Làm thế nào để đọc file DWG trực tuyến mà không cần sử dụng phần mềm?

Bạn đang xem bài viết Làm thế nào để đọc file DWG trực tuyến mà không cần sử dụng phần mềm? tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hiện nay, việc đọc và xử lý các file định dạng DWG đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc. Tuy nhiên, việc phải tải và sử dụng các phần mềm để đọc file này có thể là khó khăn và tốn thời gian. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đọc file DWG trực tuyến mà không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong công việc của mình.

Nếu bạn nào từng học chuyên ngành kĩ thuật như xây dựng, thiết kế… đều không lạ gì với file .dwg – đuôi mở rộng của phần mềm vẽ AutoCAD. Để đọc được file DWG thì đương nhiên chúng ta phải cần đến phần mềm AutoCAD. Tuy nhiên, nếu trong máy tính của chúng ta không cài sẵn AutoCAD thì sao nhỉ?

Làm thế nào để đọc file DWG trực tuyến mà không cần sử dụng phần mềm?

Ở bài viết này, tinnuocnhat.com sẽ hướng dẫn các bạn cách mở file DWG online với hai website là:  Online DXF and DWG Viewer và Autodesk Viewer Online.

1. Online DXF and DWG Viewer

Các bạn có thể truy cập trang web tại địa chỉ:

https://gallery.proficad.eu/tools/AutoCAD-Viewer.aspx

Bước 1: Sau khi truy cập địa chỉ trên, bạn click chuột vào Select a DWG or DXF document rồi chọn file .dwg từ máy tính của bạn.

Click chuột vào Select a DWG or DXF document rồi chọn file .dwg từ máy tính

Bước 2: Sau khi tải file DWG thành công. Lúc này bạn có thể lựa chọn chuyển file DWG thành file PDF (1) hoặc click chuột vào ảnh (2) để xem toàn bộ ảnh trong file DWG với kích thước lớn.

Lựa chọn chuyển file DWG thành file PDF (1) hoặc click chuột vào ảnh (2) để xem

– Ưu điểm: DXF and DWG Viewer là nhanh, gọn, không yêu cầu tạo tài khoản và hoàn toàn miễn phí, có hỗ trợ chuyển đổi DWG thành PDF.

– Nhược điểm: Do gộp tất cả các file ảnh trong DWG thành một nên trông bức ảnh không có thứ tự rõ ràng và gây rối mắt cho người xem.

2. Autodesk Viewer Online

Các bạn có thể truy cập tại địa chỉ sau đây

https://viewer.autodesk.com/

Bước 1: Sau khi truy cập website của Autodesk Viewer Online, các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản bằng cách bấm vào Sign in. Nếu chưa có tài khoản, các bạn có thể bấm vào Sign up for free bên cạnh nút Sign in. Sau khi đăng nhập thành công, các bạn bấm vào Get started viewing để chuyển sang giao diện khác.

Tiến hành đăng nhập tài khoản bằng cách bấm vào Sign in

Bước 2: Ở bước này chúng ta tiến hành tải tệp DWG lên. Bấm vào Upload new file rồi bấm Drag & Drop để tải file lên.

.ud9ca2e461a61859052df6db80470b4b7 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .ud9ca2e461a61859052df6db80470b4b7:active, .ud9ca2e461a61859052df6db80470b4b7:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ud9ca2e461a61859052df6db80470b4b7 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ud9ca2e461a61859052df6db80470b4b7 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ud9ca2e461a61859052df6db80470b4b7 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ud9ca2e461a61859052df6db80470b4b7:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Sửa lỗi font chữ trong Word và Excel: Hướng dẫn chi tiết

Bấm vào Upload new file rồi bấm Drag & Drop để tải file lên

Bước 3: Bấm tiếp vào No more files để tiến hành upload file DWG. Quá trình tải file lên sẽ diễn ra hơi lâu nên các bạn kiên nhẫn chờ nhé.

Bấm tiếp vào No more files để tiến hành upload file DWG

Và cuối cùng kết quả file DWG đã có thể xem được mà không cần đến phần mềm.

Kết quả file DWG đã có thể xem được mà không cần đến phần mềm

– Ưu điểm: Giao diện của website có nhiều tùy chỉnh cho người dùng như zoom từng góc, chụp ảnh màn hình hay hỗ trợ in bằng máy in.

– Nhược điểm: Cần đăng kí tài khoản, quá trình tải lên hơi lâu.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn có thể xem được file DWG trong trường hợp máy tính không cài phần mềm AutoCAD. Một nhược điểm lớn nữa khi xem online sẽ bị lỗi font chữ tiếng Việt. Tuy nhiên, để xử lý file DWG tốt và chuyên nghiệp hơn thì chúng ta cần cài đặt AutoCAD trên máy tính để đọc và xử lý file tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Tập làm văn lớp 2: Kể về công việc của nhân viên bán hàng (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tập làm văn lớp 2: Kể về công việc của nhân viên bán hàng (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh […]

Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Vườn quê của Gió Phương Nam (2 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 11

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Vườn quê của Gió Phương Nam (2 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 11 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh […]

Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Bạn đang xem bài viết ✅ Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tình […]

Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Nam Từ Liêm năm 2023 – 2024 Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán (Có đáp án)

Bạn đang xem bài viết ✅ Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Nam Từ Liêm năm 2023 – 2024 Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán (Có đáp án) ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy […]

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ sức mạnh của tuổi thanh xuân trong cuộc sống Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ sức mạnh của tuổi thanh xuân trong cuộc sống Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn […]

Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du

Bạn đang xem bài viết ✅ Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều của Nguyễn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *