Hướng dẫn cách làm nơ bằng vải đẹp, đơn giản

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm nơ bằng vải đẹp, đơn giản tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Để làm ra chiếc nơ bằng vải thì có lẽ đã quá dễ dàng đối với các bạn khéo tay. Chỉ cần vài mảnh vải nhỏ là đã có thể tạo những chiếc nơ xinh xắn và cực kỳ bắt mắt rồi. Song, nếu như bạn không khéo tay thì sao, có làm được không? Đừng lo nhé, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nơ bằng vải vừa đẹp, vừa đơn giản ngay nè.

Cách làm nơ vải cơ bản

Nguyên liệu

  • 2 miếng vải làm nơ như vải caro, vải chấm bi,… (1 miếng kích thước 3x6cm, 1 miếng kích thước 13x23cm)
  • 1 miếng vải lót kích thước 13x23cm
  • Kim, chỉ, bàn ủi, kéo

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn đặt miếng vải thường lên trên miếng vải lót có kích thước bằng nhau (13x23cm), rồi ủi thẳng để chúng dính chắc vào nhau. Sau đó, bạn gập 2 cạnh chiều dài của vải vào chính giữa.

Đồng thời, bạn hãy gập tiếp 2 cạnh chiều rộng vào chính giữa và ủi thật kỹ để giữ nếp chiếc nơ được bền chặt hơn.

Cách làm nơ vải cơ bảnCách làm nơ vải cơ bản

Tiếp đến, bạn gập chính giữa miếng vải để tạo hình chiếc nơ, rồi dùng kim chỉ khâu cố định lại nhé. Còn miếng vải nhỏ 3x6cm thì bạn gập 2 cạnh chiều dài lại vào chính giữa để tạo nếp. Xong thì dùng chúng quấn quanh phần giữa chiếc nơ, rồi khâu cố định lại để tạo thành phần tâm nơ. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Chiếc nơ vải đơn giản nhưng không kém phần xinh xắnChiếc nơ vải đơn giản nhưng không kém phần xinh xắn

Đây là chiếc nơ vải vừa đơn giản, vừa dễ làm nhưng vẫn vô cùng xinh xắn. Đảm bảo những nàng chưa khéo tay vẫn có thể hoàn thành một cách dễ dàng nè.

Cách làm nơ đôi bằng vải

Nguyên liệu

  • 1 miếng vải canvas kích thước 30x30cm
  • Kéo, keo nến, kim, chỉ

Cách thực hiện

Trước hết, bạn cắt miếng vải thành 2 miếng có kích thước lần lượt là 10x10cm, 13x13cm. Sai đó, bạn đặt miếng 10x10cm lên trên miếng 13x13cm, dùng tay bóp nhẹ 2 cạnh ngay chính giữa chiều dài, rồi dùng kim chỉ khâu lại để tạo hình chiếc nơ. Xong thì bạn cắt phần vải thừa còn lại thành miếng kích thước 3x6cm.

Cách làm nơ đôi bằng vảiCách làm nơ đôi bằng vải

Sau đó, bạn gấp miếng vải 3x6cm từ 2 mép rìa (chiều dài) vào giữa và ủi thẳng để tạo nếp cho phần tâm của nơ. Cuối cùng, bạn dùng keo nến dán cố định phần tâm nơ vào chính giữa chiếc nơ là xong rồi nè.

Thành phẩm

Chiếc nơ đôi này có phần vintage lắm đấyChiếc nơ đôi này có phần vintage lắm đấy

Chiếc nơ đôi này cũng có cách làm tương tự như kiểu nơ cơ bản. Song, nếu bạn muốn có phần độc đáo và bắt mắt hơn so với chiếc nơ thông thường thì nơ đôi sẽ là gợi ý tuyệt vời đó.

Cách làm nơ bằng vải nỉ

Nguyên liệu

  • 1 miếng vải nỉ kích thước 10x20cm
  • Keo nến, kéo

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cắt vải nỉ thành 2 miếng vải có kích thước lần lượt là 1x3cm, 5x15cm. Sau đó, bạn gấp 2 cạnh chiều rộng của miếng vải 5x15cm vào chính giữa và dán keo nến lại nhằm cố định thật chặt.

Cách làm nơ bằng vải nỉ không cần dùng kim chỉCách làm nơ bằng vải nỉ không cần dùng kim chỉ

Tiếp đến, để tạo hình chiếc nơ, bạn hãy gấp phần ở giữa lại, rồi dán keo cố định. Cuối cùng, bạn lấy miếng vải 1x3cm quấn quanh chiếc nơ và dán keo lại để tạo thành phần tâm nơ. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Chiếc nơ vải vừa bé xinh, bắt mắt không kémChiếc nơ vải vừa bé xinh, vừa bắt mắt không kém

Thật là quá đơn giản để làm một chiếc nơ đúng không nào? Nếu bạn không có kim chỉ thì cách làm chiếc nơ này sẽ là gợi ý lý tưởng đấy. Dù “team hậu đậu” đến đâu thì vẫn có thể tạo ra được chiếc nơ vải nỉ xinh xắn thế này nè.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách làm nơ bằng vải đẹp, đơn giản rồi nhé. Những chiếc nơ này sẽ góp phần trang trí cho hộp quà, phụ kiện, kẹp tóc – buộc tóc, váy áo,… của bạn thêm phần bắt mắt và tươi mới đấy.

Xem thêm:

>> Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

>> Cách làm hoa cẩm tú bằng giấy nhún

tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm nơ bằng vải đẹp, đơn giản tại tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *