So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào đem đến trải nghiệm tốt nhất

Bạn đang xem bài viết So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào đem đến trải nghiệm tốt nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Google Keep và Evernote là 2 ứng dụng ghi chú phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn. Vậy 2 ứng dụng này khác nhau ở điểm nào? Ứng dụng nào thích hợp nhất cho bạn? Hãy cùng đọc qua bài viết sau nhé!

Mặc dù cả 2 ứng dụng đều hỗ trợ chức năng chính là ghi chú nhưng vẫn có một số điểm khác biệt đáng kể. Bài viết sẽ so sánh Evernote và Google Keep giúp bạn nhìn nhận rõ ưu, nhược điểm của từng ứng dụng để lựa chọn sử dụng phù hợp cho nhu cầu của mình.

Giao diện

Giao diện của Google Keep với phong cách thiết kế tối giản nên nhìn chung khá trực quan và dễ thao tác cho người dùng ở mọi thiết bị. 

Ở giao diện web, bạn có thể tuỳ chỉnh xem ghi chú ở dạng lưới hoặc dạng danh sách. Đồng thời, với mỗi ghi chú bạn có thể tuỳ chọn màu sắc khác nhau, kết hợp với thanh tìm kiếm giúp cho bạn tìm đến ghi chú của mình dễ dàng.

Giao diện Google Keep phiên bản web

Ở phiên bản điện thoại, Google Keep cũng có giao diện đơn giản, gọn gàng và ngăn nắp. Mục điều hướng bên trái còn giúp bạn dễ dàng phân loại và liên kết đến ghi chú mong muốn.

Giao diện Google Keep phiên bản điện thoại

So với Google Keep, giao diện của Evernote mặc dù không phức tạp lắm, nhưng lại có khá nhiều biểu tượng và menu chức năng nên có vẻ hơi lộn xộn với người dùng lần đầu tiên. 

Tổng thể, giao diện Evernote được chia làm 3 ngăn chính. Với ngăn bên trái ngoài cùng là mục điều hướng đến Tất cả ghi chú, Sổ tay, Nhãn dán, Thùng rác,… Ngăn giữa chứa các ghi chú của từng mục, và ngăn lớn nhất bên phải chứa nội dung của ghi chú đó.

Giao diện Evernote phiên bản web

Ở phiên bản điện thoại, Evernote hiển thị ghi chú dưới dạng danh sách trực quan hơn, cho bạn truy cập đến ghi chú mong muốn nhanh chóng hoặc tạo ghi chú mới dễ dàng hơn.

Ngôn ngữ hỗ trợ

Cả 2 ứng dụng Google Keep và Evernote đều hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho bạn dễ dàng sử dụng. 

Điểm khác biệt là Evernote hỗ trợ đa dạng font chữ hơn cho người dùng ở phiên bản máy tính so với 2 phiên bản web và điện thoại. Do đó, đôi khi ghi chú được soạn thảo ở phiên bản máy tính sẽ gây lỗi font khi xem ở những phiên bản khác. 

Evernote hỗ trợ đa dạng font chữ cho phiên bản máy tính

Còn đối với Google Keep, mặc dù không hỗ trợ đa dạng font, nhưng việc đồng bộ khả năng hiển thị ở các phiên bản tốt hơn giúp nội dung không bị ảnh hưởng về định dạng.

Google Keep không hỗ trợ đa dạng font

Tính thuận tiện và tính dễ sử dụng

Google Keep hiện tại hỗ trợ trên nền tảng Android, iOS, trình duyệt Chrome dưới dạng tiện ích mở rộng và các trình duyệt khác dưới dạng web.

Các phiên bản hỗ trợ của Google Keep

Evernote cũng hỗ trợ tốt trên nền tảng Android, iOS, tiện ích mở rộng và web. Hơn nữa, Evernote còn cho phép cài đặt phiên bản máy tính hỗ trợ cho cả Windows và macOS vô cùng tiện lợi.

Evernote hỗ trợ nhiều phiên bản

Đối với Google Keep, để tạo ghi chú mới bạn chỉ cần nhấn chuột vào hộp thoại Take a Note, sau đó gõ nội dung ghi chú vào và nhấn Close là được. Còn ở Evernote, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng New Note, một ghi chú mới sẽ hiện ra cho bạn soạn thảo dễ dàng.

Tạo ghi chú mới với Google Keep

Đồng thời, cả 2 ứng dụng cũng hỗ trợ định dạng ghi chú theo ý muốn sau khi hoàn tất. Nhìn chung, Google Keep và Evernote đều hỗ trợ tạo ghi chú nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo ghi chú mới với Evernote

Các loại hình ghi chú

Cả 2 ứng dụng Evernote và Google Keep đều cho phép người dùng tạo và lưu trữ các ghi chú âm thanh, văn bản, hình ảnh cũng như đồng bộ dữ liệu này lên các nền tảng hiệu quả. Đồng thời, Keep và Evernote cũng hỗ trợ khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, Evernote với quá trình phát triển lâu dài, không ngừng khắc phục và nâng cấp tính năng nên có phần nhỉn hơn Google Keep về mặt đa dạng loại hình ghi chú.

Tính năng Screenshot của Evernote để tạo ghi chú nhanh với ảnh chụp màn hình

Cụ thể, bạn có thể đính kèm video, âm thanh và hình ảnh sẵn có trên thiết bị, cũng như sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S cho phép bạn chụp nhanh màn hình để tự động đưa vào ghi chú vô cùng tiện lợi. 

Hơn nữa, Evernote với ngăn soạn thảo ghi chú riêng sẽ giúp bạn định dạng và tuỳ chỉnh các loại hình ghi chú như hình ảnh, âm thanh,… thuận tiện hơn.

Thanh công cụ định dạng ghi chú của Evernote

Khả năng quản lí ghi chú

Nhìn bề ngoài, Google Keep sẽ khiến bạn có cảm giác quản lí ghi chú dễ dàng hơn do giao diện hỗ trợ hiển thị dạng lưới trực quan. Đồng thời kết hợp với khả năng phân loại ghi chú theo màu sắc giúp bạn dễ dàng theo dõi và tìm kiếm hơn. 

Hơn nữa, với Google Keep, bạn còn có thể ghi chú những công việc cần làm hàng ngày và gắn chúng lên màn hình chính của điện thoại vô cùng tiện lợi.

Google Keep hỗ trợ phân loại ghi chú theo màu sắc

Mặt khác, Evernote lại tổ chức ghi chú dưới dạng Sổ tay (Notebook). Điều này giúp Evernote hỗ trợ bạn ghi chép lại nội dung công việc hoặc bài học, hay soạn thảo bản nháp,… tối ưu hơn.

Đặc biệt, Evernote cho phép người dùng tạo nhiều sổ tay khác nhau. Bạn có thể sử dụng 1 sổ tay dành riêng cho việc học, sổ tay cho công việc, sổ tay nhật kí, sổ tay lịch trình,… kết hợp cùng với thẻ Nhãn dán (Tag) giúp bạn đánh dấu ghi chú để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Evernote phân loại ghi chú dưới dạng sổ tay

Ghi chú nhanh và Widget

Evernote và Google Keep đều cho phép người dùng Android tạo widget trên màn hình chính điện thoại. Widget giúp bạn tạo và xem ghi chú tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Cụ thể, widget của Evernote cho phép bạn tạo ghi chú nhanh dưới dạng văn bản, ảnh chụp camera hoặc ghi âm, hoặc tìm kiếm tài liệu dễ dàng.

Widget Evernote

Còn widget của Google Keep có thêm tính năng ghi chú dạng check-list cho phép bạn kiểm tra tác vụ hàng ngày của mình hoặc lên danh sách những món hàng cần mua,… Đặc biệt, Google Keep còn cho phép người dùng tạo ngay ghi chú trên màn hình khoá vô cùng tiện lợi.

Widget Google Keep

Khả năng đồng bộ, lưu trữ, băng thông sử dụng

Khi sử dụng Evernote, bạn có thể tạo tài khoản riêng, hoặc sử dụng tài khoản Google hay Apple ID. Còn Google Keep bắt buộc bạn phải liên kết với tài khoản Google của mình. Do đó, nếu bạn đang sử dụng hệ sinh thái Google thì Google Keep sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. 

Liên kết tài khoản Evernote

Ngoài ra, Evernote sẽ lưu tất cả ghi chú trên máy chủ riêng của mình, còn Google Keep sẽ đồng bộ lưu trữ trên ổ đĩa Drive với dung lượng mặc định là 15GB. Do đó, nếu xét về khả năng lưu trữ thì Evernote sẽ cho phép bạn lưu trữ không giới hạn về dung lượng cũng như số lượng ghi chú, kể cả khi bạn là người dùng miễn phí.

Tuy nhiên, băng thông mà Evernote cấp cho người dùng miễn phí là 60MB, còn người dùng trả phí là 10 – 24GB được gia hạn mỗi tháng. Do đó, nếu bạn thường xuyên đính kèm ảnh và video vào ghi chú thì băng thông này sẽ hết rất nhanh và phải đợi sang tháng tiếp theo mới có thể tiếp tục sử dụng.

Băng thông hỗ trợ người dùng của Evernote

Đối với Google Keep, số lượng ghi chú không giới hạn, còn dung lượng lưu trữ chỉ tối đa 15GB theo dung lượng Drive. Nhưng bù lại, bạn có thể upload nội dung ghi chú thoải mái, miễn là dung lượng Drive còn cho phép.

Google Keep đồng bộ dung lượng lưu trữ với Google Drive

Về tốc độ đồng bộ, cả 2 ứng dụng Google Keep và Evernote đều hỗ trợ đồng bộ ghi chú rất nhanh, thậm chí chỉ sau 3 – 4 giây tạo ghi chú trên điện thoại là nội dung đó cũng sẽ xuất hiện trên nền tảng web.

Mức giá

Xét về giá dịch vụ, Google Keep hoàn toàn miễn phí dù cho bạn sử dụng trên nền tảng nào.

Còn Evernote sẽ có 3 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Evernote Basic miễn phí với 2 thiết bị hỗ trợ nhưng bị hạn chế về tính năng. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng gói Evernote Premium hoặc Evernote Business để tăng trải nghiệm sử dụng như:  Không giới hạn thiết bị liên kết, truy cập ghi chú ngoại tuyến, chuyển tiếp email vào ghi chú,…

Phí sử dụng Evernote Premium là 45.833đ / tháng, tương đương khoảng 1.500đ / ngày để có thể tận hưởng các tính năng tuyệt vời của ứng dụng.

Evernote hỗ trợ 3 gói dịch vụ cho người dùng lựa chọn theo nhu cầu

Tóm lại, cả Google Keep và Evernote đều là ứng dụng hỗ trợ ghi chú tuyệt vời với nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng. 

Tuy nhiên, Google Keep đề cao tính đơn giản, nên sẽ thích hợp cho người dùng yêu thích sự trực quan và chỉ yêu cầu ghi chú nhanh, thuận tiện. Hơn nữa, nếu bạn là người dùng hệ sinh thái Google, thường xuyên sử dụng các tiện ích như Gmail, Google Drive, Google Docs,… thì Google Keep sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn lưu trữ ghi chú nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Còn Evernote với nhiều tính năng ghi chú chuyên biệt hơn, nên sẽ thích hợp cho người dùng cần ghi chép và lưu trữ những thông tin quan trọng liên quan đến công việc, học tập,… Đồng thời, Evernote cũng giúp cho việc lưu trữ, sắp xếp và quản lí ghi chú dưới dạng sổ tay khoa học hơn.

Bài viết đã giúp bạn so sánh 2 ứng dụng ghi chú phổ biến nhất hiện nay là Google Keep và Evernote. Mong rằng những thông tin này hữu ích và giúp bạn chọn được ứng dụng phù hợp để mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào đem đến trải nghiệm tốt nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không?

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều người khi sử dụng trứng bắc thảo? Hãy cùng Tinnuocnhat.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. 1. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo Để tránh bị làm phiền, nhà sản xuất Zalo đã cung cấp tính […]

Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn

Bạn đang xem bài viết Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế […]

Google công bố nền tảng di động Android Oreo

Bạn đang xem bài viết ✅ Google công bố nền tảng di động Android Oreo ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngày 21/8, vào đúng thời khắc Nhật thực diễn ra, […]

Tất tần tật những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp tết nguyên đán 2022

Cùng Tinnuocnhat.com ghi lại tất tần tật những điểm cần lưu ý khi du lịch dịp Tết nguyên đán 2022 này để giúp chuyến đi đầu năm mới của bạn và gia đình sẽ được vui vẻ và trọn vẹn nhất nhé.

Đón Giáng sinh 2023 với loạt phim Netflix mới nhất

Noel này, dành nhiều thời gian cho bản thân cùng gia đình với loạt phim Netflix mới nhất được chọn lọc từ Tinnuocnhat.com. “Mọt phim” thưởng thức ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *