Những cách xuất văn bản từ file PDF hiệu quả nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Những cách xuất văn bản từ file PDF hiệu quả nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

PDF là một định dạng file tuyệt vời để bạn chia sẻ tài liệu trên mọi nền tảng, thậm chí cho cả người không dùng chung một phần mềm. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cần lấy văn bản ra khỏi file PDF và dùng chúng trên web, phần mềm soạn thảo, thuyết trình PowerPoint hay phần mềm xuất bản trên desktop thì phải làm sao?

Phụ thuộc vào nhu cầu cùng các tùy chọn bảo mật được thiết lập trong PDF, bạn có một số lựa chọn trích xuất văn bản dễ dàng. Phần mềm được sử dụng để trích xuất văn bản trên file PDF phổ biến nhất là Acrobat Reader. Nó cho phép người dùng xuất text từ PDF sang nhiều định dạng khác nhau như JPG, TIFF, EPS… theo cách cực kỳ đơn giản, chỉ cần chọn Tools > Export PDF. Tuy nhiên, phần mềm này lại khá tốn dung lượng trên PC. Nếu bạn muốn một giải pháp đơn giản hơn thì có thể tham khảo những cách dưới đây.

1. ExtractPDF

5 cách xuất văn bản từ file PDF

ExtractPDF là dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp trích xuất hình ảnh và văn bản từ tập tin PDF. Với giao diện làm việc dễ hiểu, công việc của bạn chỉ đơn giản là truy cập vào dịch vụ, nhấn nút Browse để tìm đến tập tin PDF cần trích xuất và nhấn Upload là xong.

2. STDU Viewer

Về cơ bản thì STDU Viewer là tiện ích miễn phí giúp mở và xem nội dung của nhiều định dạng tập tin. Phiên bản miễn phí của STDU Viewer cũng hỗ trợ khả năng trích xuất nội dung văn bản và hình ảnh của tập tin PDF.

5 cách xuất văn bản từ file PDF

Để trích xuất nội dung mình mong muốn, bạn chỉ việc mở tập tin PDF lên, sau đó truy cập vào File > Export và nhấn vào tùy chọn văn bản hay hình ảnh mình muốn, sau đó nhấn OK.

3. PDF2Text Pilot

Là phần mềm miễn phí dành cho Windows, PDF2Text Pilot hỗ trợ trích xuất nội dung văn bản từ tập tin PDF chỉ với một vài thao tác nhấp chuột đơn giản.

5 cách xuất văn bản từ file PDF

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là, khởi động phần mềm lên, nhấn chọn tập tin PDF cần trích xuất và sau đó nhấn Convert là xong.

4. A-PDF Text Extractor

Là phần mềm miễn phí dành cho Windows. A-PDF Text Extractor được thiết kế để giúp người dùng trích xuất nội dung văn bản từ tập tin PDF.

5 cách xuất văn bản từ file PDF

Sau khi cài đặt, bạn hãy khởi động A-PDF Text Extractor lên, sau đó nhấn vào Open để mở tập tin PDF lên và nhấn Extract để bắt đầu quá trình trích xuất nội dung văn bản.

5. Online OCR

5 cách xuất văn bản từ file PDF

Là dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp trích xuất và chuyển đổi nội dung từ tập tin PDF sang định dạng Microsoft Word (.docx) hoặc Text (.txt). Dịch vụ này hỗ trợ các tập tin có dung lượng tối đa 5MB.

ExtractPDF.com cũng là lựa chọn hay. Bạn có thể upload file nặng tới 14MB hoặc cung cấp URL dẫn tới file PDF đó để trích xuất text, font hoặc ảnh.

Trích xuất text trên tài liệu PDF

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Những cách xuất văn bản từ file PDF hiệu quả nhất của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Thử ngay bánh quế Poca giòn tan, ăn là mê

Khám phá hương vị độc đáo của các loại bánh quế Poca. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện nhân kem hương ổi hồng và trứng muối, thơm ngon khó cưỡng.

Nam tiến nữ lùi – Công thức đánh đề độc lạ theo người chết

Nam tiến nữ lùi là một kiểu công thức đánh lô đề siêu độc lạ. Công thức này có từ lâu đời và rất thịnh hành ở khu vực miền Bắc. Vậy thì công thức này là gì, tại sao lại có liên quan đến người chết? Cùng khám phá tất tần tật thông tin […]

HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web?

Bạn đang xem bài viết HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi học lập trình web, ngôn ngữ đầu tiên bạn được học chính là HTML. Vậy HTML […]

Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt”

Bạn đang xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Lịch sử 7 Bài 17: Đại Việt thời Lê sơ (1428 – 1527) Soạn Sử 7 trang 83 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Bạn đang xem bài viết ✅ Lịch sử 7 Bài 17: Đại Việt thời Lê sơ (1428 – 1527) Soạn Sử 7 trang 83 sách Kết nối tri thức với cuộc sống ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông […]

Áp dụng Personal Color tìm màu son tint phù hợp với nàng

Phương thức “Personal Color” đã không còn quá xạ lạ trên các diễn đàn làm đẹp. Hôm nay Tinnuocnhat.com sẽ áp dụng Personal Color tìm màu son tint phù hợp với nàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *