Hướng dẫn cách tạo User mới trên Windows 10

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách tạo User mới trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Việc chia nhiều tải khoản User khác nhau trên Windows 10 sẽ giúp các bạn quản lý dữ liệu tốt hơn và tránh được việc bị xâm nhập tài khoản trái phép, sử dụng chung User. Các User sau khi được tạo các bạn có thể cấp quyền cho chúng để giới hạn một số hoạt động nhất định, ví dụ như không được chạy dưới quyền Admin sẽ hạn chế một số can thiệp sâu vào máy tính. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn cách tạo User mới trên Windows 10.

Hướng dẫn cách tạo User mới trên Windows 10

1. Tạo tài khoản User trên Windows 10 bằng Settings

Settings là trình công cụ quản lý toàn bộ các thiết lập của Windows nên việc tạo tài khoản User trên Settings sẽ đầy đủ nhất và dễ nhất.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở cửa sổ Settings. Tiếp theo, các bạn chọn mục Accounts để thiết lập tài khoản.

Chọn mục Accounts

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thẻ Family & Other User (1)và chọn Add someone else to this PC (2) để tiến hành tạo thêm tài khoản.

Chọn Add someone else to this PC

Bước 3: Thông thường, khi các bạn tạo thêm tài khoản User trên Windows 10 các bạn sẽ cần phải sử dụng tài khoản Gmail được đăng ký trên Microsoft nên rất lằng nhằng. Cách tạo tài khoản User nhanh và gọn nhất là chọn I don’t have this person’s sign-in information.

Chọn I don't have this person's sign-in information

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chọn Add a user without a Microsoft account để tạo User không cần tài khoản Micosoft.

Chọn Add a user without a Microsoft account

Bước 5: Sau đó, các bạn lần lượt thiết lập các thông tin như: Tên, mật khẩu, câu trả lời bảo mật.

Thiết lập các thông tin như tên, mật khẩu, câu trả lời bảo mật

Bước 6: Khi đã hoàn tất, các bạn có thể chọn Change account type để thay đổi dạng tài khoản.

Chọn Change account type

Bước 7: Ở đây, các bạn có thể thiết lập đây là tài khoản Administrator hoặc là Standard User. Tài khoản Administrator sẽ cho phép User can thiệp sâu vào trong Windows, còn tài khoản Standard User thì sẽ không can thiệp sâu vào Windows được.

Bạn có thể thiết lập đây là tài khoản Administrator hoặc là Standard User

Bước 8: Như vậy các bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản User trên Windows 10. Bây giờ các bạn chọn MenuStart -> Account -> User để chuyển sang tài khoản khác.

Chọn User để chuyển sang tài khoản khác

2. Tạo tài khoản User trên Windows 10 bằng Control Panel

Control Panel cũng cung cấp một loạt các cài đặt về hệ điều hành Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở MenuStart và nhập Control Panel để mở cửa sổ chỉnh sửa.

Mở cửa sổ Control Panel

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn Change account type để tiến hành thiết lập tài khoản User trên Windows 10.

Chọn Change account type để tiến hành thiết lập tài khoản User trên Windows 10

Bước 3: Tại đây, các bạn tiến hành chọn Add a new user in PC settings để tạo thêm tài khoản User.

Chọn Add a new user in PC settings

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chọn Add someone else to this PC và tiến hành lập lại các thao tác như Cách 1.

Chọn Add someone else to this PC

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo thêm tài khoản User trên hệ điều hành Windows 10. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách tạo User mới trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-cach-tao-user-moi-tren-windows-10/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native?

Bạn đang xem bài viết React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang làm việc trong mảng lập trình ứng dụng di động, bạn cần phải biết đến React Native. […]

Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn?

Bạn đang xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể […]

Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngoài việc sao lưu dữ liệu Viber vào iCloud, […]

Thử ngay bánh quế Poca giòn tan, ăn là mê

Khám phá hương vị độc đáo của các loại bánh quế Poca. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện nhân kem hương ổi hồng và trứng muối, thơm ngon khó cưỡng.

Nam tiến nữ lùi – Công thức đánh đề độc lạ theo người chết

Nam tiến nữ lùi là một kiểu công thức đánh lô đề siêu độc lạ. Công thức này có từ lâu đời và rất thịnh hành ở khu vực miền Bắc. Vậy thì công thức này là gì, tại sao lại có liên quan đến người chết? Cùng khám phá tất tần tật thông tin […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *