Hướng dẫn cách quét virus online không cần cài thêm phần mềm

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách quét virus online không cần cài thêm phần mềm tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nếu như một ngày bạn sử dụng máy tính đi mượn và không thể cài đặt được những phần mềm quét Virus chuyên dụng thì các bạn có thể dùng các quét Virus Online. Cách quét Virus Online có hiệu quả cao, tốc độ nhanh nhưng lại bị giới hạn về mặt dung lượng tệp tin. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách quét Virus Online không cần cài thêm phần mềm vào máy tính.

Hướng dẫn cách quét virus online không cần cài thêm phần mềm

Mục lục bài viết

1. VirusTotal

VirusTotal nổi tiếng với tốc độ quét nhanh, chuẩn xác và hiệu quả cao. Hiện nay VirusTotal đang giới hạn file quét có dung lượng nhỏ hơn 250MB. Với những tệp tin/ file dữ liệu cơ bản thì khó lòng lên tới 250MB được.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập liên kết sau để sử dụng https://www.virustotal.com/gui/home/upload

Bước 2: Tại trang chủ của VirusTotal các bạn chọn Choose File để chọn tệp tin/ file dữ liệu cần quét Virus.

Chọn Choose file

Bước 3: Sau đó các bạn chọn file cần quét Virus trên máy tính của mình và nhấn Open. Các bạn hãy lưu ý dung lượng File không vượt quá 250MB.

Chọn file cần quét Virus trên máy tính của mình và nhấn Open

Bước 4: Sau đó các bạn chọn Confirm Upload để bắt đầu tải tệp tin/ file lên hệ thống.

Chọn Confirm Upload

Bước 5: Các bạn sẽ phải chờ một lúc, thời gian tải lên nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng của các bạn.

Chờ web upload file của bạn

Bước 6: Sau khi phần mềm tải lên xong, hệ thống sẽ tự động quét virus cho file của các bạn. Kết quả quét Virus sẽ được hiển thị ở Detection, nếu như kết quả toàn màu xanh (V) nào thì tức là file của các bạn sạch và nếu có xuất hiện màu đỏ (X) thì tức là file đó có dính Virus.

Kết quả quét Virus sẽ được hiển thị ở Detection

Bước 7: Ngoài ra thì các bạn có thể chọn thẻ Details để xem thông tin của file/ tệp tin.

Chọn thẻ Details để xem thông tin của file

2. DrWeb

DrWeb cung cấp giải pháp quét Virus Online cho dữ liệu cực kỳ hiệu quả và không giới hạn dung lượng của file khi quét. Đối với DrWeb các bạn dễ dàng quét được những file có kích thước rất lớn mà không mất thời gian.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập liên kết sau để sử dụng https://online.drweb.com/result2/

Bước 2: Tại trang chủ của DrWeb các bạn chọn “Chọn tệp’ để tiến hành chọn file cần quét. Các bạn chọn File trên máy tính và nhấn Open để tải lên trên hệ thống.

Chọn File trên máy tính và nhấn Open

Bước 3: Sau khi chọn file xong, các bạn chọn Scan để phần mềm tự động quét Virus cho file dữ liệu của các bạn.

Chọn Scan

Bước 4: Sau khi quét Virus xong, các bạn sẽ nhận được bảng thông báo như ảnh. Nếu như thông báo xanh Clean tức là file của bạn sạch, không có Virus. Còn DrWeb thông báo đỏ Malware thì tức là file đó có chứa mã độc, virus.

Thông báo file hoàn toàn sạch và an toàn

3. VirusScan

VirusScan sử dụng nhiều bước quét khác nhau nên khá chi tiết về các mã độc, virus có trong file/ tệp tin. Tốc độ quét của VirusScan có phần chậm hơn so với các công cụ Online khác trên thị trường.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập liên kết sau để sử dụng http://www.virscan.org/language/en/

Bước 2: Tại trang chủ của VirusScan các bạn chọn Choosefile để tiến hành chọn tệp tin/ file cần quét Virus.

Chọn Choose file để tiến hành chọn file cần quét Virus

Bước 3: Các bạn chọn File/ Tệp tin cần quét Virus trên máy tính và nhấn Open.

Chọn file cần quét và nhấn Open

Bước 4: Khi đã chọn được tệp tin cần quét Virus thì các bạn nhấn Scan để phần mềm bắt đầu tải dữ liệu lên và quét.

Chọn Scan để tiến hành quét Virus

Bước 5: Tốc độ tải dữ liệu lên và quét Virus phụ thuộc vào tốc độ mạng của các bạn. Thông thường không quá 5 phút với tệp tin dung lượng trung bình.

Chờ đợi web tải file lên và quét

Bước 6: Sau khi quét xong, các bạn có thể kéo xuống dưới để kiểm tra. Nếu như có thông báo màu xanh Found notthing thì có nghĩa là không có mã độc/ virus. Còn nếu thông báo “tên mã độc – màu đỏ” thì có nghĩa là đang chứa mã độc/ virus. Các bạn có thể Copy tên mã độc và tìm kiếm trên Google xem nó có đáng nguy hiểm hay không.

Kết quả quét file sẽ được web hiển thị sau đó

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách quét Virus Online trực tuyến nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc cá bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách quét virus online không cần cài thêm phần mềm tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-cach-quet-virus-online-khong-can-cai-them-phan-mem/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Giải bài tập Getting […]

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là […]

Những lý do khiến bạn không bao giờ lên trình khi chơi LMHT

Bạn đang xem bài viết ✅ Những lý do khiến bạn không bao giờ lên trình khi chơi LMHT ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Game MOBA Liên Minh Huyền Thoại […]

API là gì? Các loại API phổ biến và ví dụ về API

Bạn đang xem bài viết API là gì? Các loại API phổ biến và ví dụ về API tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Dù trên thực tế API được sử dụng rất nhiều trên máy tính của bạn cũng như […]

Số Taxi Mai Linh

Bạn đang xem bài viết ✅ Số Taxi Mai Linh ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Taxi Mai Linh đã có mặt trên 64 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy […]

Bootstrap là gì? Tại sao nên sử dụng Bootstrap khi thiết kế Website?

Bạn đang xem bài viết Bootstrap là gì? Tại sao nên sử dụng Bootstrap khi thiết kế Website? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang theo học lập trình web, bạn không thể không biết đến Bootstrap – một người […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *