Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho trẻ mầm non

Nếu bạn đang lo lắng con mình đã đủ tuổi đến trường nhưng lại không biết về các thủ tục nhập học cho trẻ mầm non thì hãy cùng tinnuocnhat.com tìm hiểu thêm nhé.

Nếu bạn đang lo lắng con mình đã đủ tuổi đến trường nhưng lại không biết về các thủ tục nhập học cho trẻ mầm non thì hãy cùng tinnuocnhat.com tìm hiểu thêm nhé.

Việc nhập học cho trẻ là chuyện rất quan trọng, đặc biệt là những ngày đầu khi trẻ đến lớp mầm non bạn phải cần tìm hiểu thật kỹ các thủ tục nhập học để chọn cho con mình một mái trường phù hợp và uy tín.

Về việc phân tuyến trường học cho trẻ

về việc phân tuyến trường học cho trẻ

Trước hết phụ huynh phải lên trang web hoặc đến trực tiếp tại trường mà bạn định cho con mình vào học xem có đúng tuyến để vào trường không, vì mỗi trường sẽ chỉ tuyển sinh trên một địa bàn cụ thể và cũng có thể thay đổi theo hằng năm.

Để có thể cho con mình học tại trường mà mình muốn thì Hộ khẩu thường trú hoặc giấy/sổ tạm trú của học sinh phải thuộc địa bàn phân tuyến của trường.

Hồ sơ đăng ký nhập học

Đơn xin học cần những gì?

Bạn nên cần điền các thông tin sau trước khi đăng ký cho bé vào nhập học:

  • Đơn xin học (theo mẫu sau)
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản chính (Bản sao khai sinh phải được cấp từ Tổ tư pháp – UBND xã, phường, thị trấn)
  • Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận/huyện tại nơi cư trú hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn.
.u571f05baa1419bef9f2fc7f49f7ba87b { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u571f05baa1419bef9f2fc7f49f7ba87b:active, .u571f05baa1419bef9f2fc7f49f7ba87b:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u571f05baa1419bef9f2fc7f49f7ba87b { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u571f05baa1419bef9f2fc7f49f7ba87b .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u571f05baa1419bef9f2fc7f49f7ba87b .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u571f05baa1419bef9f2fc7f49f7ba87b:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Bộ đề thi học kì 2 môn Hóa học lớp 9 năm 2022 – 2023 7 Đề kiểm tra Hóa 9 học kì 2 (Có ma trận, đáp án)

Những thông tin cần điền trong mẫu đơn xin học

Những thông tin cần điền trong mẫu đơn xin học

Bắt buộc phụ huynh học sinh phải cần cung cấp đủ các thông tin như sau:

  • Thông tin về con: Họ và tên, ngày sinh, nơi sinh,giới tính, dân tộc
  • Thông tin về cha, mẹ: (có thể chỉ cần thông tin của cha hoặc mẹ) Họ và tên, năm sinh, số Chứng minh thư (hoặc Căn cước công dân), số điện thoại, email (có thể sử dụng email của người khác nếu cha mẹ học sinh không có)
  • Advertisement

  • Nơi ở hiện tại: (Nơi cư trú hiện tại thuộc khu vực trường đăng ký nhập học)
  • Thông tin hộ khẩu thường trú: Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã, Khu phố/Thôn, Tổ/Xóm (địa chỉ chi tiết nếu địa phương đó cấp).

Hi vọng những thông tin trên của tinnuocnhat.com sẽ giúp bạn có thể tìm được cho con mình một ngôi trường mầm non thật tốt nhé.

tinnuocnhat.com

Related Posts

Cách gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. McAfee là một trong những phần mềm thường được cài đặt mặc định trên các máy tính mới. McAfee giúp bảo vệ […]

Máy tính bảng Google Nexus 7

Bạn đang xem bài viết Máy tính bảng Google Nexus 7 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sau nhiều smartphone giá rẻ, Google lấn sân sang thị trường máy tính bảng giá rẻ. Goolge đã thành công với Nexus 7 khi […]

FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn”

Bạn đang xem bài viết ✅ FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn” ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Back 2 School […]

Kẹo bánh chuối Thái vị socola mới lạ, bạn đã thử?

Kẹo hay bánh chuối là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vì độ giòn ngọt, thơm thơm khó cưỡng. Tuy nhiên bạn đã thử kẹo bánh chuối Thái ngọt vị socola mới lạ?

Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Google Meet là dịch vụ giao tiếp trực tuyến của Google, cho phép tối đa 100 người tham gia phòng […]

8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết 8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột là một lỗi khá phổ biến, có thể […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *