Mách bạn cách vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách

Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bàn ủi hơi nước qua một thời gian dài sử dụng sẽ có cặn gây nghẽn hệ thống thoát nước và làm ố vàng quần áo. Cùng khám phá cách vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách ngay nhé!

Vệ sinh bàn ủi hơi nước định kỳ

Bàn ủi hơi nước sau thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện cặn bám ở các lỗ thổi hơi, gây nghẽn hệ thống thoát nước và làm ố vàng quần áo.

Do vậy, bạn nên định kỳ vệ sinh bàn ủi 1 tuần/1 lần, nếu bận thì 1 tháng/1 lần để luồng hơi nước phun ra được tinh khiết và bảo vệ quần áo không bị ố vàng. Để vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách bạn có thể tham khảo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy pha loãng xà phòng với nước và tiến hành vệ sinh bề mặt của bàn là.

Tiến hành vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng xà phòng

Tiến hành vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng xà phòng

Bước 2: Bạn hãy khuấy đều dung dịch nước xà phòng đến khi xuất hiện nhiều bọt và dùng khăn vải lau trực tiếp vào vết bẩn. Đối với các lỗ thông hơi thì bạn nên dùng tăm bông có nhúng nước để làm sạch.

Dùng bông tăm làm sạch lỗ thoát hơi thật kỹ

Dùng bông tăm làm sạch lỗ thoát hơi thật kỹ

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy dùng khăn mềm tiến hành lau lại bàn ủi bằng nước sạch hoặc giấm.

Bước 4: Kế đến, bạn hãy đổ nước sạch vào khay chứa nước của thiết bị và để bàn là nằm đứng. Bạn có thể sử dụng chế độ tự làm sạch của bàn là để vệ sinh. Mặc khác, nếu thiết bị không có chế độ tự làm sạch thì hãy đặt nhiệt độ bàn ủi ở mức cao nhất để chất bẩn được đẩy ra ngoài tốt hơn.

Đổ nước sạch vào khay chứa nước của bàn ủi

Đổ nước sạch vào khay chứa nước của bàn ủi

Bước 5: Sau cùng, bạn hãy dùng khăn lau khô và chờ đến khi bàn là khô hẳn nước rồi mới sử dụng như bình thường.

Lau bàn ủi bằng khăn mềm

Lau khô bàn ủi bằng khăn mềm

Gợi ý một số vật dụng vệ sinh bàn ủi hơi nước

Một số vật dụng, dung dịch khác mà bạn có thể sử dụng để vệ sinh bàn ủi hơi nước hiệu quả hơn đó là:

Nước rửa chén

Ngoài chức năng tẩy rửa bát dĩa, dụng cụ nhà bếp thông thường, nước rửa chén còn giúp gia đình bạn làm sạch bàn ủi hiệu quả. Tương tự như cách vệ sinh bằng dung dịch nước kết hợp xà phòng bạn hãy pha nước rửa chén vào một lượng nước ấm vừa phải.

Kế đến, bạn khuấy đều dung dịch đến khi có nhiều bọt và tiến hành lau như các bước bên trên. Lưu ý là hãy lau và chờ bàn ủi khô rồi mới được sử dụng tiếp để đảm bảo bàn ủi hoạt động tốt nhất nhé!

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng nước rửa chén

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng nước rửa chén

Baking Soda

Baking Soda nổi tiếng với khả năng làm sạch hiệu quả, nhờ đó bạn có thể pha nước với baking theo tỷ lệ1:1 để vệ sinh bàn ủi. Khi pha xong, bạn sẽ được hỗn hợp sệt và sau đó hãy dùng khăn mềm nhúng vào để lau lên bề mặt bàn ủi.

Tiếp theo, bạn hãy bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda tồn đọng lại trong lỗ thoát hơi. Cuối cùng, dùng khăn sạch lau thật kỹ để loại bỏ phần baking soda, bụi bẩn bên ngoài bàn ủi.

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng baking soda

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng baking soda

Dung dịch nước cốt chanh

Một cách nữa để làm sạch bàn ủi là đun dung dịch nước cốt chanh (hoặc giấm) và muối đã được pha theo tỉ lệ 1:1 đến khi muối tan hết. Kế đó, bạn hãy chờ dung dịch nguội hẳn rồi nhúng miếng rửa bát vào dung dịch và chà lên mặt bàn là.

Đối với những vết cháy xém trên đế ủi thì bạn hãy dùng bàn chải để chà sạch và không được sử dụng miếng chùi sắt để chà lên mặt bàn là nhé. Sau cùng, dùng khăn mềm lau lại với giấm và chờ bàn là khô là bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng nước cốt chanh

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng nước cốt chanh

Nước tẩy rửa chuyên dụng

Nếu gia đình bạn đã có sẵn nước tẩy rửa chuyên dụng rồi thì hãy dùng khăn thấm vừa đủ dung dịch. Tiếp theo, ủi bàn là lên bề mặt khăn có chứa nước tẩy rửa theo vòng tròn sao cho thuốc tẩy phủ đều trên mặt đế là.

Sau khi ủi xong bạn hãy rút phích cắm và chờ cho bề mặt đế là nguội. Cuối cùng hãy lau lại bằng khăn ẩm và chờ bàn là khô là có thể sử dụng như bình thường.

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Kiểm tra, sửa chữa khi bàn ủi hơi nước có vấn đề

Bàn ủi hơi nước là thiết bị điện gia dụng nên bạn hãy kiểm tra thường xuyên nhé. Việc kiểm tra và nhanh chóng phát hiện ngay khi bàn ủi hơi nước xuất hiện vấn đề để khắc phục sẽ giúp bạn sử dụng được thiết bị lâu bền hơn.

Đồng thời, sửa chữa sớm khi bàn ủi bị hư hỏng giúp quá trình ủi quần áo được tốt hơn và bảo đảm an toàn cho người dùng.

Kiểm tra, sửa chữa khi bàn ủi hơi nước có vấn đề để bảo đảm an toàn khi sử dụng

Kiểm tra, sửa chữa khi bàn ủi hơi nước có vấn đề để bảo đảm an toàn khi sử dụng

Một số lưu ý khi vệ sinh bàn ủi hơi nước

Một số lưu ý khi vệ sinh bàn ủi hơi nước mà bạn có thể cân nhắc để bảo đảm thiết bị được vệ sinh và hoạt động hiệu quả bạn có thể tham khảo như:

  • Đổ hết nước thừa sau khi dùng bàn ủi xong. Đối với bàn ủi hơi nước đứng thì bạn có thể để nước trong vòng 1 tuần rồi đổ cũng được.
  • Cọ, rửa bình chứa nước theo định kỳ và vệ sinh bàn ủi thường xuyên để sử dụng thiết bị được lâu bền nhất.
  • Ngoài đế ủi, bình nước bạn hãy vệ sinh các bộ phận khác theo hướng dẫn luôn nhé.
  • Bạn có thể dùng chức năng tự làm sạch để vệ sinh để làm sạch bàn ủi tiện lợi hơn.
  • Tận dụng chức năng chống đóng cặn nếu bàn ủi bạn có trang bị.
  • Khi đổ nước và bàn ủi hơi nước bạn nên cho vào từ từ để tránh làm đổ quá vạch max gây chập cháy thiết bị.
  • Chọn nước sạch, nước tinh khiết cho vào bàn ủi để hạn chế tình trạng đóng cặn hay tắc lỗ thoát nước.

Cho nước vào bình chứa bàn ủi hơi nước đứng Philips GC518 1600W từ từ và không đổ quá vạch max

Cho nước vào bình chứa bàn ủi hơi nước đứng Philips GC518 1600W từ từ và không đổ quá vạch max

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu thêm một số cách vệ sinh bàn ủi hơi nước sao cho đúng cách và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Siêu thị Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Cách chọn mua, sơ chế, nấu củ đậu

Nếu bạn muốn thêm củ đậu (củ sắn) vào danh sách thực đơn hằng ngày của gia đình mình, hãy tham khảo cách chọn mua, sơ chế và nấu củ đậu ở bài viết này để lựa chọn và chế biến củ đậu ngon và đảm bảo.

Cách gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. McAfee là một trong những phần mềm thường được cài đặt mặc định trên các máy tính mới. McAfee giúp bảo vệ […]

Máy tính bảng Google Nexus 7

Bạn đang xem bài viết Máy tính bảng Google Nexus 7 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sau nhiều smartphone giá rẻ, Google lấn sân sang thị trường máy tính bảng giá rẻ. Goolge đã thành công với Nexus 7 khi […]

FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn”

Bạn đang xem bài viết ✅ FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn” ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Back 2 School […]

Kẹo bánh chuối Thái vị socola mới lạ, bạn đã thử?

Kẹo hay bánh chuối là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vì độ giòn ngọt, thơm thơm khó cưỡng. Tuy nhiên bạn đã thử kẹo bánh chuối Thái ngọt vị socola mới lạ?

Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Google Meet là dịch vụ giao tiếp trực tuyến của Google, cho phép tối đa 100 người tham gia phòng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *