Google Prompt – Phương pháp bảo mật mới cho tài khoản Google

Bạn đang xem bài viết ✅ Google Prompt – Phương pháp bảo mật mới cho tài khoản Google ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Việc có ít nhất một tài khoản Google là điều gần như bắt buộc đối với mỗi người sử dụng máy tính hiện nay. Chính vì vậy, làm sao để đảm bảo an toàn cho tài khoản ấy cũng như các thông tin, dữ liệu bên trong là điều vô cùng quan trọng và cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Trong những bài viết trước đây, Tinnuocnhat.com đã từng hướng dẫn các bạn một vài cách để tự bảo vệ an toàn cho tài khoản Google của mình như:

  • Cách đặt bảo mật 2 bước cho tài khoản Google.
  • Cách đăng xuất tài khoản Google trên tất cả các thiết bị.
  • Cách bảo vệ an toàn cho tài khoản Google.

Nhưng với gã khổng lồ tìm kiếm thỉ chỉ từng ấy là chưa đủ, bằng chứng là mới đây, hãng đã bổ sung thêm tính năng mới có tên gọi là Google Prompt vào hệ thống bảo mật của mình. Việc thiết lập Google Prompt là giải pháp “backup” tuyệt vời nếu không may điện thoại của bạn hết pin, mất sóng hoặc vì lý do nào đó mà không thể nhận, truy cập vào tin nhắn chứa mã kích hoạt của Google.

Thiết lập bảo vệ Google Prompt

Nói qua một chút về tính năng này, nếu bảo vệ hai bước bằng điện thoại là cách đăng nhập sử dụng mã được Google gửi về số điện thoại người dùng, sau đó nhập lại mã này vào trình duyệt hoặc thiết bị đang cần truy cập thì Google Prompt lại cung cấp một dịch vụ tiện ích hơn. Nó cho phép người dùng có thể duyệt đăng nhập hoặc không thông qua ứng dụng trên smartphone.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách khởi động Google Prompt để sử dụng trong quá trình làm việc với máy tính và tài khoản Google.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web lên, truy cập vào địa chỉ này, nhấp chuột trái vào Sign in.

Kích hoạt Google Prompt

Bước 2: Điền thông tin tài khoản của mình vào để đăng nhập.

Khởi động Google Prompt

Bước 3: Đăng nhập thành công, một giao diện như dưới đây sẽ xuất hiện. Các bạn lần lượt thực hiện:

  • Chuột trái vào mục Sign-in & Security Đăng nhập và An ninh (bên trái).
  • Sau đó cuộn chuột xuống dưới tìm và chọn tiếp vào Password & Sign in method – Password & phương pháp đăng nhập.
  • Click vào 2-Step Verification – Xác minh 2 bước.

Bảo mật 2 lớp bằng Google Prompt

Kích hoạt bảo mật Google Prompt

Bước 1: Click vào Get Started – Bắt đầu.

Bảo vệ hai lớp với Google Prompt

Bước 2: Nhập số điện thoại bạn muốn sử dụng vào khung “What phone number do you want to use? – Bạn muốn sử dụng số điện thoại nào?“, đồng thời tick chọn một cách mà bạn muốn Google (gửi mã) khi cần:

  • Gửi qua tin nhắn – Text message.
  • Gọi điện trực tiếp – Phone call.

Thiết lập bảo mật Google Prompt
Điền số điện thoại và chọn cách nhận mã từ Google rồi nhấp vào Try It

Bước 3: Sau khi nhận được mã xác nhận từ Google, hãy nhập mã này vào Confirm that it works rồi Next.

Bước 4: Chọn vào Turn On để kích hoạt Google Prompt cho tài khoản của mình.

Sử dụng Google Prompt để bảo vệ tài khoản Google

Bước 1: Sau khi kích hoạt xong, một giao diện như dưới đây sẽ hiện ra. Đầu tiên, chọn vào Add Phone.

Chọn Get Started để bắt đầu.

Bước 2: Một giao diện hướng dẫn hiện ra, tùy theo thiết bị di động mà các bạn sử dụng là gì thì click vào mục đó để xem hướng dẫn chi tiết.

Ví dụ:

Trong bài viết này, Tinnuocnhat.com sử dụng smartphone là iPhone 5s, các bước thực hiện bao gồm:

  • Tải về ứng dụng Google cho iOS.
  • Đăng nhập vào ứng dụng.


Vào App Store và tải về ứng dụng Google cho iOS

Sau đó đăng nhập tài khoản vào ứng dụng (tài khoản này và tài khoản đã đăng nhập trên máy tính phải giống nhau). Một thông báo “Trying to sign in?” xuất hiện, các bạn chọn Yes để xác nhận.

Bước 3: Sau khi xác nhận thông qua ứng dụng trên điện thoại, quay trở lại trình duyệt máy tính, chúng ta sẽ thấy hệ thống đã xác nhận và nhận diện được thiết bị sẽ kết nối (iPhone).


Chọn Next để tiếp tục

Thông báo khởi động thành công Google Prompt.

Từ giờ chúng ta có thể bắt đầu sử dụng tính năng này thay cho việc nhận mã vào điện thoại như cách xác nhận bảo mật hai lớp cũ.

Ví dụ:

Đây là giao diện khi chúng ta thử đăng nhập vào một tài khoản Google trên máy tính, thay vì việc Google yêu cầu bạn nhập mã xác nhận từ điện thoại như trước, thì giao diện bảo mật ở bước tiếp theo sẽ có dạng như dưới đây:

Hoặc như thế này!

Lúc này, không cần mở điện thoại, vào tin nhắn, chỉ cần vào ứng dụng Google đã cài đặt bên trên, chọn Yes là được.

Sau khi chạm vào Yes trên ứng dụng điện thoại, Google sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản như khi nhập mã bình thường. Trong những trường hợp cấp thiết, cần đăng nhập tài khoản mà điện thoại hết pin, lỗi, hỏng màn hình… thì Google Prompt là phương án dự phòng tốt nhất. Theo đánh giá của nhiều người thì việc sử dụng Google Prompt cũng tiện lợi hơn phương pháp bảo mật hai lớp cũ trước đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Google Prompt – Phương pháp bảo mật mới cho tài khoản Google của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Máy tính bảng Google Nexus 7

Bạn đang xem bài viết Máy tính bảng Google Nexus 7 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sau nhiều smartphone giá rẻ, Google lấn sân sang thị trường máy tính bảng giá rẻ. Goolge đã thành công với Nexus 7 khi […]

FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn”

Bạn đang xem bài viết ✅ FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn” ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Back 2 School […]

Kẹo bánh chuối Thái vị socola mới lạ, bạn đã thử?

Kẹo hay bánh chuối là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vì độ giòn ngọt, thơm thơm khó cưỡng. Tuy nhiên bạn đã thử kẹo bánh chuối Thái ngọt vị socola mới lạ?

Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Google Meet là dịch vụ giao tiếp trực tuyến của Google, cho phép tối đa 100 người tham gia phòng […]

8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết 8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột là một lỗi khá phổ biến, có thể […]

Uống bia bao lâu nhưng bạn có biết vì sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh

Hôm nay bạn hãy cùng Tinnuocnhat.com khám phá tại sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh mà không phải màu khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *