Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1)

Bạn đang xem bài viết Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1) tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Giao diện là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn khi mua tivi của gia đình bạn. Nay, Tinnuocnhat.com sẽ giới thiệu đến các bạn những giao diện đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn cùng đón xem nhé! 

Giao diện Tizen trên Smart tivi Samsung

Tizen là hệ điều hành tivi được Samsung viết và cho ra mắt năm 2015. Hệ điều hành Tizen, được sử dụng cho hầu hết dòng smart tivi Samsung hiện nay. Năm 2017, tivi Samsung đã nâng cấp hệ điều hành thành Tizen OS 4.0 nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Giao diện Tizen thiết kế dạng phẳng và theo lối tối giản, khá hiện đại đẹp mắt. Các ký hiệu trên màn hình hiển thị trực quan giúp người dùng dễ dàng nhận biết, được bố trí hợp lý, thao tác đơn giản, dễ sử dụng cho cả người cao tuổi và trẻ em. 

Những ưu điểm của giao diện Tizen trên Smart tivi Samsung như:

  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng
  • Thoải mái tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng trên tivi
  • Kho game phong phú trên chiếc Smart tivi Samsung
  • Hỗ trợ người dùng nhanh chóng
  • An toàn hơn với ứng dụng Lock

Giao diện WebOS của Smart tivi LG

WebOS là giao diện được sử dụng trong Smart tivi LG. Đây là giao diện với triết lý “đường thẳng”, thay vì sử dụng một lưới các ứng dụng như trên Smartphone. Các ứng dụng của WebOS được bố cục theo phương ngang và nằm trên cùng một đường thẳng. Đây là một giao diện mới lạ, đẹp mắt và vô cùng đơn giản khi sử dụng.

WebOS trên tivi LG

Màn hình chủ của WebOS sẽ xuất hiện đè lên trên bất cứ ứng dụng nào đang diễn ra khi bạn nhấn vào nút Home trên điều khiển từ xa của tivi LG. Điều này giúp bạn trở về màn hình chính bất cứ lúc nào để thấy các ứng dụng khác mà không cần phải nhấn thoát ứng dụng.

Các ứng dụng như: YouTube, Skype, … sẽ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình, cùng với đó là một thẻ hiển thị ứng dụng bạn vừa chạy trong thời gian gần đây.

WebOS LG còn bổ sung thêm thẻ “Today” để đưa ra đề xuất nội dung bạn nên xem trong ngày hôm đó.

Bạn muốn sắp xếp các ứng dụng ngăn nắp, có thể tạo thành từng thư mục và đưa các ứng dụng vào theo từng nội dung để hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng. Tối đa bạn tạo được 4 thư mục.

Giao diện Smart Simple trên Internet tivi LG

Từ năm 2016, LG bắt đầu cho ra mắt model Internet tivi, với giao diện đơn giản và gọn gàng hơn so với WebOS, gọi là Smart Simple. Giao diện tivi vẫn được thiết kế dạng thẻ, nhiều màu sắc và dễ sử dụng tương tự như Smart tivi LG nhưng ít tính năng hơn.

Tivi có các ứng dụng phổ biến như NetFlix, Zing TV, Zing Mp3, FPT play, YouTube (không có trình duyệt web). Ngoài ra kho ứng dụng còn một số ứng dụng, nhưng đơn giản và ít hơn so với Smart tivi LG.

Giao diện Smart Simple trên Internet tivi LG

Giao diện Sony Entertainment Network của tivi Sony 

Sony Entertainment Network là tên gọi cho giao diện mà Smart tivi Sony đang sử dụng. Đây là dịch vụ giải trí trực tuyến được tích hợp cho tivi Sony thông minh kể từ năm 2012. Giao diện này hiện đại và hỗ trợ nhiều tính năng mới cho người dùng với thiết kế rõ ràng và dễ dàng điều hướng.

Giao diện của tivi Sony gồm có một khung nhỏ bên trái có tác dụng hiển thị toàn bộ nội dung trên màn hình tivi, bên phải là hệ thống các tính năng “thông minh” chính của Sony Entertainment Network.

Người dùng cũng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng chính của tivi về phim ảnh và âm nhạc, Skype, Facebook … Đặc biệt giao diện này còn cho phép hiển thị các cập nhật từ mạng xã hội ở bên phải màn hình ngay cả khi người dùng đang thưởng thức các chương trình tivi.

Việc tải ứng dụng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chỉ cần vào ứng dụng và chọn, ứng dụng sẽ có ngay trên màn hình mà không cần đợi tải quá lâu hoặc chờ cài đặt.

Giao diện Sony Entertainment Network của tivi Sony

Giao diện Smart Hub của Smart tivi Samsung

Giao diện Smart Hub được trang bị trên các dòng Smart tivi Samsung. Giao diện này được thiết kế theo kiểu đa màn hình như hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh.

Smart Hub có tổng cộng 3 màn hình có thể trượt qua lại theo chiều ngang, mỗi màn hình tương ứng với một nội dung nhất định. Từng màn hình một với hiệu ứng chuyển trang 3D làm người dùng có cảm giác mọi thứ trở nên ngăn nắp và dễ tìm kiếm hơn.

Màn hình Apps hiển thị các phần mềm bạn đã cài vào tivi.

Màn hình Đa phương tiện hiển thị mọi nội dung thiết bị đang được ghép nối với tivi (laptop, USB, HDMI…).

Màn hình News On hiển thị tất cả các thông tin mới nhất và được cập nhật liên tục.

Giao diện Smart Hub của Smart tivi Samsung

Xem thêm: Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 2)

Có thể nói, tivi thông minh ngày càng tiện dụng đúng không nào? Trong những giao diện trên đây bạn cảm thấy giao diện nào thông minh, dễ sử dụng và tiện ích nhất? Hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết!

Siêu thị Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1) tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Vãn cảnh chùa Từ Hiếu – đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ

Bên cạnh chùa Thiền Lâm, chùa Thiên Mụ,… khi ghé thăm Huế đừng quên vãn cảnh chùa Từ Hiếu – điểm du lịch mang đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ.

ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay

Bạn đang xem bài viết ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Ngày nay, chúng ta mua hàng hóa thì thường có mã số mã vạch và giấy chứng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *