Hướng dẫn sử dụng Google Docs ngoại tuyến

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn sử dụng Google Docs ngoại tuyến ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Hiện nay người dùng văn phòng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến, dĩ nhiên Google Docs chính là cái tên được ưu tiên hàng đầu bởi ứng dụng này có thể hoạt động ngoại tuyến. Chúng ta có thể dễ dàng soạn thảo văn bản trực tuyến trên Google Docs ngay trên trình duyệt web mà không phải mất thời gian cài đặt trên bất cứ công cụ nào.

Tải Google Docs cho iOS Tải Google Docs cho Android

Để có thể sử dụng Google Docs ngoại tuyến trong các trường hợp bạn đang sử dụng nhưng mất kết nối chúng ta cần cài đặt thêm tiện ích bên ngoài có tên gọi Google Docs Offline. Google Docs Offline vẫn là một công cụ do Google phát triển để hỗ trợ người dùng ứng dụng Google Docs có thể soạn thảo văn bản offline nhanh chóng, tiện lơi. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Google Docs Offline.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Docs Offline

Bước 1:

Truy cập đường dẫn của tiện ích Google Docs Offline bằng trình duyệt web Google Chrome:

https://chrome.google.com/webstore/detail/google-docs-offline/ghbmnnjooekpmoecnnnilnnbdlolhkhi

Cài đặt tiện ích Google Docs
Cài đặt tiện ích Google Docs

Bước 2:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút Thêm vào Chrome.

Thêm tiện ích Google Docs trên Chrome
Thêm tiện ích Google Docs trên Chrome

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo Google Tài liệu ngoại tuyến, nhấn chọn Thêm tiện ích để đồng ý thêm tiện ích đó vào Google Chrome của bạn.

Bước 3:

Bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận đã thêm Google Docs Offline thành công và nhấn chọn Bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu.

Bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu
Bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu

Bước 4:

Sau khi cài đặt xong Google Docs Offline chúng ta cần truy cập vào Google Drive.

Tại trang chủ của Google Drive hãy nhấn chọn đến biểu tượng bánh răng xe (góc trên cùng bên phải) → Cài đặt.

Cách cài đặt và sử dụng Google Docs Offline
Cách cài đặt và sử dụng Google Docs Offline

Cửa sổ Cài đặt xuất hiện hãy tích chọn đến mục Ngoại tuyến – Tạo, mở và chỉnh sửa các tệp Google tài liệu, Trang tính, Trang trình bày… Sau đó nhấn Xong để hoàn tất.

Cho phép hoạt động ngoại tuyến
Cho phép hoạt động ngoại tuyến

Bước 5:

Quay trở lại mở Google Docs của bạn trên trình duyệt web và kiểm tra xem khi mất kết nối có thể sử dụng Google được hay không.

Lưu ý:

Nếu thường xuyên sử dụng trình duyệt web ẩn danh bạn cần vào Công cụ khác Tiện ích mở rộng.

Kiểm tra các tiện ích trên máy tính
Kiểm tra các tiện ích trên máy tính

Tại cửa sổ Tiện ích hãy nhấn nút Chi tiết ở tiện ích Google Tài liệu ngoại tuyến.

Chi tiết tiện ích
Chi tiết tiện ích

Tiếp đó bật tính năng hoạt động trên trình duyệt ẩn danh.

Bật tính năng hoạt động ẩn danh
Bật tính năng hoạt động ẩn danh

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Google Docs Offline để soạn thảo văn bản ngoại tuyến. Hi vọng rằng với tiện ích này công việc của bạn sẽ không bị gián đoạn khi gặp các sự cố liên quan đến kết nối Internet.

Bạn có thể quan tâm:

  • Hướng dẫn cách gõ công thức toán học trên Google Docs
  • Cách chèn biểu đồ từ Google Sheets sang Google Docs
  • Các phím tắt cần biết khi dùng Google Docs
  • TOP add-on hữu ích dành cho Google Docs
  • Hướng dẫn cài đặt add-ons cho Google Docs

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn sử dụng Google Docs ngoại tuyến của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Tất tần tật các thông tin về bệnh Whitmore mà bạn cần biết

Bệnh Whitmore hiện đang được mọi người rất quan tâm bơi sự nguy hiểm của nó, cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin cần biết về bệnh này trong bài viết dưới đây nhé.

5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con

Một số yếu tố của bố mẹ có thể được di truyền sang con, kể cả những điều không tốt. Cùng tìm hiểu 5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con ngay trong bài viết này.

Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023

Bạn đang xem bài viết Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn đang cần tìm 1 phần mềm quay video màn hình chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua […]

Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông

Bạn đang xem bài viết ✅ Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập […]

Hóa ra từ xưa đã có những loại đồ dưỡng da, trang điểm phong phú như thế này

Dù ở thời đại nào thì phái đẹp cũng quan tâm, chăm chút vẻ ngoài. Cùng Tinnuocnhat.com ngược dòng thời gian để khám phá những loại đồ dưỡng da trang điểm thời xưa ở Việt Nam.

Tinh bột biến tính là gì? Công dụng trong thực phẩm

Tinh bột biến tính là gì? Công dụng trong thực phẩm? Hãy cùng tìm hiểu về loại phụ gia thực phẩm phổ biến này trong bài viết dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *