Hướng Dẫn Reset Wifi TP-Link Về Cài Đặt Ban Đầu Của Nhà Sản Xuất

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Reset Wifi TP-Link Về Cài Đặt Ban Đầu Của Nhà Sản Xuất tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong quá trình sử dụng Wifi TP-Link, có thể sẽ xảy ra những vấn đề liên quan đến kết nối mạng. Để khắc phục các sự cố này, một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất là reset lại thiết bị về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện reset Wifi TP-Link một cách đúng đắn. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách reset Wifi TP-Link về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất để giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau một thời gian sử dụng rất có thể router hay modem wifi nhà bạn bị lỗi hoặc trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập modem thì cách duy nhất để cứu cánh đó chính là reset modem về mặc định nhà sản xuất. Ở bài viết này tinnuocnhat.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách reset modem wifi TP-Link về mặc định nhà sản xuất, mời các bạn theo dõi.

Hướng Dẫn Reset Wifi TP-Link Về Cài Đặt Ban Đầu Của Nhà Sản Xuất

Lưu ý: Việc reset cứng sẽ xóa hết các thiết lập và thiết bị sẽ được chuyển về mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Bạn có thể tiến hành cài đặt lại cho thiết bị hoặc thực hiện khôi phục cài đặt trước đó nếu như bạn đã sao lưu cài đặt.

Cách 1: Reset bằng nút cứng trên modem

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất, áp dụng trong trường hợp bạn không thể đăng nhập vào modem wifi để cấu hình.

Để reset các bạn lật mặt sau của modem sau đó tìm nút có ký hiệu Reset như hình dưới, nếu nút reset nổi thì bạn có thể dùng tay bấm còn nếu nút reset chìm như hình dưới thì các bạn cần lấy tăm hoặc đầu bút bi để chọc.

Khi modem vẫn đang chạy các bạn nhấn giữ nút reset 10~15 giây để ý đèn thông báo nhấp nháy hoặc đổi màu thì bỏ tay ra. Lúc này modem sẽ tự reset và khởi động lại.

Nhấn giữ nút reset 10~15 giây để ý đèn thông báo nhấp nháy hoặc đổi màu thì bỏ tay ra

Sau khi Reset modem xong wifi của bạn sẽ mất, bạn phải đăng nhập vào modem để cấu hình lại wifi của mình. Để đăng nhập modem các bạn có thể xem địa chỉ và tài khoản mật khẩu ở mặt đáy của modem:

Địa chỉ và tài khoản mật khẩu để đăng nhập vào modem nằm ở mặt đáy của modem

Cách 2: Reset modem bằng cách truy cập trang cấu hình

Cách này chỉ áp dụng được khi bạn có thể đăng nhập vào modem wifi một cách bình thường, nếu không đăng nhập được thì bạn phải dùng cách 1.

Bước 1: Để đăng nhập vào modem TP-Link các bạn truy cập địa chỉ: http://tplinkwifi.net

Sau đó đăng nhập tài khoản mật khẩu đều là: admin

.u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727:active, .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u97d54d03101d6e8616fcf6549c144727:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn cài đặt Youtube trên máy tính

Đăng nhập vào modem TP-Link

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, ở cột menu bên trái các bạn chọn Công cụ hệ thống(system tool) sau đó chọn Cài đặt gốc (Reboot),lúc này chính giữa màn hình sẽ xuất hiện nút Khôi phục các bạn hãy nhấn nút Khôi phục để Reset.

Chọn Công cụ hệ thống (system tool) - Chọn Cài đặt gốc (Reboot) - Nhấn chọn Khôi phục

Thông báo hiện lên các bạn nhấn OK.

Thông báo hiện lên nhấn OK

Cuối cùng đợi cho khởi động lại là xong.

Cuối cùng đợi cho khởi động lại là xong

Sau khi reset thì tài khoản mật khẩu để đăng nhập vào modem sẽ đều là admin hoặc bạn có thể lật mặt đáy của modem lên để xem tài khoản mật khẩu.

Trên đây tinnuocnhat.com.vn đã hướng dẫn các bạn các cách để reset router wifi TP-Link, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

4 lỗi không nên mắc phải khi làm món thịt viên

Nếu gia đình bạn yêu món thịt viên, bạn hãy tham khảo các lỗi không nên mắc phải khi làm món ăn này để luôn làm được những viên thịt gọn đẹp, chín mềm ngon đúng cách nhé.

10 phim đổ bộ rạp chiếu tháng 12/2023: Kẻ Ăn Hồn, Aquaman 2 được mong chờ

Tháng cuối cùng của năm 2023 là dịp cho nhiều bộ phim bom tấn đổ bộ. Điểm qua 10 phim chiếu rạp tháng 12/2023 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Lưu ngay hôm nay!

Cách đổi năm sinh trên Facebook

Bạn đang xem bài viết Cách đổi năm sinh trên Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Việc thay đổi năm sinh trên Facebook rất đơn giản, nếu năm sinh của bạn trên Facebook chưa đúng thì hãy đổi lại theo […]

Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1)

Bạn đang xem bài viết Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1) tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Giao diện là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn khi mua tivi […]

Quy trình rửa tay Các bước rửa tay đúng cách theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

Bạn đang xem bài viết ✅ Quy trình rửa tay Các bước rửa tay đúng cách theo tiêu chuẩn Bộ Y tế ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Đứng trước tình […]

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường

Theo các nhà nghiên cứu, muốn phát hiện sớm các bệnh về tim mạch do tiểu đường và huyết áp cao gây ra bạn cần thông qua các triệu chứng của cơ thể. Để giúp bạn kiểm soát lượng đường của mình và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, Tinnuocnhat.com sẽ chỉ ra những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang nạp quá nhiều đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *