Phần mềm chuyển JPG sang Word nhanh chóng, chính xác

Bạn đang xem bài viết Phần mềm chuyển JPG sang Word nhanh chóng, chính xác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Với những người làm việc với các văn bản thì điều cực nhọc nhất là chỉnh sửa, đánh lại văn bản từ tài liệu hình sang Word. Nhưng với sự phát triển của công nghệ phần mềm đã giúp cho chúng ta làm điều đó đơn giản hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài hướng dẫn cách chuyển hình ảnh JPG sang Word nhanh chóng và chính xác dưới đây.

Phần mềm chuyển JPG sang Word nhanh chóng

1. Chuyển JPG sang Word với phần mềm ABBYY FineReader

Trước tiên bạn hãy tải về phần mềm Abbyy FineReader tại trang chủ https://www.abbyy.com/en-us/finereader/

Bước 1: Tại bước cài đặt đầu tiên, bạn tích chọn dòng 1 để đồng ý với các điều khoản của nhà phát hành và sau đó bạn bấm Next để sang bước tiếp theo.

Tích chọn I accept the terms of the license agreement

Bước 2: Bạn chọn Custom (1) và điều chỉnh nơi lưu file cài đặt bằng cách click Browse...hoặc cài mặc định tại ổ C. Sau đó bạn bấm Next (2) để sang bước tiếp theo.

Chọn Custom

Bước 3: Phần mềm cung cấp cho chúng ta 2 gói cài đặt bổ sung là ABBYY Screenshot Reader (hỗ trợ chụp ảnh màn hình) và Intergration with Microsoft Office and Windows Explorer (thêm tiện ích mở rộng của ABBYY FineReader cho bộ Microsoft Office và Windows Explorer).

Nếu bạn không có nhu cầu cài đặt 2 tiện ích này, bạn click vào từng tiện ích và chọn This feature will not available. Sau đó bạn bấm Next để sang bước tiếp theo.

Chọn This feature will not available

Bước 4: Chúng ta tiếp tục cài đặt phần mềm. Bạn nhớ bỏ tích mục đầu tiên để không cho phép phần mềm thu thập dữ liệu trên máy tính. Sau đó bạn bấm Install để tiếp tục cài phần mềm lên máy.

Chọn Install

Bước 5: Sau khi cài xong, bạn mở phần mềm lên. Bạn hãy chọn mục Image or PDF File to Microsoft Word.

Chọn mục Image or PDF File to Microsoft Word

Bước 6: Bạn chọn hình ảnh chứa văn bản cần chuyển sang Word (1) => bấm Open (2)để mở.

Chọn hình ảnh chứa văn bản cần chuyển sang Word

Bước 7: Sau khi có thông báo Process completed hiện lên là thành công.

Sau khi có thông báo Process completed hiện lên là thành công

Và phần mềm sẽ mở file Word chứa văn bản được chuyển đổi từ file JPG.

Phần mềm sẽ mở file Word chứa văn bản được chuyển đổi từ file JPG

Bước 8: Các bạn có thể so sánh 2 văn bản trước và sau khi chuyển sang Word với độ chính xác lên tới 99%. Nếu văn bản bằng tiếng Anh với độ phân giải 300 dpi trở lên thì khả năng chuyển đổi chính xác lên tới 100%.

Văn bản gốc được chụp lại với định dạng JPG

Văn bản gốc được chụp lại với định dạng JPG

Văn bản được chuyển từ hình ảnh định dạng JPG sang định dạng file Word

Văn bản được chuyển từ hình ảnh định dạng JPG sang định dạng file Word

2. Chuyển JPG sang Word online

Để chuyển đổi nhanh chóng tài liệu ảnh JPG sang Word, chúng ta sử dụng công cụ Convertio, các bạn truy cập Convertio tại địa chỉ sau: https://convertio.co/vn/ocr/

Bước 1: Bạn click vào Choose Files.

Chọn Choose Files

Bước 2: Bạn mở hình ảnh chứa văn bản cần chuyển sang file Word (1) và bấm Open(2).

Mở hình ảnh chứa văn bản cần chuyển sang file Word và bấm vào Open

Bước 3: Bạn thiết lập ngôn ngữ văn bản là tiếng Việt (1) và định dạng văn bản là Microsoft Word Document (2). Sau đó bạn click Recognize (3)để phần mềm nhận diện văn bản.

Chọn Recognize

Bước 4: Quá trình chuyển đổi khá lâu. Sau khi chuyển đổi thành công thì chúng ta sẽ thấy nút Finished màu xanh. Bạn click vào nút Download màu xanh để file văn bản đã chuyển đổi về máy.

Chọn Download

Không giống như phần mềm ABBYY FineReader, công cụ chuyển đổi ảnh JPG sang Word online với độ chính xác không được cao nhưng cũng giúp chúng ta phần nào trong công việc văn phòng hàng ngày. Bạn có thể so sánh sự khác biệt giữa văn bản gốc từ ảnh so với văn bản đã được chuyển đổi sang file Word dưới đây.

Hình ảnh chứa văn bản gốc

Hình ảnh chứa văn bản gốc

Văn bản sau khi chuyển đổi từ ảnh JPG sang Word với Convertio

Văn bản sau khi chuyển đổi từ ảnh JPG sang Word với Convertio

Với hướng dẫn chuyển đổi JPG sang Word trong bài viết, chúng ta có thể rút ngắn thời gian làm việc khi phải gõ nội dung từ hình ảnh lên file Word. Chúc các bạn một ngày mới học tập và làm việc hiệu quả!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phần mềm chuyển JPG sang Word nhanh chóng, chính xác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/phan-mem-chuyen-jpg-sang-word-nhanh-chong-chinh-xac/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native?

Bạn đang xem bài viết React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang làm việc trong mảng lập trình ứng dụng di động, bạn cần phải biết đến React Native. […]

Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn?

Bạn đang xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể […]

Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngoài việc sao lưu dữ liệu Viber vào iCloud, […]

Thử ngay bánh quế Poca giòn tan, ăn là mê

Khám phá hương vị độc đáo của các loại bánh quế Poca. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện nhân kem hương ổi hồng và trứng muối, thơm ngon khó cưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *