Hướng dẫn các cách khóa màn hình trên máy tính bảng ASUS FONEPAD

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn các cách khóa màn hình trên máy tính bảng ASUS FONEPAD tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Có bao giờ bạn cảm thấy bất an với những dữ liệu cá nhân trên máy tính bảng hay điện thoại của mình cũng như tránh sự tò mò của những người khác khi cầm trên tay thiết bị của bạn?

Ở bài viết này DienmayXANH.com sẽ giúp bạn tránh sự tò mò đó bằng tính năng khóa màn hình có sẵn trên thiết bị Android với 6 cách khóa màn hình. Bài viết này được thực hiện trên Asus FonePad nhưng các thiết bị Android khác cũng sẽ thực hiện tương tự.

Từ màn hình Home vào Menu chính và chọn Setting như trong hình.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Vào Menu và chọn Setting.

Từ Setting chọn Lock screen sau đó chọn Screen lock  bạn sẽ thấy màn hình Choose screen lock hiển thị các cách khóa màn hình được liệt kê ra như bên dưới với 6 cách(None, Slide, FaceUnblock, Pattern, PIN, Password). Bây giờ chúng ta sẽ đi vào từng cách cụ thể.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Chọn Lock screen để mở chức năng kháo màn hình. 

Cách 1:None(Không khóa màn hình). Từ màn hình Choose screen lock chọn None vậy là xong, để kiểm tra bạn bấm nút nguồn để tắt màn hình sau đó bấm lại sẽ thấy lại màn hình lúc bạn tắt.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Chế độ None:Không cài khóa màn hình.

Cách 2:Slide(Vuốt màn hình để mở khóa). Cũng từ màn hình Choose screen lock chọn Slide là xong, để kiểm tra bạn bấm nút nguồn để tắt màn hình sau đó bấm lại sẽ thấy lại màn hình Home và yêu cầu chạm vào ổ khóa chính giữa và kéo ra ngoài viền tròn lớn để mở khóa.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Chế độ Slide: vuốt màn hình để mở khóa.

Cách 3: Pattern(Mở khóa bằng hình vẽ). Từ màn hình Choose screen lock chọn Pattern, sau đó thiết bị yêu cầu bạn vẽ lên mẫu khóa, sau đó bấm vào Continue để vẽ lại mẫu đó lần nữa để xác nhận rồi bấm nút Confirm để hoàn tất.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Chế độ Pattern: Vẽ hình để mở khóa.

Sau khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ xuất hiện hình như bên dưới, nếu bạn không muốn hiện các đường vẽ như hình bên dưới thì có thể bỏ chọn tại mục Make pattern visible. Bây giờ bạn hãy tắt màn hình và bật lại để xem kết quả.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Bạn có thể ấn các đường nối nếu muốn.

Cách 4: PIN(Mở khóa bằng mã số PIN). Từ màn hình Choose screen lock chọn PIN, sau đó thiết bị yêu cầu bạn nhập mã PIN, sau đó bấm Continue để nhập lại lần nữa rồi bấm OK để hoàn tất. Bây giờ hãy tắt màn hình đi rồi bật lại bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu nhập mã  PIN, hãy nhập mà PIN lúc nãy để mở khóa.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Chế độ PIN: sử dụng mã PIN để mở khóa. 

Cách 5: Password(Mở khóa bằng mật khẩu riêng). Cách này cũng tương tự như mã PIN nhưng chúng ta có thể tạo mật khẩu có cả chữ cái. Từ màn hình Choose screen lock chọn Password, sau đó thiết bị yêu cầu bạn nhập mã Password, sau đó bấm Continue để nhập lại lần nữa rồi bấm OK để hoàn tất. Bây giờ hãy tắt màn hình đi rồi bật lại bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu nhập mật khẩu để mở khóa.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Chế độ Password: sử dụng mật khẩu đầy đủ để mở khóa.

Cách 6: Face Unblock(Mở khóa bằng cách sử dụng khuôn mặt). Đây là một cách độc đáo, sử dụng chính khuôn mặt của bạn để mở khóa. Từ màn hình Choose screen lock chọn Face Unblock, sau đó thiết bị yêu cầu bạn bấm vào Set it up và ở màn hình tiếp theo bấm Continue như hình dưới.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Chế độ Face Unblock: sử dụng khuôn mặt để mở khóa.

Lúc này thiết bị sẽ quét khuôn mặt bạn, bạn để thiết bị sao cho khuôn mặt rơi vào trong hình tròn như trên hình và giữu yên đến khi các chấm tròn chuyên qua hết màu xanh như hình dưới rồi bấm Continue  để kết thúc.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Thiết bị đang nhận diện khuôn mặt.

Khi quá trình kết thúc thiết bị sẽ yêu cầu bạn cài đặt thêm một mật khẩu nữa đề phòng trường hợp bạn không đăng nhập được bằng khuôn mặt. Có 2 cách đặt mật khẩu là sử dụng mã PIN hoặc Password. Ở đây bài viết chọn sử dụng mã PIN. Cách thực hiện giống như Cách 4, ở màn hình hiện ra chọn PIN sau đó nhập mã PIN của bạn rồi bấm Continue rồi nhập lại mã PIN lẫn nữa và bấm OK để xác nhận.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Cài thêm mã PIN phòng trường hợp không đăng nhập bằng khuôn mặt được.

Sau khi cài mã bảo mật xong thì bạn bấm OK để hoàn thành cài đặt, bây gời bạn tắt thiết màn hình và mở lại, lúc này màn hình sẽ hiện khuôn mặt bạn và bạn phải canh khuôn mặt vào giữa cho một chút để thiết bị nhân diện và mở khóa thiết bị.

Hướng dẫn cách khóa màn hình trên ASUS FONEPAD

Kết quả sau khi cài đặt thành công.

 DienmayXANH.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn các cách khóa màn hình trên máy tính bảng ASUS FONEPAD tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Framework là gì? Framework và Library có gì khác nhau?

Bạn đang xem bài viết Framework là gì? Framework và Library có gì khác nhau? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trong giới lập trình ngày nay, các khái niệm “Framework” và “Library” thường xuyên được nhắc đến, bởi chúng đóng […]

iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua?

Bạn đang xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm […]

Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bạn đã từng rơi vào trường hợp có […]

Python là gì? Tại sao bạn nên học Python?

Bạn đang xem bài viết Python là gì? Tại sao bạn nên học Python? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi nói đến ngôn ngữ dùng để lập trình các ứng dụng cho máy tính trên nền tảng Windows hay họ […]

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *