Sandbox là gì? Những phần mềm Sandbox tốt nhất

Bạn đang xem bài viết Sandbox là gì? Những phần mềm Sandbox tốt nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Sandbox (hộp cát) và nếu liên tưởng đến hộp cát thì chắc chắn chúng ta nghĩ đến một chậu cát đồ chơi dành cho các bé. Trong thế giới công nghệ thì Sandbox đóng một vai trò rất quan trọng và không phải là một món đồ chơi tầm thường. Vậy, Sandbox là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Sandbox và những phần mềm Sandbox tốt nhất dưới đây nhé!

Sandbox là gì Những phần mềm Sandbox tốt nhất

1. Sandbox là gì?

Sandbox hay hiểu đơn giản là hộp cát – là công cụ được tạo ra dành cho các nhà phát triển phần mềm để cho các ứng dụng hoạt động trong môi trường hệ điều hành làm việc đúng chức năng và quyền hạn của nó, tránh việc xung đột giữa các ứng dụng khác trong môi trường hệ điều hành. Nếu như không có Sandbox thì các ứng dụng sẽ hoạt động lẫn lộn với nhanh và các hacker có thể tìm ra lỗ hổng bảo mật để dùng phần mềm “này” tấn công phần mềm “kia” dễ dàng. Hiểu đơn giản là mỗi phần mềm sẽ hoạt động trong cái phạm vi “hộp cát” mà nhà phát triển đã tạo ra.

Sandbox còn là tên gọi của những ứng dụng tạo máy ảo với hệ điều hành và phần cứng riêng biệt so với máy thật và giúp các nhà phát triển có thể làm việc, test phần mềm trên các hệ điều hành khác nhau hoặc dùng để kiểm tra virus, các lỗ hổng bảo mật mà không ảnh hưởng tới máy tính thật.

2. Những phần mềm Sandbox tốt nhất

2.1. VirtualBox

VirtualBox

VirtualBox là công cụ giúp cho bạn có thể tạo ra môi trường máy ảo trong máy tính thật. Hệ điều hành cùng các ứng dụng chạy trong VirtualBox sẽ tách biệt hoàn toàn với máy gốc và bạn có thể thiết lập các thông số phần cứng tùy chỉnh cho máy ảo VirtualBox dựa vào những phần cứng mà bạn đang sử dụng. VirtualBox phù hợp để chạy các hệ điều hành cũ để kiểm tra tính tương thích của các phần mềm.

Link tải về VirtualBox tại https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

2.2 Sandboxie

Sandboxie

Nếu bạn không muốn một ứng dụng Sandbox phải cài đặt hệ điều hành, thiết lập phần cứng… mà chỉ muốn tạo một môi trường “cách ly” dành cho các ứng dụng đang chạy trên hệ điều hành thì chúng ta hãy tìm đến Sandboxie. Phần mềm Sandboxie đơn giản là tạo môi trường biệt lập dành cho các ứng dụng trên Windows như trình duyệt web, các ứng dụng phổ thông khác vào trong môi trường ảo, những dữ liệu như cache, cookie..sẽ không được lưu lại trong hệ thống và bạn có thể yên tâm lướt web, sử dụng phần mềm trong môi trường Sandbox mà không lo nhiễm virus, mã độc hay lưu lại dấu vết trên máy thật.

Link tải về Sandboxie tại https://www.sandboxie.com/DownloadSandboxie

2.3 Toolwiz Time Freeze

Toolwiz Time Freeze

Toolwiz Time Freeze là ứng dụng đóng băng ổ cứng và biến môi trường hệ điều hành của bạn trở thành một “hộp cát” Sandbox thực sự. Sau khi cài đặt và đưa hệ thống về chế độ Time Freeze thì mọi hoạt động, thay đổi trên hệ thống sẽ không được lưu lại và chúng sẽ bị xóa sạch khi chúng ta Restart máy.
Link tải về Toolwiz Time Freeze tại http://www.toolwiz.com/lead/products/

2.4. SHADE Sandbox

SHADE Sandbox

SHADE Sandbox cũng là một ứng dụng sandbox miễn phí khác với chức năng tương tự như Sandboxie. Để sử dụng SHADE Sandbox thì bạn chỉ cần kéo và thả ứng dụng cần chạy sandbox vào khung làm việc SHADE Sandbox là xong. Sử dụng SHADE Sandbox rất phù hợp khi chúng ta muốn lướt web ẩn danh và đảm bảo an toàn thông tin không bị rò rỉ trên máy tính, điều mà các chế độ ẩn danh trên các trình duyệt chưa làm tốt điều này. Ngoài ra, chúng ta có thể bảo vệ máy tính khỏi nguy cơ bị virus phá hoại bằng cách “cô lập” ứng dụng có khả năng chứa virus với hệ điều hành.

Link tải về SHADE Sandbox tại https://www.shadesandbox.com/download

2.5 Shadow Defender

Shadow Defender

Shadow Defender là công cụ đóng băng máy tính toàn diện giúp cho hệ thống máy tính của bạn trở thành “sandbox” ngăn không cho dữ liệu có thể truy cập vào máy tính của bạn. Shadow Defender có thể giúp bạn ngăn chặn các mối nguy hiểm của virus đến từ Internet hay các thiết bị phần cứng như ổ USB, thiết bị di động… Chúng ta có thể thấy nhược điểm lớn nhất của phương pháp này sẽ khiến máy tính của bạn trở thành “read only – chỉ đọc” và không thể sao lưu dữ liệu vào ổ cứng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cài đặt để lựa chọn ổ cứng nào cần đưa về chế độ đóng băng (Shadow Mode) và lựa chọn ổ không cần đóng băng để chứa dữ liệu.

Link tải về Shadow Defender tại https://www.shadowdefender.com/download.html

Với những kiến thức về Sandbox và những phần mềm Sandbox tốt nhất cho máy tính trong bài viết trên, bạn đọc có thể trang bị cho mình những kiến thức bổ ích và lựa chọn cho mình phương thức bảo vệ cho máy tính tốt nhất với các phần mềm Sandbox. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sandbox là gì? Những phần mềm Sandbox tốt nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/sandbox-la-gi-nhung-phan-mem-sandbox-tot-nhat/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua?

Bạn đang xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm này có còn nên mua? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết iPhone 5s đang giảm giá hấp dẫn, thời điểm […]

Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bạn đã từng rơi vào trường hợp có […]

Python là gì? Tại sao bạn nên học Python?

Bạn đang xem bài viết Python là gì? Tại sao bạn nên học Python? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi nói đến ngôn ngữ dùng để lập trình các ứng dụng cho máy tính trên nền tảng Windows hay họ […]

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native?

Bạn đang xem bài viết React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang làm việc trong mảng lập trình ứng dụng di động, bạn cần phải biết đến React Native. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *