Hướng Dẫn Reset Wifi TP-Link Về Cài Đặt Ban Đầu Của Nhà Sản Xuất

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Reset Wifi TP-Link Về Cài Đặt Ban Đầu Của Nhà Sản Xuất tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong quá trình sử dụng Wifi TP-Link, có thể sẽ xảy ra những vấn đề liên quan đến kết nối mạng. Để khắc phục các sự cố này, một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất là reset lại thiết bị về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện reset Wifi TP-Link một cách đúng đắn. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách reset Wifi TP-Link về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất để giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau một thời gian sử dụng rất có thể router hay modem wifi nhà bạn bị lỗi hoặc trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập modem thì cách duy nhất để cứu cánh đó chính là reset modem về mặc định nhà sản xuất. Ở bài viết này tinnuocnhat.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách reset modem wifi TP-Link về mặc định nhà sản xuất, mời các bạn theo dõi.

Hướng Dẫn Reset Wifi TP-Link Về Cài Đặt Ban Đầu Của Nhà Sản Xuất

Lưu ý: Việc reset cứng sẽ xóa hết các thiết lập và thiết bị sẽ được chuyển về mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Bạn có thể tiến hành cài đặt lại cho thiết bị hoặc thực hiện khôi phục cài đặt trước đó nếu như bạn đã sao lưu cài đặt.

Cách 1: Reset bằng nút cứng trên modem

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất, áp dụng trong trường hợp bạn không thể đăng nhập vào modem wifi để cấu hình.

Để reset các bạn lật mặt sau của modem sau đó tìm nút có ký hiệu Reset như hình dưới, nếu nút reset nổi thì bạn có thể dùng tay bấm còn nếu nút reset chìm như hình dưới thì các bạn cần lấy tăm hoặc đầu bút bi để chọc.

Khi modem vẫn đang chạy các bạn nhấn giữ nút reset 10~15 giây để ý đèn thông báo nhấp nháy hoặc đổi màu thì bỏ tay ra. Lúc này modem sẽ tự reset và khởi động lại.

Nhấn giữ nút reset 10~15 giây để ý đèn thông báo nhấp nháy hoặc đổi màu thì bỏ tay ra

Sau khi Reset modem xong wifi của bạn sẽ mất, bạn phải đăng nhập vào modem để cấu hình lại wifi của mình. Để đăng nhập modem các bạn có thể xem địa chỉ và tài khoản mật khẩu ở mặt đáy của modem:

Địa chỉ và tài khoản mật khẩu để đăng nhập vào modem nằm ở mặt đáy của modem

Cách 2: Reset modem bằng cách truy cập trang cấu hình

Cách này chỉ áp dụng được khi bạn có thể đăng nhập vào modem wifi một cách bình thường, nếu không đăng nhập được thì bạn phải dùng cách 1.

Bước 1: Để đăng nhập vào modem TP-Link các bạn truy cập địa chỉ: http://tplinkwifi.net

Sau đó đăng nhập tài khoản mật khẩu đều là: admin

.u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727:active, .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn cài đặt Youtube trên máy tính

Đăng nhập vào modem TP-Link

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, ở cột menu bên trái các bạn chọn Công cụ hệ thống(system tool) sau đó chọn Cài đặt gốc (Reboot),lúc này chính giữa màn hình sẽ xuất hiện nút Khôi phục các bạn hãy nhấn nút Khôi phục để Reset.

Chọn Công cụ hệ thống (system tool) - Chọn Cài đặt gốc (Reboot) - Nhấn chọn Khôi phục

Thông báo hiện lên các bạn nhấn OK.

Thông báo hiện lên nhấn OK

Cuối cùng đợi cho khởi động lại là xong.

Cuối cùng đợi cho khởi động lại là xong

Sau khi reset thì tài khoản mật khẩu để đăng nhập vào modem sẽ đều là admin hoặc bạn có thể lật mặt đáy của modem lên để xem tài khoản mật khẩu.

Trên đây tinnuocnhat.com.vn đã hướng dẫn các bạn các cách để reset router wifi TP-Link, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Bạn đang xem bài viết ✅ Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tình […]

Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Nam Từ Liêm năm 2023 – 2024 Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán (Có đáp án)

Bạn đang xem bài viết ✅ Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Nam Từ Liêm năm 2023 – 2024 Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán (Có đáp án) ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy […]

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ sức mạnh của tuổi thanh xuân trong cuộc sống Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ sức mạnh của tuổi thanh xuân trong cuộc sống Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn […]

Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du

Bạn đang xem bài viết ✅ Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều của Nguyễn […]

Bài tập ôn hè môn Tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2 Bài tập tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Bài tập ôn hè môn Tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2 Bài tập tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng […]

Ý nghĩa nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí (3 mẫu) Giải thích nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí của Ngô gia văn phái

Bạn đang xem bài viết ✅ Ý nghĩa nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí (3 mẫu) Giải thích nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí của Ngô gia văn phái ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *