Hai cách đơn giản chặn tin nhắn rác Facebook trên máy tính

Bạn đang xem bài viết ✅ Hai cách đơn giản chặn tin nhắn rác Facebook trên máy tính ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Facebook là mạng xa hỗi trực tuyến lớn và nổi tiếng nhất Thế giới hiện nay. Với hàng trăm triệu người đang sử dụng, cùng mức độ phát triển ngày càng mạnh hơn, đây luôn được coi là mảnh đất vàng cho kinh doanh. Từ các doanh nghiệp lớn, những người doanh nhỏ lẻ, hay thậm chí bán hàng online cũng đều có thể tìm kiếm cho mình cơ hội làm giàu ngay trên chính ứng dụng tuyệt vời này.

Tải Facebook cho Android tại đây.

Tải Facebook cho iOS tại đây.

Tải Facebook cho Windows Phone tại đây.

Tuy nhiên, nếu chỉ quảng cáo và giới thiệu sản phẩm một cách bình thường thì không nói, nhưng nhiều người, nhiều doanh nghiệp đôi khi còn sử dụng tới các thủ thuật Facebook, nhằm tìm kiếm và lấy ID Facebook hay ID Fanpage để sử dụng cho mục đích quảng cáo trực tiếp tới người dùng.

Với những người dễ tính, đây hoàn toàn là điều có lợi vì được cập nhật thông tin một cách thường xuyên, liên tục, còn với người khó tính thì đây không khác gì hành động spam, không những khiến người nhận thư thấy bực mình, mà còn làm cho dung lượng máy tiêu hao đáng kể (nếu sử dụng trên smartphone). Trước đây, Tinnuocnhat.com đã hướng dẫn các bạn cách chặn người dùng Facebook, và phục hồi tin nhắn Facebook đã xóa, hôm nay, chúng ta sẽ được biết cách chặn tin nhắn không mong muốn vào Facebok trên máy tính.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn hai cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chặn tin nhắn rác trên tài khoản Facebook của mình.

Cách 1: Thay đổi cài đặt Facebook để chặn tin nhắn

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook của mình, từ giao diện chính của Facebook, chúng ta nhấp vào biểu tượng mũi tên quay xuống trên thanh tiêu đề, chọn vào Cài đặt – Settings.

Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện mới, nhấp vào mục Quyền riêng tư – Privacy (thứ ba từ trên xuống), chọn sang Ai có thể liên hệ với tôi? – Who can contact me?

Quyền riêng tư

Bước 3: Tiếp tục, click chuột trái vào mục Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình? – Whose messages di I want filtered into my box? hoặc nhấp vào Chỉnh sửa – Edit tương ứng bên tay phải.

Thay đổi

Bước 4: Bỏ tick ở Lọc cơ bản – Basic Filtering, tick xuống mục thứ hai Lọc nghiêm ngặt – Strict Filtering.

Sửa lại cài đặt

CHÚ Ý:

  • Cách này chỉ chặn được những tin nhắn tới từ người lạ, những người chưa được kết bạn.
  • Khi dùng chế độ lọc nghiêm ngặt hơn, những tin nhắn kết bạn từ người lạ, hoặc tin nhắn không mang tính quảng cáo, spam cũng sẽ đều bị chặn.

Cách 2: Chặn trang Facebook

Các bạn tìm tới trang cần thiết lập chặn, click vào biểu tượng dấu ba chấm (bên cạnh tin nhắn), chọn xuống mục Chặn trang.

Chặn trang

Chọn Chấp nhận trong mục Xác nhận chặn để hoàn tất.

ok

Bằng cách này, chúng ta có thể hạn chế tối đa những tin nhắn làm phiền không mong muốn từ người lạ, hay những tin nhắn quảng cáo, dạng spam gây ra không ít khó chịu khi sử dụng Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hai cách đơn giản chặn tin nhắn rác Facebook trên máy tính của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

URL là gì? Tìm hiểu về URL

Bạn đang xem bài viết URL là gì? Tìm hiểu về URL tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sử dụng máy tính, internet chắc chắn các bạn sẽ được nghe tới URL, các bạn chỉ hiểu đơn giản URL là một […]

Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Cúng ông Công ông Táo thường được […]

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng

Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hiện nay, trong thời đại công nghệ rất phát triển thì việc sử dụng thẻ […]

Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết ✅ Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ […]

Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Giải bài tập Getting […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *