Làm quen với bản đồ DotA

Bạn đang xem bài viết ✅ Làm quen với bản đồ DotA ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Defense of the Ancient (DotA) là một custom map của dòng game Warcraft 3. Đây là một tựa game nhập vai, chiến thuật hay nhưng tương đối khó vì nó đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như kiến thức của người chơi. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Tinnuocnhat.com sẽ giới thiệu chi tiết về bản đồ DotA để giúp những game thủ mới có thể tiếp cận dễ dàng đến tựa game nổi tiếng này.

>>> Tải Warcraft 3 – DotA Allstars Map AI tại đây

Dota Map

Mini map hiển thị trên màn hình DotA

1. Các con đường chính (Lane) trên bản đồ DotA:

Defense Of The Ancient là cuộc đấu tranh không có hồi kết giữa Sentinel và Scourge. Đến với DotA, bạn sẽ phải đóng vai trò là một chiến binh bên phía 1 trong 2 thế lực trên.

Bản đồ trong DotA sẽ chia thành 2 phần, phía dưới bên trái là Sentinel, phía trên bên phải là Scourge, mỗi phe sẽ có 5 hero. Màu đỏ là Sentinel, màu xanh lá cây là Scourge. Hai ngôi sao là công trình chính yếu (thánh tích) của mỗi bên và vùng tam giác bao quanh 2 ngôi sao chính là “Tổng hành dinh”.

Bản đồ DotA

Bản đồ Allstar của Warcraft 3

Lane là con đường chính nối “Tổng hành dinh” của 2 bên lại với nhau. Cuộc giao tranh giữa 2 bên chủ yếu nằm trên các tuyến đường này.

Đường trắng là đường hiển thị các lane. Đường số 1 là Top lane (trên), số 2 là Mid lane (giữa) và đường số 3 là Bot lane (dưới). Đường xanh dương là con sông cắt ngang 3 lane và cũng là con đường chủ yếu để di chuyển qua lại trên chiến trường.

Trong hình dưới đây, 3 hình vuông màu xám là 3 Tower (tháp canh) ở mỗi lane, và bạn phải phá lượt từ ngoài vào trong. Mỗi lần phá Tower cả đội sẽ được khoảng hơn 200 vàng. Phá hết 3 tower ngoài sẽ phá tới nhà là 6 hình tròn màu lam nhạt. Trong cùng là 2 Tower cuối (hình vuông màu đen), phá xong 2 Tower là đến Throne (chữ T màu đỏ), phá được thánh tích Throne thì bạn sẽ giành chiến thắng trong trận chiến.

Bản đồ Warcraft

Bản đồ chi tiết trong Warcraft

2. Rừng (Jungle), Secret shop và các bãi Neutral Creep trên bản đồ Warcraft

Bên cạnh những con đường chính, trong chiến trường của Warcraft khốc liệt còn tồn tại những khu vực bí ẩn chứa đựng nhiều cạm bẫy và các sinh vật nguy hiểm. Có 4 khu vực chính nằm xen giữa các lane.

Rừng (Jungle) là khu vực bí hiểm và chứa nhiều cạm bẫy nhất trong DotA, là nơi lí tưởng để đối phương ẩn nấp và tập kích bạn.

Hình tam giác màu tím hiển thị vị trí các cửa hàng bí mật (Secret Shop), đây là nơi bán các vật phẩm phục vụ cho cuộc chiến giữa hai phe. Hai Secret shop nằm xen giữa các lane là nơi bán các item cao cấp mà các shop tại nhà chính không có, 2 secret shop còn lại nằm trong rừng chỉ bán một số item thông thường nhưng nó cũng giúp người chơi tiết kiệm thời gian di chuyển.

Chữ RS (được khoanh tròn màu vàng) trên map là nơi xuất hiện của Roshan. RS là sinh vật mạnh nhất trong DotA, chỉ có duy nhất một RS và nó cực kì mạnh mẽ. Muốn tiêu diệt được nó cần phải phối hợp sức mạnh của các hero và khi tiêu diệt hắn, đội của bạn sẽ nhận được phần thưởng rất giá trị. 10 phút kể từ lần cuối chết Roshan sẽ xuất hiện lại, giết chết Roshan sẽ nhặt được đồ hồi sinh Aegis (còn gọi là đồ RS) giúp hero hồi sinh ngay tại điểm chết vài giây sau. Đồ RS này cầm lên thì không bỏ đi được ngoại trừ lúc chết nó tự mất đi. Lần thứ 3 khi Rosan chết sẽ rơi thêm Cheese, khi dùng sẽ lập tức hồi 2500 HP và 1000 MP.

Bản đồ Dota

Ngoài ra, trong rừng còn có các sinh vật trung lập gọi là Neutral Creep (biểu thị bằng các chấm tròn màu vàng nhỏ nằm rải rác trong rừng). Việc tiêu diệt những Creep rừng này giúp các Hero tăng sức mạnh khá nhanh vì vậy biết vị trí các bãi Creep này khá quan trọng. Chấm vàng là Neutral Creep cấp thấp, chấm cam là Neutral creep cấp 2, khá mạnh.

Trên đây chỉ là một số thông tin cần thiết về bản đồ chơi game Warcraft cho các bạn mới học chơi. Nắm vững những kiến thức cơ bản này sẽ làm nền tảng giúp các bạn trở thành những game thủ giỏi sau này. Cùng trải nghiệm và khám phá tựa game hấp dẫn này nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Làm quen với bản đồ DotA của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại

Bạn đang xem bài viết ✅ Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tiếng Nhật đang trở thành xu hướng […]

Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa

Bạn đang xem bài viết Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn sắp phải đi du học, du lịch hay công tác ở nước ngoài thì […]

Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS

Bạn đang xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke […]

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *