Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Trên Windows 11, trình duyệt mặc định Edge được đánh giá khá tốt về hiệu năng cũng như tốc độ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi trình duyệt mặc định vì lý do nào đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm nhé.

Tải Windows 11

Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11

Để tiến hành đổi trình duyệt mặc định, đầu tiên các bạn cần truy cập vào phần Default apps bằng cách nhấn chọn Start -> Settings -> Apps -> Default Apps hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập nhanh vào Settings sau đó chọn App -> Default apps. Ở cửa sổ Default apps, hãy tìm kiếm trình duyệt mà bạn muốn đặt làm mặc định trong ô Set default for applications sau đó nhấn chọn vào nó (Ví dụ Firefox, Chrome, Opera…).

Sau khi chọn ứng dụng, các bạn sẽ thấy một cửa sổ có thông tin về các dạng file và trình duyệt hiện đang sử dụng cho chúng (.htm, .html, .pdf…). Tất cả các dạng file này đều để mặc định là Microsoft Edge.

Các bạn sẽ cần nhấn chọn vào từng định dạng này để mở chúng bằng trình duyệt mà bạn muốn, sau đó nhấn nút OK.

Hộp thoại xác nhận hiện ra, các bạn chọn Switch anyway. Ta cần lặp lại thao tác này cho đến hết danh sách dạng file.

Sau khi đổi tất cả thành công sang trình duyệt mà bạn ưa thích là đã hoàn thành. Việc đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 hơi phức tạp có lẽ do Microsoft cố tình làm như vậy để kéo người dùng sử dụng trình duyệt mặc định Edge của họ. Hiện Windows 11 vẫn ở trong giai đoạn beta và chúng ta hãy mong chờ phiên bản Windows 11 chính thức sẽ thân thiện hơn cho người dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Tai nghe chống ồn chủ động là gì?

Bạn đang xem bài viết Tai nghe chống ồn chủ động là gì? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Các hãng sản xuất đang áp dụng công nghệ chống ồn chủ động trên các mẫu tai nghe cao cấp để giúp […]

Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture

Bạn đang xem bài viết ✅ Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm […]

Nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn

Có phải bạn thường có thói quen ngâm bát đĩa sau khi ăn? Cùng tham khảo nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn mà nhiều người mắc phải.

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt? 8 gel bôi trơn cho nữ tốt nhất

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt nhất hiện nay và tác dụng của chúng là gì? Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ

Bạn đang xem bài viết Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Danh từ (noun) là thành phần ngữ pháp mà chúng ta thường gặp trong tiếng Anh. Chúng ta […]

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Bạn đang xem bài viết Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *