Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reel tạo video

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reel tạo video ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Instagram là một mạng xã hội được nhiều người sử dụng hiện nay, mới đây ứng dụng này đã cho ra mắt thêm tính năng Instagram Reel. Đây là một tính năng mới vô cùng hữu ích, giúp cho người dùng có thể quay và tạo những video ngắn khoảng 30 giây. Đặc biệt tính năng Instagram Reel có giao diện và các chức năng gần giống với ứng dụng TikTok.

Tải Instagram trên Android Tải Instagram trên iOS

Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng quay video thật ấn tượng bằng tính năng Instagram Reel. Thì hôm nay, Tinnuocnhat.com sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reel tạo video, mời các bạn cùng đón xem.

Video hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reel tạo video

Hướng dẫn quay video bằng tính năng Instagram Reel

Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của mình lên. Sau đó, tại giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn vào mục Tin của bạn.

Bước 2: Trong giao diện quay video, ấn vào mục Reels ở phía dưới màn hình.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện lời giới thiệu về tính năng quay video của Instagram Reel, chạm vào nút Bắt đầu.

Nhấn vào mục Tin của bạn Chạm vào mục ReelsChạm và nút Bắt đầu

Bước 4: Ở phần tạo video của tính năng này, nhấn vào biểu tượng nốt nhạc, để chèn nhạc nền cho video.

Bước 5: Trên màn hình khi này, xuất hiện nhiều ca khúc được nhiều người sử dụng làm nhạc nền cho video. Hãy tìm kiếm và chọn một bài hát mà bạn muốn chèn vào video của mình.

Bước 6: Lúc này, chọn phần nhạc mà mình muốn đưa vào video, rồi ấn vào nút Xong ở góc bên phải phía trên màn hình.

Ấn vào biểu tượng nốt nhạc Tìm kiếm và chọn bài hát Chọn phần nhạc đưa vào video

Bước 7: Quay trở lại giao diện tạo video của Instagram Reel, chạm vào biểu tượng khuôn mặt, để chọn hiệu ứng quay video.

Bước 8: Phía dưới màn hình khi này sẽ xuất hiện nhiều hiệu ứng quay video, hãy tìm kiếm và chọn một hiệu ứng mà bạn muốn tạo video.

Nhấn vào biểu tượng khuôn mặt Chọn hiệu ứng

Bước 9: Cũng giống với việc tạo video trên Story Instagram, tại đây hãy chạm và giữ vào biểu tượng hiệu ứng quay video mà mình đã chọn.

Ấn và giữ vào biểu tượng hiệu ứng  Quay video

Bước 10: Sau khi đã quay video thành công, ấn vào biểu tượng “>” ở phía dưới màn hình.

Bước 11: Tại đây, chúng ta có thể chèn thêm: Nhãn dán, Văn bản, Nét vẽ… cho video, sau đó tiếp tục nhấn vào biểu tượng “>”.

Nhấn vào biểu tượng ">" Chèn nhãn dán, văn bản,...

Bước 12: Khác với ứng dụng TikTok, tính năng Instagram Reel cho phép người dùng tạo ảnh bìa cho video của mình. Để làm được việc này, thì bạn hãy chạm vào mục Ảnh bìa.

Bước 13: Ở phần tạo ảnh bìa, nhấn vào nút Thêm từ thư viện ở phía dưới màn hình.

Nhấn vào mục Ảnh bìa Ấn vào nút Thêm từ thư viện

Bước 14: Chọn một bức ảnh bất kỳ trên điện thoại của mình, để làm ảnh bìa cho video.

Bước 15: Sau khi đã tải hình ảnh bìa lên, thì hãy ấn vào nút Xong ở góc bên phải phía trên màn hình.

Chọn hình ảnh bất kỳ Chạm vào nút Xong

Bước 16: Viết chú thích cho video của mình, rồi chạm vào nút Chia sẻ ở phía dưới màn hình.

Bước 17: Khi video đã được đăng tải lên dòng thời gian Instagram của mình thành công, thì hãy nhấn vào video hoặc ấn vào biểu tượng của tính năng Instagram Reel để xem video.

Chạm vào nút Chia sẻ Ấn vào video hoặc biểu tượng Instagram ReelsXem video Instagram Reel của bạn

Bước 18: Nếu như bạn muốn xóa bỏ video của mình, thì tại phần xem video, chạm vào biểu tượng ba chấm.

Bước 19: Tiếp theo, nhấn vào mục Xóa.

Bước 20: Trên màn hình khi này, xuất hiện cửa sổ thông báo “Xóa thước phim”, hãy ấn vào nút Xóa.

Chạm vào biểu tượng ba chấm Chạm vào mục XóaTiếp tục ấn nút Xóa

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reel tạo video của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Vãn cảnh chùa Từ Hiếu – đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ

Bên cạnh chùa Thiền Lâm, chùa Thiên Mụ,… khi ghé thăm Huế đừng quên vãn cảnh chùa Từ Hiếu – điểm du lịch mang đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *