Giao diện Dark mode biến mất sau khi người dùng cập nhật Facebook

Bạn đang xem bài viết Giao diện Dark mode biến mất sau khi người dùng cập nhật Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rạng sáng 27/05/2021, chế độ tối Dark mode trên Facebook đã biến mất không rõ nguyên nhân sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới trên điện thoại. Vậy người dùng có thể lấy lại chế độ dark mode trên Fcebook hay không, cùng Tinnuocnhat.com theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Chế độ tối Facebook – Dark mode là gì?

Chế độ nền tối (Dark mode) là một tính năng được trang bị trên ứng dụng Facebook, giúp thay đổi chủ đề hiển thị của ứng dụng này sang màu màu đen thay cho màu trắng thường thấy. 

Một số lợi ích khi cài đặt chế độ Dark mode trên Facebook:

  • Nên bật Dark mode trên facebook để dùng vì theo mặt lý thuyết, khi hiển thị ở chế độ nền tối, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn – loại ánh sáng được cho là gây ra nhiều tác hại cho mắt và chất lượng của giấc ngủ.
  • Khi ở chế độ tối sẽ giúp bạn hạn chế bị đảo lộn nhịp sinh học của mắt và không gây tổn thương cho các tế bào nhạy cảm trong võng mạc.
  • Khi hiển thị nội dung tối màu, màn hình có khả năng sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, nội dung tối màu cũng sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu, qua đó góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin tổng thể và bảo vệ thiết bị.

Giao diện Dark mode trên Facebook

Dark mode biến mất trên điện thoại Android và iOS

Theo thông tin được cập nhật vào 27/05/2021, tính năng Dark mode trên Facebook đã biến mất trên một số thiết bị iOS và Android. Mặc dù Facebook vẫn chưa công bố nguyên nhân, người phát ngôn đại diện Facebook cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục và mang mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể”.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp sự cố này, hôm 05/05/2021 vừa qua, một số người dùng smartphone Android cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Dark mode biến mất trên điện thoại Android và iOS

Cách lấy lại chế độ tối Dark mode

Người dùng có thể mở lại tính năng này bằng cách sau:

  • Gỡ Facebook và cài đặt lại tại đây, nếu chưa hiện giao diện Dark mode thì làm tiếp hướng dẫn bên dưới.
  • Tắt đa nhiệm Facebook > Cài đặt > Facebook > Kích hoạt tính năng Tải lên video HD và Tải lên ảnh HD. Sau đó, giao diện Dark mode sẽ xuất hiện trở lại.

Cách lấy lại chế độ tối Dark mode

(Nguồn: Techradar)

Hi vọng với hướng dẫn cài đặt trên, bạn có thể lấy lại được chế độ nền tối trên ứng dụng facebook và đảm bảo sức khỏe của đôi mắt. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Giao diện Dark mode biến mất sau khi người dùng cập nhật Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Thông tư số 76/2014/TT-BTC Hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Bạn đang xem bài viết ✅ Thông tư số 76/2014/TT-BTC Hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần […]

7 quán bún mắm ngon đậm đà topping ‘tràn bờ đê’ tha hồ đánh chén ở quận 2

Nếu bạn đang tìm kiếm những quán bún mắm ngon, tròn vị, thì hãy đến những quán ở quận 2 sau cùng với bạn bè và người thân đến trải nghiệm nhé!

Tổng hợp 5 đồ chơi Giáng sinh, ông già Noel độc lạ, đáng yêu

Đồ chơi Giáng Sinh là món quà đáng yêu, dễ thương cho các em nhỏ. Cùng Tinnuocnhat.com điểm qua những món đồ chơi Giáng sinh, ông già Noel độc lạ mùa này nhé!

Hình ảnh tàu con thoi đẹp

Bạn đang xem bài viết Hình ảnh tàu con thoi đẹp tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tàu con thoi là một trong những biểu tượng không gian đẹp và đầy ấn tượng. Với hình dạng độc đáo và phong cách […]

Nguyên nhân và cách phục lỗi SSL trên tivi LG

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân và cách phục lỗi SSL trên tivi LG tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Một số người dùng tivi LG có thể gặp phải vấn đề về lỗi SSL, gây khó khăn trong việc […]

Tiếng Anh 10 Unit 4E: Follow and Give Instructions Soạn Anh 10 trang 48, 49 sách Cánh diều

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 10 Unit 4E: Follow and Give Instructions Soạn Anh 10 trang 48, 49 sách Cánh diều ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tiếng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *