Mua thịt bò thấy 4 dấu hiệu này cần tránh ngay kẻo hại sức khoẻ

Bạn đang xem bài viết Mua thịt bò thấy 4 dấu hiệu này cần tránh ngay kẻo hại sức khoẻ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, rất được ưa chuộng trong chế biến và cho ra nhiều món ăn đáp ứng được cả về hương vị thơm thơm ngon lẫn hàm lượng dinh dưỡng cao, cần thiết cho sức khỏe con người. Chính vì thế, thịt bò được bán rất phổ biến, song không phải lúc nào thịt bò cũng tươi ngon. Hãy lưu ý 4 dấu hiệu sau khi mua để không mua phải miếng thịt hỏng, kém chất lượng nhé!

Thịt bò có màu sắc lạ

Thịt bò tươi và thịt bò có màu sắc lạThịt bò tươi và thịt bò có màu sắc lạ

Thịt bò tươi mới sẽ sở hữu sắc đỏ hồng hoặc đỏ sẫm một cách tự nhiên, đây là điểm đặc trưng giúp phân biệt thịt bò với nhiều loại thịt khác. Khi dựa vào màu sắc để chọn thịt bò, bạn tuyệt đối phải tránh những miếng thịt đỏ quá tươi hoặc xỉn màu.

Những miếng thịt có màu sắc khác lạ, nguy cơ cao đã bị bôi tiết bò lên để tạo màu hoặc bị hỏng, bị ôi do thịt để lâu. Để kiểm tra màu đỏ tươi có tự nhiên hay không bạn nhớ dùng tay sờ lên miếng thịt để xem có để lại vết đỏ dính trên tay hay không nhé!

Thịt bò có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt

Thịt bò tươi ngon không có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớtThịt bò tươi ngon không có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt

Bất kể loại thịt tươi sống nào cũng sẽ có mùi tanh tự nhiên, thịt bò cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mùi thịt bò tươi sống chỉ hơi tanh, nếu phát hiện thịt có mùi hôi lạ, ôi thiu và đặc biệt là sờ vào thấy thịt nhớ, có rỉ nước thì đây nhất định là loại thịt đã hư hỏng, không thể dùng được nữa.

Thịt bò không có độ đàn hồi

Thịt bò không có độ đàn hồiThịt bò không có độ đàn hồi

Khi mua thịt bò bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn tay xuống thịt rồi thả ra, chỉ chọn những miếng thịt có thể trở lại hình dạng ban đầu sau khi ấn vì đây là thịt tươi, vẫn còn đàn hồi tốt.

Đối với những miếng thịt bò sau khi ấn tay kiểm tra rất lâu mới trở lại trạng thái ban đầu hoặc thịt bị lõm hẳn xuống chứng tỏ thịt này đã không còn mới, bị hư hỏng hoặc đã để quá lâu. Những miếng thịt này vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng, đồng thời cũng mất đi hàm lượng dinh dưỡng, không còn ngon và bổ nếu đem đi chế biến thành món ăn.

Thịt bò xay sẵn

Thịt bò xay sẵnThịt bò xay sẵn

Thịt bò được xay sẵn rất được ưa chuộng và phổ biến tại các chợ truyền thống lẫn hệ thống siêu thị lớn, hiện đại do việc xay sẵn tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian trong khâu chế biến đối với nhiều người tiêu dùng.

Tuy nhiên, loại thịt bò xay sẵn này rất khó để kiểm tra nguồn gốc và chất lượng. Một số điểm buôn bán không uy tín có thể sử dụng thịt không còn tươi hoặc trộn thêm thịt heo vào để xay nhằm trục lợi cá nhân.

Vậy nên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nên chọn mua thịt ở những nơi bán uy tín như Tinnuocnhat.com hoặc tự tay xay/băm thịt để nấu ăn. Việc này tuy sẽ phải bỏ ra ít thời gian nhưng đổi lại không cần lo lắng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Tinnuocnhat.com gợi ý đến bạn 4 dấu hiệu quan trọng, cần lưu tâm khi lựa chọn thịt bò để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Hy vọng có thể giúp bạn chọn được những miếng thịt tươi ngon nhất nhé!

Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mua thịt bò thấy 4 dấu hiệu này cần tránh ngay kẻo hại sức khoẻ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Vãn cảnh chùa Từ Hiếu – đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ

Bên cạnh chùa Thiền Lâm, chùa Thiên Mụ,… khi ghé thăm Huế đừng quên vãn cảnh chùa Từ Hiếu – điểm du lịch mang đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ.

ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay

Bạn đang xem bài viết ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Ngày nay, chúng ta mua hàng hóa thì thường có mã số mã vạch và giấy chứng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *