Hướng dẫn gạch chân trong Word

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn gạch chân trong Word tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong quá trình thực hiện các báo cáo, luận văn hay các tài liệu văn bản khác, việc sử dụng gạch chân là một cách đơn giản và hiệu quả để nhấn mạnh các từ hoặc cụm từ quan trọng. Microsoft Word cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hỗ trợ để thực hiện việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách gạch chân trong Word, giúp bạn tạo ra các tài liệu văn bản chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Khi chúng ta làm việc với các nội dung chữ cần nhấn mạnh hoặc đánh dấu để dễ nhận biết thì chắc chắn chúng ta sẽ sử dụng công cụ gạch chân hoặc in nghiêng chúng. Trong Word hỗ trợ rất nhiều kiểu gạch chân khác nhau và có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách gạch chân trong Word.

Hướng dẫn gạch chân trong Word

1. Gạch chân cơ bản trong Word

Bước 1: Các bạn tiến hành chọn từ, câu, đoạn văn bản mà mình muốn gạch chân. Sau đó, các bạn chọn Home và chọn Underline (biểu tượng U) hoặc phím tắt Ctrl + U để gạch chân.

Chọn Underline

Sau đó, từ, câu, đoạn văn bản các bạn đang chọn sẽ được gạch chân.

Đoạn văn bản được chọn sẽ gạch chân

2. Các kiểu gạch chân khác

Trong Word có rất nhiều kiểu gạch chân khác nhau chứ không dừng lại ở việc gạch thành một đường thẳng. Để xem thêm các kiểu gạch chân khác, các bạn tiến hành làm như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành chọn từ, câu, đoạn văn bản mà mình muốn gạch chân. Sau đó, các bạn chọn biểu tượng Mũi tên bên cạnh Underline (U). Lúc này, các bạn sẽ thấy được rất nhiều kiểu gạch chân khác nhau sẵn có, các bạn chỉ cần chọn để sử dụng.

Chọn biểu tượng Mũi tên bên cạnh Underline

Đây là kiểu gạch chân nét đứt có sẵn trong phần mở rộng của Underline (U).

Kiểu gạch chân nét đứt

Ngoài ra, các bạn có thể chọn More Underlines… để xem thêm rất nhiều kiểu gạch chân khác trên Word.

Chọn More Underlines để xem thêm nhiều kiểu gạch chân khác

Tiếp theo, các bạn chon Font và nhấn vào Underline style để xem thêm các kiểu gạch chân khác nhau sẵn có trên Word.

Chon Font và nhấn vào Underline style để xem thêm các kiểu gạch chân khác nhau sẵn có trên Word

Đây là kiểu gạch chân sóng có sẵn trong Underline Style

Advertisement

.

.u5f2070512eb797c34d02fb6159db91da { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u5f2070512eb797c34d02fb6159db91da:active, .u5f2070512eb797c34d02fb6159db91da:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u5f2070512eb797c34d02fb6159db91da { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u5f2070512eb797c34d02fb6159db91da .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u5f2070512eb797c34d02fb6159db91da .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u5f2070512eb797c34d02fb6159db91da:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Công thức & cách tính diện tích bề mặt của hình nón

Kiểu gạch chân sóng

3. Đổi màu gạch chân trong Word

Sau khi chúng ta gach chân xong, các bạn có thể đổi màu gạch chân cho nổi bật hơn và đặc sắc hơn.

Các bạn tiến hành chọn từ, câu, đoạn văn bản mà mình muốn gạch chân. Sau đó, các bạn chọn biểu tượng Mũi tên bên cạnh Underline (U). Sau đó, các bạn chọn Underline Color và chọn màu sắc mình thích.

Chọn Underline Color rồi click vào màu mà bạn muốn

Đây là kết quả của chúng ta sau khi đổi màu gạch chân trong Word.

Kết quả khi đổi màu gạch chân

4. Bỏ gạch chân trong Word

Bước 1: Các bạn chọn từ, câu, đoạn văn bản mà mình muốn bỏ gach chân. Sau đó, các bạn chọn nhấn vào Underline (U) hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + U là các bạn đã bỏ gạch chân xong.

Nhấn vào chữ U hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U

Đây là kết quả của chúng ta sau khi bỏ gach chân trên Word.

Kết quả sau khi bỏ gạch chân

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách gạch chân trong Word và đổi màu gạch chân nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du

Bạn đang xem bài viết ✅ Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều của Nguyễn […]

Bài tập ôn hè môn Tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2 Bài tập tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Bài tập ôn hè môn Tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2 Bài tập tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng […]

Ý nghĩa nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí (3 mẫu) Giải thích nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí của Ngô gia văn phái

Bạn đang xem bài viết ✅ Ý nghĩa nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí (3 mẫu) Giải thích nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí của Ngô gia văn phái ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin […]

Bài tập ôn hè lớp 4 môn Tiếng Việt sách Kết nối tri thức Ôn tập hè lớp 4 lên 5

Bạn đang xem bài viết ✅ Bài tập ôn hè lớp 4 môn Tiếng Việt sách Kết nối tri thức Ôn tập hè lớp 4 lên 5 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng […]

Đề cương ôn tập hè môn Ngữ văn 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Ôn tập hè môn Văn lớp 6 lên 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Đề cương ôn tập hè môn Ngữ văn 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Ôn tập hè môn Văn lớp 6 lên 7 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông […]

Mách bạn cách làm sườn non chay khoai lang thơm ngon, hấp dẫn

Trong bài viết này của Tinnuocnhat.com sẽ mách bạn cách làm sườn non chay khoai lang thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng tìm hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *