Đường về Trà Vinh p2: Lần đầu đi bắt rắn không ngờ bắt trúng rắn lục cực độc

Bạn đang xem bài viết Đường về Trà Vinh p2: Lần đầu đi bắt rắn không ngờ bắt trúng rắn lục cực độc tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ở phần 1 về Trà Vinh mình có giới thiệu đến các bạn là đi vườn chôm chôm, ăn măng cụt và mò óc bắt cá làm cơm chiều. Ở phần 2 này có nhiều phần hấp dẫn và mạo hiểm hơn là đi thăm bẫy rắn, thưởng thức thịt rắn và chuột.

Mình dẫn tụi bạn của mình qua quê ngoại của mình chơi, cậu Út của mình lúc rảnh rổi có tự làm bẫy rắn và đặt rắn, sẵn tiện đi thăm nên cả đám cùng đi theo, theo dõi cuộc hành trình của tụi mình nha.

Tham khảo thêm: 12 địa điểm du lịch Trà Vinh đẹp hút hồn, check-in hết sẩy

Xem chi tiết cảnh bắt rắn trong clip này nhé:

Đi thăm rắn

Được cậu Út chia sẻ thì cậu xem cách làm bẫy rắn trên mạng rồi tự mua lưới chì về và làm theo, bẫy có chiều dài là 50cm, mồi để đặt rắn là chuột con, rắn chui vào ăn chuột xong sẽ không ra được. Cậu Út cho biết thêm có khi đặt dính 1 lượt 2 con rắn luôn.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Bẫy đặt rắn

Giờ thì lên đường đi thăm rắn thôi, rắn thường sống ở nơi gò cao, lùm và vắng vẻ, tụi mình đi theo con đường mòn nhỏ xíu à, 2 bên toàn là cây cối.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Nơi đặt rắn

Trên đường đi thăm rắn, ở trong lùm cây mình còn thấy trái bình bát nữa, tiếc là trên cây không có trái chín, còn trái chín thì rụng hết rồi. Trái bình bát này chỉ có người ở quê mới biết, trái chín thì thơm, ăn ngọt, bùi bùi dầm với đường và đá ăn rất ngon.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Trái bình bát

Ghé luôn vườn cam của cậu Út còn hái về cả túi nữa, câu Út chỉ tụi mình cách chọn cam ngon là đầu tiên nhìn vào cây cam, những cây có lá xanh mơn mỡn, trái đẹp, lên màu vàng trên da cam thì đây là trái rất ngọt. Còn mấy cây mà có lá vàng vàng dù trái của nó có vàng vỏ thì ăn cũng chua.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Khám phá vườn cam

Hôm nay xui hay sao á, đi thăm cả buổi gần chục cái bẫy mà chưa dính con rắn nào. Tới cái gần cuối lại dính con rắn lục rất độc. Cậu Út nói đây là rắn lục mè rất độc, cắn vào vào thúi thịt luôn. Cậu Út quyết định là giết con rắn này.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Đặt dính rắn lục mè cực độc

Cũng may đến cái cuối cùng cũng dính được một con rắn hổ hành, cỡ gần 1kg á các bạn. Rắn hổ hành thì rất hiền, cắn không có độc mà rất ít khi nó cắn, thịt ăn rất ngon, có thể làm hầm sả, xào sả ớt hoặc xào lăn,…. Nhưng trên mình của con rắn này rất hôi mùi hành, bắt nó xong rửa tay rất khó hết mùi được.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Đặt dính rắn hổ hành gần 1kg luôn

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2

Thưởng thức món ăn dân giả là chuột và rắn

Bắt rắn xong rồi thì tụi mình ra đồng ruộng chơi, cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng, một cánh đồng lúa mênh mông và xanh mướt luôn. Chơi được lúc thì cũng chiều rồi, trở về nhà để làm đồ ăn chiều.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2

Hồi sáng có bắt được con răn cậu Út cho tụi mình luôn, còn mua thêm cho mình chuột đồng nữa. Giờ mình sẽ làm món chuột và rắn nướng. Chị Tâm còn làm thêm món trâu xào lá cách, trên đường về ghé chợ mua.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Nướng chuột và rắn

Cảm nhận của bạn Đạt khi ăn rắn là giòn tan, thịt ngon, xương mềm có thể ăn luôn xương, đây là lần đầy là bạn Đạt được ăn rắn ngon như vậy. Còn bạn Phúc cũng là lần đầu ăn thịt chuột, nếu không nói ra thì không biết đây là thịt chuột, thịt nó ngọt, thơm và mềm, rất ngon.

Ăn cơm chiều xong thì cả đám ngồi chơi, trò chuyện với nhau đến tối rồi ngủ. Vậy là kết thúc cuộc hành trình về Trà Vinh của tụi mình rồi, sắp tới sẽ còn nhiều chuyến đi thú vị và hấp dẫn hơn. Các bạn nhớ đón xem nhé.

Kinh nghiệm hay Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đường về Trà Vinh p2: Lần đầu đi bắt rắn không ngờ bắt trúng rắn lục cực độc tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

5 sai lầm khi nuôi dạy con khiến con trai gia trưởng, con gái dễ bị cám dỗ

Nuôi dạy con cái là điều không hề dễ dàng với các ông bố, bà mẹ. Nếu mắc phải 5 sai lầm sau khi nuôi dạy con sẽ khiến con trai gia trưởng, con gái dễ bị cám dỗ. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách tắt đề xuất kết bạn trên Facebook

Bạn đang xem bài viết Cách tắt đề xuất kết bạn trên Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. 1. Cách Facebook đề xuất kết bạn Facebook được trang bị rất nhiều thuật toán khác nhau nhằm khai thác dữ liệu […]

Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Toshiba

Bạn đang xem bài viết Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Toshiba tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tủ lạnh Toshiba được trang bị công nghệ hiện đại làm lạnh nhanh chóng, tiết kiệm điện và giúp mang khí lạnh […]

Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bằng cách sử dụng 3D Touch trên iPhone, […]

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không?

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều người khi sử dụng trứng bắc thảo? Hãy cùng Tinnuocnhat.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. 1. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo Để tránh bị làm phiền, nhà sản xuất Zalo đã cung cấp tính […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *