Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự – Nét đẹp truyền thống linh thiêng

Bạn đang xem bài viết Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự – Nét đẹp truyền thống linh thiêng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nếu một lần tham dự lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự thiêng liêng và những giá trị văn hóa vô cùng ấn tượng. Trong lễ hội có nhiều nghi thức đặc sắc như Công Phu, thỉnh Tiêu Diện Thượng Giàn, Động Đàn…

Đôi nét về lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Nguồn gốc lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự diễn ra vào ngày ngày 30/7 âm lịch hằng năm tại chùa Sùng Hưng, một ngôi chùa cổ lớn ở gần Dinh Cậu Phú Quốc.

Lễ hội này là một pháp hội cúng chay và cầu siêu linh thiêng dành cho những vong hồn người đã khuất mà không có người thờ cúng. Tập tục này bắt đầu từ thời Đường ở Trung Quốc và truyền qua Việt Nam vào thời nhà Lý.

Nguồn gốc lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ TựNguồn gốc lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Ý nghĩa lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự sẽ cầu siêu cho các vong linh không nơi nương tựa, những người đã khuất không có ai thờ tự được siêu thoát về miền cực lạc, lễ cũng là dịp để cầu bình an, sức khỏe và yên vui cho người còn sống.

Ý nghĩa lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ TựÝ nghĩa lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Nghi thức lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Trước khi lễ hội diễn ra, người dân Phú Quốc sẽ phát đồ từ thiện cho người nghèo. Các chủ ghe thuyền sẽ chuẩn bị bánh, trái cây cho buổi lễ chính.

Trong hai ngày cuối tháng 7 âm lịch, lễ hội diễn ra với nhiều nghi thức ấn tượng như:

 • Thỉnh Tiêu Diện Thượng Giàn
 • Công Phu
 • Động Đàn
 • Thí cổ (Xô Đụng)

Trong sân chùa Sùng Hùng trưng bày nhiều lồng đèn kéo quân rực rỡ sắc màu. Bên trong gian thờ, người dân sẽ đốt nến để rước các thần linh về chứng giám lòng thành và phù hộ cho người dân sức khỏe, bình an.

Nghi thức lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ TựNghi thức lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Các hoạt động hấp dẫn trong phần hội của lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Bên cạnh các nghi thức quan trọng, khi tham gia lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự, du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn:

 • Tham quan kiến trúc chùa cổ Sùng Hưng.
 • Cầu bình an, tài lộc tại chùa Sùng Hưng.
 • Thưởng thức ẩm thực chay tại lễ hội

Thưởng thức ẩm thực chay tại lễ hộiThưởng thức ẩm thực chay tại lễ hội

Kinh nghiệm đi lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

 • Để có thể khám phá lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự một cách trọn vẹn nhất, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước thông tin về thời gian, địa điểm, quy định của lễ hội.
 • Bạn hãy chọn trang phục lịch sự, thoải mái, chuẩn bị thêm nón, áo khoác.
 • Tôn trọng những giá trị văn hóa trong lễ hội, cư xử nhẹ nhàng, lịch sự.
 • Đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của lễ hội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp ảnh trong lễ hội, hãy hỏi xin phép trước khi chụp người hoặc nơi linh thiêng. Một số nơi có các quy định về việc chụp ảnh, và việc không tuân thủ có thể gây ra sự khó chịu.
 • Tham gia vào các hoạt động giải trí để trải nghiệm và hòa mình vào văn hóa và niềm vui địa phương.

Kinh nghiệm đi lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ TựKinh nghiệm đi lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Trên đây là những thông tin về lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc. Nếu có dịp du lịch đến đây, bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá lễ hội đặc sắc này nhé!

Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự – Nét đẹp truyền thống linh thiêng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. GS Auto Clicker là phần mềm tự động click chuột tuyệt vời […]

Tất tần tật các thông tin về bệnh Whitmore mà bạn cần biết

Bệnh Whitmore hiện đang được mọi người rất quan tâm bơi sự nguy hiểm của nó, cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin cần biết về bệnh này trong bài viết dưới đây nhé.

5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con

Một số yếu tố của bố mẹ có thể được di truyền sang con, kể cả những điều không tốt. Cùng tìm hiểu 5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con ngay trong bài viết này.

Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023

Bạn đang xem bài viết Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn đang cần tìm 1 phần mềm quay video màn hình chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua […]

Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông

Bạn đang xem bài viết ✅ Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập […]

Hóa ra từ xưa đã có những loại đồ dưỡng da, trang điểm phong phú như thế này

Dù ở thời đại nào thì phái đẹp cũng quan tâm, chăm chút vẻ ngoài. Cùng Tinnuocnhat.com ngược dòng thời gian để khám phá những loại đồ dưỡng da trang điểm thời xưa ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *