Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc

Bạn đang xem bài viết Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Sách là kho tàng tri thức, là người bạn đồng hành cùng con người. Một quyển sách hay ngoài nội dung bổ ích, được độc giả đón nhận còn phải tồn tại cùng với thời gian. Trong bài viết này, Tinnuocnhat.com xin gửi đến bạn những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc

Đắc nhân tâm

Đây là một quyển sách nhằm tự giúp bản thân vô cùng nổi tiếng của Date Carnegie và được bán chạy nhất từ trước đến nay.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là cuốn sách viết về cuộc sống, về những bài học làm người, đưa ra các lời khuyên về cách cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Qua thời gian, nó có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc hiểu và cảm nhận được những thông điệp mà tác giả truyền đạt thì việc áp dụng vào cuộc sống sẽ dễ dàng và hiệu quả.

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Bất kỳ ai trong cuộc sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, gia đình, …. Cuộc sống vốn không hề dễ dàng, đầy rẫy những mệt mỏi căng thẳng, lâu dần bạn có thể mắc bệnh trầm cảm, “Quẳng gánh lo đi và vui sống” sẽ khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trọn vẹn ngày hôm nay. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng những việc cần làm vào đúng thời điểm.

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Cuốn sách xoay quanh các chủ đề phương pháp để điều trị ưu phiền, cách phân tích những vấn đề rắc rối và diệt hết ưu phiền đi, đừng để nó diệt ta.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đây là quyển sách giúp bạn rèn luyện khả năng đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Cùng một sự việc xảy ra, sẽ có sự khác biệt rất lớn trong cách nhìn nhận giữa người bi quan và người lạc quan. Bạn không thể tahy đổi và kiểm soát mọi thứ để cuộc sống diễn ra theo đúng ý mình nhưng chỉ với một bí kíp đơn giản: thay đổi góc nhìn và cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn đổi khác. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn nhận về cuộc đời với góc nhìn lạc quan và tích cực hơn.

Đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai

Bạn băn khoăn không biết người đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đọc vị bất kỳ ai là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết người điều người ta đang nghĩ. Những nguyên tắc chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này dựa trên những phân tích về tâm lý chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ, cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác, không việc gì không cần đến tài ăn nói. Khéo ăn khéo nói là chìa khóa mở ra cánh cửa giao tiếp giữa người với người, giúp bạn có thể đến gần với thế giới của người khác. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại. Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để người khác hiểu về bạn, từ đó giành sự tin tưởng của họ? Quyển sách này sẽ gợi ý để bạn trở thành người khéo ăn nói.

7 Thói quen hiệu quả

7 thói quen hiệu quả

Bước vào tuổi mới lớn, bạn có thể sẽ bớt đi sự ngây ngô, hồn nhiên của trẻ thơ nhưng lại chưa có được sự chững chạc, trải nghiệm của người trưởng thành. Trước mắt bạn giờ đây có hàng trăm con đường với hàng trăm ngã rẽ, làm sao bạn có thể tới đích bình an mà vẫn có thể tránh được những mối nguy rình rập nó. Cuốn sách này chính là kim chỉ nam giúp bạn tìm ra con đường đó.
Đây là cuốn sách quản trị cá nhân và tổ chức kinh điển đã giúp nhiều người thành đạt trên thế giới. Dù bạn là ai, doanh nhân, nhà chính trị, người nội trợ hay học sinh, sinh viên. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hành động cụ thể để tiến gần đến những ước mơ của mình hơn.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đánh thức con người phi thường trong bạn

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức.” Quyển sách này còn là lời gửi gắm nguyện vọng của tác giả: mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức nhưng ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng để đánh thức con người phi thường trong bạn.

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là một cuốn sách hấp dẫn giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Những phương pháp làm giàu này vẫn còn giá trị hữu ích đối với giới kinh doanh, buôn bán ngày nay. Đây là món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã, đang và sẽ bước vào thế giới kinh doanh hoặc cho những ai còn đang hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

“Thành công sẽ đến với những ai có suy nghĩ thành công. Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại.” Cuốn sách bao gồm 13 nguyên tắc chỉ ra những nguồn lực bạn phải có thể thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không phải tài chính và vật chất.

Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp với câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào để một đất nước nhỏ bé có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các linh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Chiến thắng con quỷ trong bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn ẩn chứa những nội dung sâu sắc về việc làm thế nào để thoát khỏi những thói quen và thái độ ngáng trở con người đến với thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn. Nếu bạn muốn vượt qua những rào cản do chính bản thân mình tạo ra, hãy đọc cuốn sách này.

Nhà giả kim

Nhà giả kim

Là một tiểu thuyết kể về hành trình, trải nghiệm theo đuổi vận mệnh của Snatiago. Qua đó giúp cậu thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người

Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách

Bạn đang khao khát thành công? Bạn đang ấp ủ những hoài bão lớn lao chờ thực hiện? Mặc cho những dự định lớn nao ấy, lắm khi bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì con đường dẫn đến thành công quá chông gai? Thế nhưng, nếu biết bạn sẽ không bao giờ thất bại thì bạn sẽ có can đảm làm rất nhiều chuyện to lớn không? Thực sự, không bao giờ bạn thất bại trừ khi đó là lựa chọn của bạn. “Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và phải biết chớp thời cơ.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cỏi và tất nhiên bạn cũng có thể thành công như vậy. Quyển sách này dành cho những bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo, bất kỳ ai luôn muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ và phát huy tối đa tiềm năng của mình. Nếu bạn muốn tài giỏi trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này.

Thói quen thứ 8 – Từ hiệu quả đến vĩ đại

Thói quen thứ 8 – Từ hiệu quả đến vĩ đại

Thói quen thứ 8 là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm sự vĩ đại, cho các tổ chức đang phấn đấu đạt những thành tích có ý nghĩa vượt bậc và cho cả cuộc đi tìm tiếng nói của nhân loại. Sâu sắc, hấp dẫn, thuyết phục ra đời đúng thời điểm một cách đáng kinh ngạc. Quyển sách tu duy bậc cao này sẽ đưa bạn đến những khả năng vô hạn để tạo ra những giá trị to lớn trong thời đại lao động Tri thức.

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Trong quyển sách này, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi tới thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ, cách làm đã giúp cho nhiều người trở lên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự hoặc hơn thế nữa. Quyển sách được tác giả Adam Khoo chia sẻ đến bạn những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công.

Tư duy nhanh và chậm

Tư duy nhanh và chậm

Trong cuộc sống dù bạn có cẩn trọng đến mức nào thì vẫn có những lúc bạn đưa ra những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm được đánh giá là kiệt tác trong việc thay đổi hành vi của con người. Đây là quyển sách đáp ứng hai tiêu chí của cuốn sách hay, nó thách thức quan điểm của người đọc và nó không phải là những trang sách với những chữ khô cứng mà vô cùng vui nhộn và hấp dẫn.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài

“Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt nhất, bạn đã tạo nên không gian cho điều tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mỏ ra một điểm khởi đầu mới.”

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Có lẽ không cần phải chứng minh rằng giao tiếp và những mối quan hệ hiệu quả như thế nào trong cuộc sống hiện đại. Bạn không thể ngại giao tiếp trong thời đại mà người ta trao đổi với nhau mọi thứ, nắm bắt mọi cơ hội thông qua câu nói. Đừng bao giờ đi ăn một mình khuyên bạn đừng ngại giao tiếp, không những thế cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực của việc vận dụng giao tiếp và những mối quan hệ để đạt được thành công.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Quyển sách này của Og Mandino là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé chăn lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Cậu bé đã học được những bí quyết từ Pathros một thương nhân giàu có với 10 cuộn da cổ và trở thành một người bán hàng vĩ đại. Nếu đọc kỹ và thấm nhuần nội dung cuốn sách này, nó sẽ giúp chúng ta trở thành người bán hàng tốt nhất.

Mỗi cuốn sách luôn chứa đựng những câu chuyện và những triết lý bổ ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, một quyển sách dù hay đến đâu, triết lý sâu sắc như thế nào nhưng không được vận dụng và đi kèm hành động cùng ý trí quyết tâm của bạn thì chỉ là lý thuyết nằm trên giấy. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình những cuốn sách ưng ý.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai-nen-doc/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Framework là gì? Framework và Library có gì khác nhau?

Bạn đang xem bài viết Framework là gì? Framework và Library có gì khác nhau? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trong giới lập trình ngày nay, các khái niệm “Framework” và “Library” thường xuyên được nhắc đến, bởi chúng đóng […]

iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua?

Bạn đang xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm […]

Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bạn đã từng rơi vào trường hợp có […]

Python là gì? Tại sao bạn nên học Python?

Bạn đang xem bài viết Python là gì? Tại sao bạn nên học Python? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi nói đến ngôn ngữ dùng để lập trình các ứng dụng cho máy tính trên nền tảng Windows hay họ […]

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *