Hướng dẫn cách đăng kí, tham gia lớp học và nộp bài tập trên Google Classroom cho học sinh, sinh viên

Google Classroom là một trong những tính năng hỗ trợ tổ chức lớp học trực tuyến của Google. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách đăng kí, tham gia lớp học và nộp bài tập trên Google Classroom cho học sinh, sinh viên.

Google Classroom là một trong những tính năng hỗ trợ tổ chức lớp học trực tuyến của Google. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách đăng kí, tham gia lớp học và nộp bài tập trên Google Classroom cho học sinh, sinh viên.

Google Classroom

Cách đăng nhập Google Classroom 

Bước 1: Truy cập Google Classroom tại đây. Tiếp tục chọn Go to Classroom.

Chọn Go to Classroom

Bước 2: Đăng nhập vào bằng một tài khoản gmail cá nhân, bạn đã đăng nhập Google Classroom thành công.

Đăng nhập vào gmail cá nhân của bạn

Tham gia lớp học

  • Cách 1: Tự đăng ký lớp học khi biết mã lớp

Bước 1: Click chọn vào biểu tượng dấu cộng.

Click vào biểu tượng dấu cộng như hình

Bước 2: Nhập mã lớp do giảng viên cung cấp rooid nhấn Tham gia để vào lớp học.

Nhập mã lớp học

  • Cách 2: Nhận email mời vào lớp học từ giảng viên

Bước 1: Giảng viên sẽ mời sinh viên tham gia lớp học bằng cách gửi mail đến sinh viên, sinh viên check mail để tham gia lớp học. Người học đăng nhập và mở email ra và mở mail “Lời mời tham gia lớp học….”. Sau đó nhấp chuột vào THAM GIA.

Nhấn vào Tham gia

Bước 2: Sau khi tham gia lớp học thành công. Xem các nội dung thông báo hoặc bài tập của giảng viên gửi ở phần Luồng.

Xem các nội dung thông báo hoặc bài tập của giảng viên gửi ở phần Luồng

Tạo bài đăng chia sẻ với các bạn trong lớp

Bước 1: Chọn mục Luồng, vào lớp cần tạo bài đăng, sau đó click vào ô đăng bài.

.ua80e860a3017d2a42074c92e9686ff00 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .ua80e860a3017d2a42074c92e9686ff00:active, .ua80e860a3017d2a42074c92e9686ff00:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ua80e860a3017d2a42074c92e9686ff00 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ua80e860a3017d2a42074c92e9686ff00 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ua80e860a3017d2a42074c92e9686ff00 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ua80e860a3017d2a42074c92e9686ff00:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Gợi ý 9 địa điểm giúp trẻ học nuôi cá trồng rau, gần gũi với thiên nhiên

Click vào ô đăng bài

Bước 3: Nhập nội dung cần đăng. Các tùy chọn đăng bao gồm gửi kèm tệp, hoặc file trên Google Drive của bạn. Sau khi tạo xong nội dung nhấn Đăng.

Chọn Đăng

Ngoài ra sinh viên có thể gửi một nội dung dưới dạng video được thu hình sẵn (được upload lên YouTube), hoặc một địa chỉ website liên quan đến bài đăng của mình.

Xem và Nộp bài tập theo yêu cầu của giáo viên

Để xem bài tập trên lớp, thực hiện như sau:

Bước 1: Vào xem tình trạng bài tập trên lớp học trực tuyến bằng cách chuyển qua mục Bài tập trên lớp. Sau đó tiếp tục chọn Xem bài tập của bạn.

Chọn Bài tập trên lớp, rồi Xem bài tập của bạn.

Bước 2: Bạn click vào bài tập đã giao rồi Xem chi tiết để tìm hiểu thông tin bài tập.

Chọn xem chi tiết

– Để nộp bài tập, thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bấm Thêm hoặc tạo để gửi bài làm. 

Chọn Thêm hoặc tạo

Bước 2: Nộp bài bằng cách chọn tệp ngay trực tiếp từ mày tính để tải lên thông Drive hoặc tạo mới bằng các trang tài liệu, trang tính trên Google Drive. Như cách ở hình dưới đây sẽ chọn tệp ngay từ máy tính để nộp thông qua Google Drive.

Advertisement

Tải tệp lên

Bước 3: Sau khi tải tệp hoàn tất, bấm Nộp để gửi bài tập về cho giáo viên.

Bấm nộp

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đăng kí, tham gia lớp học và nộp bài tập trên Google Classroom cho học sinh, sinh viên. Chúc bạn tận dụng công cụ này của Google để học trực tuyến thêm hiệu quả nhé!

Related Posts

Những bộ phim hay nhất của 20th Century Fox

Bạn đang xem bài viết Những bộ phim hay nhất của 20th Century Fox tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sau gần 85 năm thực hiện những bộ phim bom tấn, đạt được nhiều giải thưởng và những bộ phim làm […]

Đèn pin iPhone không sáng – 10 cách khắc phục và nguyên nhân cụ thể

Bạn đang xem bài viết Đèn pin iPhone không sáng – 10 cách khắc phục và nguyên nhân cụ thể tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. iPhone là một trong những dòng điện thoại thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều […]

Lương tháng 13: Những điều bạn cần biết

Bạn đang xem bài viết ✅ Lương tháng 13: Những điều bạn cần biết ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Những ngày cuối cùng của năm, nhiều người lao động vẫn […]

Đà Lạt phần 1: Địa điểm sống ảo đẹp nhất, lần đầu làm xạ thủ, ở khách sạn xịn

Ngày đầu đặt chân đến Đà Lạt đã có quá trời nơi sống ảo và địa điểm ăn ngon quá trời. Cùng mình khám phá Đà Lạt trong ngày đầu tiên đến đây nhé.

Tai nghe chống ồn chủ động là gì?

Bạn đang xem bài viết Tai nghe chống ồn chủ động là gì? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Các hãng sản xuất đang áp dụng công nghệ chống ồn chủ động trên các mẫu tai nghe cao cấp để giúp […]

Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture

Bạn đang xem bài viết ✅ Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *