Hướng dẫn cách dùng Resilio Sync để đồng bộ dữ liệu trên Windows

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách dùng Resilio Sync để đồng bộ dữ liệu trên Windows tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Với nhiều dịch vụ đồng bộ dữ liệu đám mây thì những cái tên như Google Drive, OneDrive, Dropbox, iCloud… không còn xa lạ với bạn. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe về Resilio Sync chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách dùng dịch vụ Resilio Sync để đồng bộ dữ liệu trên Windows trong bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn cách dùng Resilio Sync để đồng bộ dữ liệu trên Windows

Trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt Resilio Sync tại https://www.resilio.com/individuals/

Bước 1: Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng lên. Tại màn hình chính, bạn đánh dấu tích vào 2 mục điều khoản (1) => Get started (2).

Chọn Get started

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy click vào biểu tượng dấu [+] (1) => Standard folder (2).

Chọn Standard folder

Bước 3: Bạn chọn thư mục cần đồng bộ (1) => Select Folder (2).

Chọn thư mục cần đồng bộ rồi nhấn Select Folder

Sau khi có thông báo trên thì bạn đã tạo thư mục đồng bộ thành công. Bạn hãy bấm nút X để thoát.

Sau khi có thông báo trên thì bạn đã tạo thư mục đồng bộ thành công

Bước 4: Bạn click vào biểu tượng dấu ba chấm (1) => Preferences… (2).

Chọn Preferences

Bước 5: Bạn click vào mục View key (1) và ghi nhớ hoặc copy hai key này (2) để chia sẻ thư mục đồng bộ sang máy khác. Trong đó, hai key này có ý nghĩa như sau:

– Read & Write: Copy key này sẽ giúp cho máy nhận key này có thể xem và sửa file trong thư mục đồng bộ của bạn.

– Read only: Sử dụng key này để chia sẻ thì người nhận key chỉ có thể xem được file trong thư mục đồng bộ của bạn mà không thể xóa, sao chép hay chỉnh sửa file trong thư mục đó.

Bạn click vào mục View key và ghi nhớ hoặc copy hai key này để chia sẻ thư mục đồng bộ sang máy khác

Bước 6: Để đồng bộ, bạn mở ứng dụng Resilio Sync trên máy khác và click vào biểu tượng dấu [+] (1) => Enter a key or link (2).

Chọn Enter a key or link

Bước 7: Sau đó bạn điền key mà bạn đã ghi lại ở bước 5 hoặc key do người khác chia sẻ. Trong bài viết thì mình sử dụng key Read & Write  để chỉnh sửa. Bạn thêm key (1) => Next (2) để tiến hành đồng bộ thư mục.

Thêm key rồi nhấn Next để tiến hành đồng bộ thư mục

Bước 8: Bạn chọn thư mục lưu file đồng bộ (1) => Select Folder (2).

Chọn thư mục đồng bộ rồi click Select Folder

Bước 9: Nếu bạn thấy folder đồng bộ hiển thị trong giao diện chính là được. Ở phần Status có dấu tích xanh lá tức là máy chia sẻ đang online và file của bạn đã được đồng bộ lên máy tính. Bạn hãy click vào thư mục để kiểm tra.

Kết quả đồng bộ thành công

Và sau khi click vào thư mục thì chúng ta có thể xem file đã được đồng bộ với trình File Explorer trong máy tính.

Và sau khi click vào thư mục thì chúng ta có thể xem file đã được đồng bộ với trình File Explorer trong máy tính

Với Resilio Sync thì chúng ta có tiện ích đồng bộ dữ liệu ngang hàng (P2P) nhanh chóng và thuận tiện không kém các ứng dụng dữ liệu đám mây nổi tiếng như Google Drive, Dropbox… Bạn hãy ghé thăm Tinnuocnhat.com.vn thường xuyên để cập nhật những hướng dẫn, thủ thuật máy tính, mobile và vô vàn ảnh đẹp, kiến thức bổ ích khác nữa nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách dùng Resilio Sync để đồng bộ dữ liệu trên Windows tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-cach-dung-resilio-sync-de-dong-bo-du-lieu-tren-windows/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Framework là gì? Framework và Library có gì khác nhau?

Bạn đang xem bài viết Framework là gì? Framework và Library có gì khác nhau? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trong giới lập trình ngày nay, các khái niệm “Framework” và “Library” thường xuyên được nhắc đến, bởi chúng đóng […]

iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua?

Bạn đang xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm […]

Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bạn đã từng rơi vào trường hợp có […]

Python là gì? Tại sao bạn nên học Python?

Bạn đang xem bài viết Python là gì? Tại sao bạn nên học Python? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi nói đến ngôn ngữ dùng để lập trình các ứng dụng cho máy tính trên nền tảng Windows hay họ […]

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *