Hướng dẫn dọn rác máy tính Win 10 để tăng dung lượng và tăng tốc máy tính

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn dọn rác máy tính Win 10 để tăng dung lượng và tăng tốc máy tính tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Khi sử dụng máy tính một thời gian dài, chúng ta sẽ gặp hiện tượng máy tính bị chậm và dung lượng ổ cứng lớn hơn lúc mới cài đặt nhiều lần. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần dọn dẹp máy tính và chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách dọn dẹp máy tính trên Windows 10 trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn dọn rác trên Windows 10

1. Sử dụng công cụ Disk Clean up trên Windows 10

Bước 1: Các bạn click vào ổ cứng cài Windows => chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 2: Chọn Disk Cleanup.

Chọn Disk Cleanup

Bước 3: Các bạn click mục Clean up system files để trình dọn dẹp Windows hiển thị thêm những tệp tin rác của hệ thống như file Windows upadate, bản báo cáo lỗi (error reporting)… Các bạn đánh dấu tích hết trừ mục Download nếu bạn chưa sao lưu những file tải về máy tính. Sau đó bạn bấm OK để tiếp tục.

Chọn mục Clean up system files

Bước 4: Bạn bấm vào Delete Files để xác nhận là xong.

Chọn Delete Files

2. Xóa file System Restore

Tính năng System Restore rất hữu ích trong trường hợp máy tính bị lỗi và bạn không muốn cài lại Win thì sử dụng System Restore sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại máy tính với các thiết lập ban đầu mà không cần cài lại Windows. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng System Restore thì chúng ta có thể tắt chúng đi bằng cách sau:

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào This PC chọn Properties.

Chuột phải This PC chọn Properties

Bước 2: Bạn chọn System protection.

Chọn System protection

Bước 3: Bạn chọn ổ đĩa cần tắt System Restore (1) rồi click Configure (2).

Chọn Configure

Bước 4: Bạn tích vào mục Disable system protection (1) và bấm Delete (2).

Tích chọn Disable system protection

Bước 5: Bảng thông báo mới hiện lên, các bạn click vào Continue để tiếp tục xóa các file rác, sau đó bạn bấm Apply để lưu lại thiết lập.

Chọn Continue

Bước 6: Bấm Yes để đồng ý tắt System Restore.

Chọn Yes để đồng ý tắt System Restore

3. Tắt tính năng ngủ đông (Hibernate)

Chế độ ngủ đông (Hibernate) giúp cho chúng ta có thể khởi động máy tính nhanh chóng khi bạn không muốn sử dụng máy tính trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tính năng này sẽ tiêu tốn hàng GB bộ nhớ trên máy tính của bạn. Để tắt tính năng này, các bạn bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh powercfg -h off rồi Enter để tắt tính năng Hibernate đi.

Tắt tính năng ngủ đông Hibernate

4. Sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn rác uy tín và được nhiều người tin dùng và sử dụng hàng ngày bởi tính hiệu quả và gọn nhẹ, không hao tốn tài nguyên máy tính.

Bước 1: Các bạn tải về CCleaner tại đây https://www.ccleaner.com/ccleaner

Và bạn mở file cài đặt lên. Khi cài đặt bạn nên bỏ tích tùy chọn Install Google Chrome nếu bạn không muốn CCleaner cài đặt thêm các phần mềm bên ngoài. Sau đó bạn bấm Install để cài đặt.

Chọn Install để cài đặt

Bước 2: Cài đặt xong, bạn click vào Run CCleaner để khởi chạy phần mềm.

Chọn Run CCleaner

Bước 3: Tại giao diện chính của phần mềm, bạn click vào Analyze để phần mềm phân tích các file rác trong hệ thống.

Chọn Analyze

Bước 4: Sau khi quá trình phân tích thành công, bạn bấm vào Clean All để phần mềm tự động dọn dẹp rác cho PC của bạn.

Chọn Clear All

Các bạn nên dọn rác thường xuyên với tần suất 1 tuần/ lần để máy tính của bạn hoạt động hiệu quả và mượt mà. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn dọn rác máy tính Win 10 để tăng dung lượng và tăng tốc máy tính tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-don-rac-may-tinh-win-10-de-tang-dung-luong-va-tang-toc-may-tinh/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết ✅ Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ […]

Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Giải bài tập Getting […]

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là […]

Những lý do khiến bạn không bao giờ lên trình khi chơi LMHT

Bạn đang xem bài viết ✅ Những lý do khiến bạn không bao giờ lên trình khi chơi LMHT ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Game MOBA Liên Minh Huyền Thoại […]

API là gì? Các loại API phổ biến và ví dụ về API

Bạn đang xem bài viết API là gì? Các loại API phổ biến và ví dụ về API tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Dù trên thực tế API được sử dụng rất nhiều trên máy tính của bạn cũng như […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *