhưng in nó trên khổ A2, A3 thì ảnh sẽ bị vỡ và nhòe.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết về khái niệm DPI là gì và DPI được ứng dụng trong lĩnh vực nào. Nếu các bạn có ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc về bài viết thì các bạn hãy để lại lời góp ý ở khung bình luận phía dưới bài viết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/dpi-la-gi-chi-so-dpi-dung-de-lam-gi-tong-quan-ve-dpi/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Nên ngừng uống cà phê ngay nếu cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu này

Uống cà phê có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai uống nhiều cũng tốt. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng uống cà phê để an toàn sức khỏe.

8 lý do nên mua máy lọc nước UF Stiebel Eltron Fountain 7S 1 lõi

Bạn đang xem bài viết 8 lý do nên mua máy lọc nước UF Stiebel Eltron Fountain 7S 1 lõi tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết 8 lý do nên mua máy lọc nước […]

Lịch phát sóng Không ngại cưới chỉ cần một lý do

Bạn đang xem bài viết ✅ Lịch phát sóng Không ngại cưới chỉ cần một lý do ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Không ngại cưới chỉ cần một lý do […]

Cách đọc tên các dòng tủ lạnh Casper

Bạn đang xem bài viết Cách đọc tên các dòng tủ lạnh Casper tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đọc tên các dòng tủ lạnh Casper tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, […]

Toán 11 Bài 1: Góc lượng giác Giải Toán 11 Chân trời sáng tạo trang 7, 8, 9, 10, 11, 12

Bạn đang xem bài viết ✅ Toán 11 Bài 1: Góc lượng giác Giải Toán 11 Chân trời sáng tạo trang 7, 8, 9, 10, 11, 12 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng […]

Tìm hiểu về công nghệ cảm biến vân tay trên laptop

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về công nghệ cảm biến vân tay trên laptop tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tìm hiểu về công nghệ cảm biến vân tay trên laptop tại […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *