Hướng dẫn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác qua website VNCERT

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác qua website VNCERT ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Trong thời gian gần đây, thỉnh thoảng chúng ta nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn rác đến từ nhiều số điện thoại lạ, điều này khiến cho mình cảm thấy khác khó chịu và phiền phức. Hiện nay, có rất nhiều cách thức để chặn cuộc gọi, tin nhắn rác gửi đến số điện thoại của mình, một trong những cách chặn cuộc gọi, tin nhắn rác tốt nhất thông qua websiteVNCERT của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông mà không cần phần cài đặt phần mềm.

Nếu như bạn muốn thực hiện việc chặn cuộc gọi, tin nhắn rác bằng cách này, nhưng lại không biết phải làm thế nào? Hôm nay, Tinnuocnhat.com sẽ giới thiệu bài viết Hướng dẫn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác thông qua website VNCERT, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn phản ánh tin nhắn, cuộc gọi rác qua trang VNCERT

Bước 1: Để thực hiện chặn cuộc gọi, tin nhắn rác bằng cách này, thì trước tiên chúng ta sẽ truy cập vào trang web VNCERT bằng ứng dụng trình duyệt trên máy tính và điện thoại, bằng cách nhấn vào đường link phía dưới đây.

https://chongthurac.vn/

Bước 2: Tại trang chủ của VNCERT – Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng, click chuột vào mục Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác ở phía bên trên màn hình.

Nhấn vào mục Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Bước 3: Khi này, trong khung cửa sổ Phản án tin nhắn rác, cuộc gọi rác, hãy nhập các thông tin cần thiết như: Loại phản ánh, Nguồn phát tán, Số điện thoại phản ánh, Nội dung tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Nhập đầy đủ thông tin cần thiết

Chú ý:

  • Loại phản ánh sẽ bao gồm: Cuộc gọi rác, Tin nhắn rác, Thư điện tử rác.
  • Nguồn phát tán: Thuê bao, Đầu số hoặc Brandname gửi tin rác đến số điện thoại của mình.

Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, thì nhấp chuột vào nút Gửi phản ánh.

Click chuột vào nút Gửi phản ánh

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị mã xác nhận đến tin nhắn điện thoại của mình. Nhập mã OTP này, rồi nhấn vào nút Hoàn thành.

Nhập mã OTP

Bước 6: Cuối cùng, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo “Gửi phản ánh thành công”.

Gửi phản ánh thành công

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác qua website VNCERT của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Kẹo bánh chuối Thái vị socola mới lạ, bạn đã thử?

Kẹo hay bánh chuối là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vì độ giòn ngọt, thơm thơm khó cưỡng. Tuy nhiên bạn đã thử kẹo bánh chuối Thái ngọt vị socola mới lạ?

Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Google Meet là dịch vụ giao tiếp trực tuyến của Google, cho phép tối đa 100 người tham gia phòng […]

8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết 8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột là một lỗi khá phổ biến, có thể […]

Uống bia bao lâu nhưng bạn có biết vì sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh

Hôm nay bạn hãy cùng Tinnuocnhat.com khám phá tại sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh mà không phải màu khác nhé.

10 bộ sưu tập hình nền 4K đẹp nhất cho Windows

Bạn đang xem bài viết 10 bộ sưu tập hình nền 4K đẹp nhất cho Windows tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hình nền là thành phần không thể thiếu trên máy tính. Có màn hình nền đầy cảm hứng có […]

Cách làm điều hoà mát nhanh, tiết kiệm điện trong thời tiết nóng

Bạn đang xem bài viết Cách làm điều hoà mát nhanh, tiết kiệm điện trong thời tiết nóng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa để đạt được hiệu quả làm mát […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *