Mỹ phẩm hữu cơ: Lựa chọn số 1 cho mẹ và bé

Bạn đang xem bài viết Mỹ phẩm hữu cơ: Lựa chọn số 1 cho mẹ và bé tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mỹ phẩm hữu cơ đang rất được người dùng săn đón trên thị trường ngày nay vì công dụng lành tính của chúng. Các loại mỹ phẩm hữu cơ không chỉ mang lại cho một làn da chắc khỏe mà còn góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả. Cùng Tinnuocnhat.com khám phá thật chi tiết về mỹ phẩm hữu cơ trong bài viết dưới đây nhé!

Hữu cơ là gì?

Hữu cơ hay còn được gọi là Organic, là những hợp chất có trong động thực vật. Quá trình nuôi trồng hay sản xuất phải luôn sạch, không sử dụng các hợp chất tổng hợp, hóa chất, chất kích thích tăng trưởng hay biến đổi gen. Điều kiện nuôi trồng phải hài hòa với môi trường, hướng đến cân bằng sinh thái. Quy trình thu hoạch phải được thực hiện thủ công.

Đối với động vật phải luôn đảm bảo sử dụng 100% thức ăn hữu cơ, không sử dụng các loại hormone hay kháng sinh tổng hợp.

Một số cơ quan nổi tiếng trên thế giới có thể cấp giấy chứng nhận Organic rất uy tín như: ICEA ở Italia, USDA ở Mỹ và Soil Association Organic ở Anh.

Hữu cơ hay còn được gọi là OrganicHữu cơ hay còn được gọi là Organic

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là gì?

Trong lĩnh vực thực phẩm, organic là một sự đảm bảo rất uy tín về tính an toàn và chất lượng của sản phẩm. Vì thế nguồn nguyên liệu organic là sự lựa chọn chủ yếu của các nhà sản xuất mỹ phẩm nổi tiếng.

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) chính là các mỹ phẩm có nguyên liệu chiết xuất từ 100% thành phần hữu cơ hoặc chứa rất ít hàm lượng chất hóa học. Vì vậy, những loại mỹ phẩm này thường rất an toàn và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Thông thường, một sản phẩm dán nhãn hữu cơ sẽ chứa tối thiểu 95% thành phần hữu cơ và chỉ chứa 5% thành phần khác.

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) Mỹ phẩm hữu cơ (organic)

Để đạt được chứng nhận organic thì mỗi thành phần nguyên liệu được sử dụng trong sản phẩm phải được nuôi trồng tại nơi có chứng nhận hữu cơ và phải trải qua quá kiểm kiểm tra xác nhận rất nghiêm ngặt.

Nhược điểm chủ yếu của mỹ phẩm organic chủ yếu là giá thành cao và không có mùi thơm như các sản phẩm khác. Tuy nhiên bạn không cần phải lo về vấn đề an toàn sức khỏe, vì những sản phẩm này không tích lũy các hóa chất độc hại trong cơ thể.

Mỹ phẩm hữu cơ có an toàn không?

Mỹ phẩm trên thị trường hiện nay đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể con người bởi các thành phần có hại như: Chất bảo quản, chất tạo mùi, hương liệu,… Đây đều là những chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu chúng ta lạm dụng chúng quá nhiều. Điều này đã làm cho người tiêu dùng chuyển hướng sang các loại mỹ phẩm hữu cơ để giảm đi các tác hại do hóa chất không cần thiết gây ra.

Mỹ phẩm hữu cơ có an toàn không?Mỹ phẩm hữu cơ có an toàn không?

Việc sử dụng mỹ phẩm hữu cơ sẽ giúp hạn chế tối thiểu các hóa chất độc hại có hại cho da và sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ là mỹ phẩm hữu cơ thì sẽ mang lại an toàn tuyệt đối cho chúng ta, bởi vì các lý do sau:

 • Trong mỹ phẩm organic còn chứa nhiều thành phần không được kiểm định tính an toàn. Bởi vì có một số loại cây dù được trồng theo phương pháp hữu cơ nhưng bản chất vẫn chứa những thành phần gây hại cho cơ thể. Để hạn chế tình trạng này, các nhà sản xuất cần phải có trách nhiệm về thành phần và mức độ an toàn của các thành phần trong sản phẩm.
 • Bên cạnh đó, xu hướng mỹ phẩm organic ngày càng được chú trọng nên nhiều kẻ gian quảng cáo các mỹ phẩm hữu cơ nhưng bản chất lại không phải như vậy.

Ưu điểm nổi bật của mỹ phẩm hữu cơ

Ưu điểm nổi bật của mỹ phẩm hữu cơ về thành phần bao gồm:

 • Mỹ phẩm hữu cơ sử dụng nước chưng cất thực vật/hoa (hydrosols) lành tính khác với việc sử dụng nước tinh khiết như mỹ phẩm thông thường.
 • Thành phần phụ của mỹ phẩm hữu cơ sẽ không sử dụng các chất làm mềm hay dung môi có nguồn gốc từ các hóa chất độc hại như: Dầu mỏ, parafin, formaldehyde.
 • Mỹ phẩm hữu cơ không sử dụng màu nhân tạo, chất bảo quản hay các hương liệu tổng hợp. Đặc biệt, sản phẩm hữu cơ sẽ không chứa các thành phần đang còn gây tranh cãi như: Paraben, sulfate, BHT, PEG,…

Ưu điểm nổi bật của mỹ phẩm hữu cơƯu điểm nổi bật của mỹ phẩm hữu cơ

Ưu điểm về lợi ích của mỹ phẩm hữu cơ:

 • Tính an toàn cao cho làn da và cơ thể người vì không chứa các chất gây hại. Thậm chí, mẹ bầu và mẹ bỉm đều có thể an tâm sử dụng các loại mỹ phẩm này.
 • Trang trại nuôi trồng cây hữu cơ hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu và các chất hóa học.
 • Các mỹ phẩm hữu cơ không gây ô nhiễm môi trường nước và không khí.
 • Các thành phần hữu có khả năng phân hủy sinh học nhanh và không tích tụ trong môi trường.

Tiêu chuẩn để đạt Organic Cosmetics

Các mỹ phẩm được dán nhãn organic cần được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như: Cosmébio (Hiệp hội Mỹ phẩm hữu cơ của Pháp), ECOCERT® (Tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất thế giới/Pháp), ICEA (Ý) hoặc Association (UK). Hầu hết các sản phẩm thuộc Organic Cosmetics hiện nay trên thị trường chủ yếu được chứng nhận bởi Cosmébio và ECOCERT® .

Tiêu chuẩn để đạt Organic CosmeticsTiêu chuẩn để đạt Organic Cosmetics

Tuy nhiên kể từ ngày 01/01/2017, việc dán nhãn Organic trên toàn thế giới đã quy thành một tiêu chuẩn chung cho tất cả sản phẩm hữu cơ có mặt trên thị trường. Các loại mỹ phẩm này đều phải đáp ứng các yêu cầu của “Tiêu chuẩn COSMOS” và đảm bảo hài hòa trên quy mô quốc tế. Chính vì vậy, các loại mỹ phẩm hữu cơ hiện nay ngoài logo Cosmébio và ECOCERT® trên bao bì, sẽ còn xuất hiện thêm dòng chữ “COSMOS ORGANIC” được in kèm bên dưới.

Để được đạt tiêu chuẩn COSMOS ORGANIC, các loại mỹ phẩm cần đạt được 2 yêu cầu chính sau:

 • Chứa tối thiểu 95% chiết xuất thực vật được trồng theo phương pháp hữu cơ và đã được chứng nhận
 • Tổng thành phần hữu cơ có mặt trong công thức phải đạt ít nhất 20% (10% đối với sản phẩm rửa sạch)
 • Lưu ý rằng nước hay khoáng chất được coi là thành phần tự nhiên nhưng không phải là hữu cơ vì chúng không có nguồn gốc từ nông nghiệp.

Một số chứng nhận hữu cơ của mỹ phẩm tại Việt Nam

ICEA – Bio Eco Organic – chứng nhận hữu cơ của Italia. Sản phẩm đã được nhập khẩu về Việt Nam:

 • Mỹ phẩm organic cho bé Bio Bio Bababy.
 • Cho bà bầu và phụ nữ sau sinh Bio Mama.
 • Bio Lady dành cho chị em phụ nữ.

The Soil Association – Tổ chức hữu cơ của Vương Quốc Anh. Sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam dưới thương hiệu Organic Bentley:

 • Dầu gội đầu
 • Kem dưỡng môi
 • Cồn rửa tay
 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Để chọn mua những sản phẩm này mẹ có thể tìm đến các trung tâm mua sắm lớn hoặc cửa hàng chuyên dụng cho mẹ và bé.

Một số chứng nhận hữu cơ của mỹ phẩm tại Việt NamMột số chứng nhận hữu cơ của mỹ phẩm tại Việt Nam

Mỹ phẩm handmade có phải mỹ phẩm hữu cơ?

Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, các sản phẩm chưa được chứng nhận chính thức thì các nhà sản xuất không được bán hay in ấn nhãn hiệu Organic. Nên người tiêu dùng đôi khi có thể nhầm lẫn giữa mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm handmade.

Mỹ phẩm handmade có nguồn nguyên liệu là thảo mộc, cây cỏ tư nhiên, nhưng thực tế vẫn chưa đủ tiêu chuẩn được quốc tế xác nhận là sản phẩm hữu cơ.

Tại Việt Nam, việc sản xuất buôn bán mỹ phẩm chưa được kiểm soát chặt, nên rất nhiều sản phẩm mang nhãn mác hữu cơ xuất hiện tràn lan trên thị trường mà chúng ta khó có thể phân biệt được.

Mỹ phẩm handmade có phải mỹ phẩm hữu cơ?Mỹ phẩm handmade có phải mỹ phẩm hữu cơ?

Trên đây là thông tin xoay quanh về mỹ phẩm hữu cơ và các lưu ý khi sử dụng các loại mỹ phẩm này. So với những loại mỹ phẩm khác thì mỹ phẩm hữu cơ sẽ chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đặc biệt cẩn trọng khi lựa chọn và tìm mua các loại sản phẩm này.

Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mỹ phẩm hữu cơ: Lựa chọn số 1 cho mẹ và bé tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Toshiba

Bạn đang xem bài viết Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Toshiba tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tủ lạnh Toshiba được trang bị công nghệ hiện đại làm lạnh nhanh chóng, tiết kiệm điện và giúp mang khí lạnh […]

Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bằng cách sử dụng 3D Touch trên iPhone, […]

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không?

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều người khi sử dụng trứng bắc thảo? Hãy cùng Tinnuocnhat.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. 1. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo Để tránh bị làm phiền, nhà sản xuất Zalo đã cung cấp tính […]

Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn

Bạn đang xem bài viết Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế […]

Google công bố nền tảng di động Android Oreo

Bạn đang xem bài viết ✅ Google công bố nền tảng di động Android Oreo ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngày 21/8, vào đúng thời khắc Nhật thực diễn ra, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *