Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết theo bát tự

Chúng ta có thể đã nghe về khuyết học nhưng không phải ai hiểu rõ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về khuyết học và cách tính mệnh khuyết nhé!

Chúng ta có thể đã nghe về khuyết học nhưng không phải ai hiểu rõ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về khuyết học và cách tính mệnh khuyết nhé!

Khuyết mệnh học là một khái niệm tuy đã có rất lâu thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ khái niệm của nó. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm khuyết mệnh và cách tính mệnh khuyết theo bát tự để có thể hiểu được những điều về bản thân. Hãy cùng tinnuocnhat.com tìm hiểu nhé!

Khuyết mệnh học là gì?

Ý nghĩa những ngày tháng năm sinhÝ nghĩa những ngày tháng năm sinh

Với sự phát triển hơn ngàn năm lịch sử thì cho tới ngày nay các học giả, nhà thuật số đông phương đều cho rằng mỗi một sinh vật, sự vật thì đều có một mốc thời gian duy nhất đánh dấu sự tồn tại của sinh vật đó trên cõi đời và cái mốc thời gian đó sẽ ảnh hưởng tới đặc tính ngũ hành của vật đó.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Ý nghĩa của khuyết mệnh học

Ngũ hànhNgũ hành

.ub9471871e4afbef80b7fe1d7aab12b18 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .ub9471871e4afbef80b7fe1d7aab12b18:active, .ub9471871e4afbef80b7fe1d7aab12b18:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ub9471871e4afbef80b7fe1d7aab12b18 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ub9471871e4afbef80b7fe1d7aab12b18 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ub9471871e4afbef80b7fe1d7aab12b18 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ub9471871e4afbef80b7fe1d7aab12b18:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về món ăn ngày Tết Dàn ý & 12 bài Thuyết minh món ăn lớp 8

Khuyết mệnh học đôi khi cũng xảy ra sự mất cân bằng do sự ảnh hưởng của các loại ngũ hành. Mất cân bằng khuyết mệnh học cũng có thể dẫn đến những sự mất cân bằng trong cuộc sống.

Vậy nên, để cuộc sống của bản thân và gia đình trở nên cân bằng hơn, may mắn, suôn sẻ hơn thì việc vận dụng khuyết mệnh học là một điều được nhiều người chú trọng.

Việc hiểu được khuyết mệnh học sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc lựa chọn những vật dụng gia đình, quần áo,… chứa nhiều ngũ hành mà chúng ta cần. Từ đó tăng cường may mắn, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Cách tính mệnh khuyết học

Cách tính mệnh khuyết họcCách tính mệnh khuyết học

Để xem được khuyết mệnh học của một người thì chúng ta cần các thông tin như giờ, ngày, tháng, năm sinh của người đó. Tiếp theo chúng ra sẽ suy đoán vượng suy của từng yếu tố ngũ hành dựa vào những thông tin có được.

Trong những nghiên cứu về phong thủy và con người, khuyết mệnh học bao gồm 4 trụ. Mỗi trụ được cấu thành từ Thiên Can Và Địa Chi (4 trụ x 2 tự = 8 tự). Theo đó bạn có thể biết được bản mệnh của mình có bị khuyết thiếu gì trong ngũ hành hay không.

Cụ thể về cách tính mệnh khuyết theo bát tự:

Có thể dựa vào ngày sinh để tìm ra khuyết mệnh họcCó thể dựa vào ngày sinh để tìm ra khuyết mệnh học

  • Người mệnh khuyết Kim, sinh vào khoảng ngày 19/2 đến ngày 4/5 dương lịch, người này sinh vào mùa xuân, bát tự của họ thường là Mộc thịnh Kim suy.
  • Người mệnh khuyết Thủy, sinh vào khoảng ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8 dương lịch, người này sinh vào mùa hạ, bát tự của họ thường là Hỏa vượng Thủy nhược.
  • Advertisement

  • Người mệnh khuyết Mộc, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch, người này sinh vào mùa thu, bát tự của họ thường là Kim nhiều Mộc ít.
  • Người mệnh khuyết Hỏa, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 11 đến ngày 18 tháng 2 dương lịch, người này sinh vào mùa đông, bát tự của họ thường là Thủy thịnh Hỏa suy.

Trên đây là những nội dung nói về khuyết mệnh học và cách tính khuyết mệnh của chúng ta. Hy vọng với những thông tin mà tinnuocnhat.com cung cấp sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích để hiểu biết rõ hơn.

tinnuocnhat.com

Related Posts

Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống Thuyết trình về một vấn đề xã hội

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống Thuyết trình về một vấn đề xã hội ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục […]

Giải mã những kí hiệu điện tử bí ẩn trên thiết bị nhà bạn

Bạn đang xem bài viết Giải mã những kí hiệu điện tử bí ẩn trên thiết bị nhà bạn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Giải mã những kí hiệu điện tử bí ẩn […]

Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp kết bài Thần trụ trời hay nhất Kết bài truyện Thần trụ trời

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp kết bài Thần trụ trời hay nhất Kết bài truyện Thần trụ trời ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

So sánh máy khoan mini đa năng và máy khoan thông thường. Có khác nhau không?

Bạn đang xem bài viết So sánh máy khoan mini đa năng và máy khoan thông thường. Có khác nhau không? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết So sánh máy khoan mini đa năng […]

Tổng hợp code Kỷ Nguyên Chinh Phục và cách nhập

Bạn đang xem bài viết ✅ Tổng hợp code Kỷ Nguyên Chinh Phục và cách nhập ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Kỷ Nguyên Chinh Phục là game chiến thuật cho […]

Tìm hiểu một số tính năng đặc biệt trên điện thoại

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu một số tính năng đặc biệt trên điện thoại tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tìm hiểu một số tính năng đặc biệt trên điện thoại tại […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *