Ốc vòi voi là gì? Giá bao nhiêu? Ốc vòi voi có mấy loại?

Ốc vòi voi là loại ốc có ngoại hình vô cùng đặc biệt, bạn đã thấy qua chưa? Hãy cùng tinnuocnhat.com tìm hiểu xem ốc vòi voi là gì? Giá bao nhiêu? Và có mấy loại?

Ốc vòi voi là loại ốc có ngoại hình vô cùng đặc biệt, bạn đã thấy qua chưa? Hãy cùng tinnuocnhat.com tìm hiểu xem ốc vòi voi là gì? Giá bao nhiêu? Và có mấy loại?

Nếu bạn là tín đồ hải sản thì không thể bỏ ốc vòi voi với phần thịt ốc ăn rất ngon, ngọt, dai và rất bổ dưỡng. Mời bạn đọc qua bài viết bên dưới để biết thêm đầy đủ thông tin về loại thủy sản này nha.

Ốc vòi voi là gì?

Ốc vòi voi có tên khoa học là Lutraria rhynchaena là một loài nhuyễn thể 2 vỏ thuộc họ Mactridae trong bộ Veneroida. Có thân mềm và trông rất giống chiếc vòi của con voi nên được gọi là ốc vòi voi.

Thân ốc nằm trong 2 mảnh vỏ màu trắng ngà bảo vệ bên ngoài như vỏ của loài trai ngậm ngọc, thịt dày đặc hơn hẳn sò huyết, độ mát ngọt được đánh giá cao tương tự bào ngư.

Ốc vòi voiỐc vòi voi

Ốc vòi voi sống trong nước mặn, nước lợ và thường sống trên cát ngầm và thềm cát có san hô ở các vùng biển ấm.

Là loài thủy sản có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị đặc biệt. Theo nghiên cứu, trong thịt ốc vòi voi có chứa 16 loại axit amin giúp tổng hợp protein trong cơ thể cùng nhiều chất khoáng cần thiết khác như chất sắt, canxi, đồng, selen…Và có tác dụng tốt đối với sức khỏe phái nam bởi cung cấp hàm lượng kẽm cực cao.

.u7deee2aa8fb167e0c91e4d049bd7ad31 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u7deee2aa8fb167e0c91e4d049bd7ad31:active, .u7deee2aa8fb167e0c91e4d049bd7ad31:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u7deee2aa8fb167e0c91e4d049bd7ad31 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u7deee2aa8fb167e0c91e4d049bd7ad31 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u7deee2aa8fb167e0c91e4d049bd7ad31 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u7deee2aa8fb167e0c91e4d049bd7ad31:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Chặng dừng heo là gì? Vì sao chặng dừng đắt? Các món ăn ngon từ chặng dừng heo

Ốc vòi voi có mấy loại

Ở Việt Nam có 2 loại ốc vòi voi phổ biến là ốc bản địa và ốc nhập khẩu từ Canada. Nhìn về tổng thể hình dáng bên ngoài chúng tương đối giống nhau, tuy nhiên bạn vẫn có thể phân biệt được qua một số đặc điểm nhận dạng sau đây.

Ốc vòi voi Canada

Advertisement

Ốc vòi voi CanadaỐc vòi voi Canada

  • Là loại ốc có kích thước lớn nhất thế giới. Kích thước ốc vòi voi Canada khoảng 15 – 20 cm, nặng trung bình từ 1,5 – 2,5 kg và thậm chí có con với kích thước dài khoảng 1 – 2m, trọng lượng có thể đạt từ 4 – 5kg/con.
  • Vỏ màu trắng ngà, xúc tu dài và to.

Ốc vòi voi Việt Nam

Ốc vòi voi Việt NamỐc vòi voi Việt Nam

  • Có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 10cm.
  • Vỏ ngoài sẫm màu hơn, xúc tu cụt và nhỏ hơn. Bạn có thể bắt gặp chúng tại các vùng biển ở Việt Nam. Và chúng thường được gọi là tu hài.

Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Ốc vòi voi có giá khá cao so với các loại ốc khác. Tùy vào kích thước, thời điểm, độ tươi mà có mức giá chênh lệch khác nhau:

  • Ốc vòi voi nhập khẩu từ Canada: Khoảng từ 800.000 – 1.000.000 đồng/kg
  • Ốc vòi voi nội địa: Khoảng từ 420.000 – 500.000 đồng/kg

Ốc vòi voi 1kg giá bao nhiêu? Mua ở đâu?Ốc vòi voi 1kg giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bạn có thể mua ốc vòi voi ở các chợ hoặc cửa hàng hải sản lớn và uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hay bất kì tỉnh thành phố lớn nào. Sau đây là gợi ý một số nơi bán ốc vòi voi uy tín, chất lượng ở Sài Gòn:

  • Cửa hàng Aeon Tân Phú: 30 Đường Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cửa hàng Kingfood: 31 Đường Tân Mỹ, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hiếu hải sản: 62 Nguyên Hồng, Phường 11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Bên trên là những thông tin về loài ốc vòi voi cũng như giá bán trên thị trường hiện nay. Mong rằng những thông này trên sẽ hữu ích cho bạn.

tinnuocnhat.com

Related Posts

Soạn bài Cầu thủ dự bị (trang 34) Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Tập 1 – Tuần 4

Bạn đang xem bài viết ✅ Soạn bài Cầu thủ dự bị (trang 34) Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Tập 1 – Tuần 4 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng […]

Nguyên nhân bàn ủi đứng chảy nước, cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân bàn ủi đứng chảy nước, cách khắc phục tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nguyên nhân bàn ủi đứng chảy nước, cách khắc phục tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Thần trụ trời hay nhất Phân tích nhân vật Thần thoại mà em yêu thích

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Thần trụ trời hay nhất Phân tích nhân vật Thần thoại mà em yêu thích ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần […]

Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống Thuyết trình về một vấn đề xã hội

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống Thuyết trình về một vấn đề xã hội ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục […]

Giải mã những kí hiệu điện tử bí ẩn trên thiết bị nhà bạn

Bạn đang xem bài viết Giải mã những kí hiệu điện tử bí ẩn trên thiết bị nhà bạn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Giải mã những kí hiệu điện tử bí ẩn […]

Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp kết bài Thần trụ trời hay nhất Kết bài truyện Thần trụ trời

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp kết bài Thần trụ trời hay nhất Kết bài truyện Thần trụ trời ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *