Làm sao để tạo bản sao layer trong Photoshop?

Bạn đang xem bài viết Làm sao để tạo bản sao layer trong Photoshop? tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa, thiết kế và tạo ra những tác phẩm độc đáo. Trong quá trình chỉnh sửa ảnh, Layer là một công cụ cực kỳ hữu ích. Nó cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa ảnh một cách linh hoạt và không phải lo lắng về việc làm hỏng bức ảnh gốc. Tuy nhiên, có khi bạn cần tạo ra nhiều bản sao của Layer để tạo ra những hiệu ứng khác nhau hoặc để sửa đổi mà không làm ảnh hưởng đến Layer gốc. Vậy làm sao để tạo bản sao Layer trong Photoshop? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một trong số những hành động chúng ta thường làm trong Photoshop đó chính là nhân đôi Layer để xử lý hình ảnh. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách nhân đôi layer trong Photoshop một cách nhanh chóng.

Làm sao để tạo bản sao layer trong Photoshop?

1. Sử dụng phím tắt nhân đôi Layer

Nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, Photoshop đã cung cấp một loạt các phím tắt khác nhau để người sử dụng thao tác nhanh chóng và chuẩn xác. Để nhân đôi Layer trong Photoshop bằng phím tắt các bạn làm như sau:

Thao tác:

Ctrl + J

Sử dụng phím tắt nhân đôi Layer

2. Nhân đôi Layer bằng lệnh trong Photoshop

Ngoài việc sử dụng phím tắt thì người sử dụng cũng có thể sử dụng những lệnh cụ thể để nhân đôi Layer một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách 1: Lệnh nhân đôi Layer trên thanh công cụ

Để nhân đôi Layer bằng thanh công cụ thì các bạn chọn Layer -> Duplicate Layer… Layer các bạn đang chọn sẽ tự động nhân đôi và đặt tên thành Layer … Copy.

Chọn Duplicate Layer

Cách 2: Lệnh nhân đôi Layer trong tuỳ chọn Layer

Ngoài việc nhân đôi Layer trên thanh công cụ thì các bạn cũng có thể nhân đôi Layer một cách chuẩn xác thông quy tuỳ chọn của Layer.

Các bạn tiến hành Click chuột phải vào Layer cần nhân đôi và chọn Duplicate Layer.

.u9cb8319ae3268bfe4c1c924c7062730c { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u9cb8319ae3268bfe4c1c924c7062730c:active, .u9cb8319ae3268bfe4c1c924c7062730c:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u9cb8319ae3268bfe4c1c924c7062730c { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u9cb8319ae3268bfe4c1c924c7062730c .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u9cb8319ae3268bfe4c1c924c7062730c .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u9cb8319ae3268bfe4c1c924c7062730c:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Đẹp hình ảnh của núi Bà Đen

Click chuột phải vào Layer cần nhân đôi và chọn Duplicate Layer

3. Nhân đôi Layer trong Photoshop bằng lênh Copy – Paste

Lệnh Copy – Paste không chỉ được sử dụng trong những phần mềm soạn thảo văn bản mà chúng được áp dụng trên cả những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop.

Các bạn tiến hành chọn Layer cần nhân đôi, sau đó lần lượt nhấn tổ hợp Ctrl + CCtrl + V để dán layer.

Nhân đôi Layer trong Photoshop bằng lênh Copy – Paste

4. Nhân đôi Layer thành một cửa sổ làm việc riêng trên Photoshop

Trong một số trường hợp các bạn sẽ cần nhân đôi Layer và chuyển chúng sang một cửa sổ mới để xử lý nội dung một cách chuẩn xác mà không làm ảnh hưởng đến các nội dung khác trong file dữ liệu.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chọnLayer cần nhân đôi sang cửa sổ mới và các bạn lần lượt chọn Image -> Duplicate…

Chọn Image - Duplicate

Bước 2: Sau đó cửa sổ Duplicate Images sẽ xuất hiện, các bạn tiến hành đặt tên cho Layer mới và nhấn OK để hoàn tất.

Tiến hành đặt tên cho Layer mới và nhấn OK để hoàn tất

Ngay lập tức các bạn sẽ có thêm một cửa sổ làm việc mới với nội dung là Layer các bạn vừa mới chọn.

Bạn sẽ có thêm một cửa sổ làm việc mới với nội dung là Layer các bạn vừa mới chọn

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn rất nhiều kiểu nhân đôi, Copy Layer khác nhau trong Photoshop nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Related Posts

Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture

Bạn đang xem bài viết ✅ Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm […]

Nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn

Có phải bạn thường có thói quen ngâm bát đĩa sau khi ăn? Cùng tham khảo nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn mà nhiều người mắc phải.

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt? 8 gel bôi trơn cho nữ tốt nhất

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt nhất hiện nay và tác dụng của chúng là gì? Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ

Bạn đang xem bài viết Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Danh từ (noun) là thành phần ngữ pháp mà chúng ta thường gặp trong tiếng Anh. Chúng ta […]

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Bạn đang xem bài viết Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này […]

Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Toán Sở GD&ĐT Nghệ An – Lần 2 (Có đáp án) Tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2018 môn Toán

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Toán Sở GD&ĐT Nghệ An – Lần 2 (Có đáp án) Tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2018 môn Toán ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *