Tại sao tập (vở) học sinh thường có lề khá lớn?

Có lẽ ai cũng từng một lần thắc mắc, tại sao tập của học sinh lại có lề khá lớn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tinnuocnhat.com tìm ra câu trả lời nhé.

Có lẽ ai cũng từng một lần thắc mắc, tại sao tập của học sinh lại có lề khá lớn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tinnuocnhat.com tìm ra câu trả lời nhé.

Thường sử dụng vở để ghi chép nhưng bạn có biết, vì sao các quyển vở lại thường có lề khá lớn? Nguyên nhân ra đời của chúng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy!

Lề vở là phần giấy trắng được chừa ra ở phía bên trái hoặc phải của trang giấy tính từ đường kẻ dọc, ngăn cách với phần giấy bên trong mà chúng ta thường dùng ghi chép.

Lề vở

Chúng ta vẫn thường nghĩ, lề vở tạo ra một không gian trống để giáo viên có thể ghi chú những lời phê, lời nhận xét cho học sinh.

Ngoài ra, với phần giấy trống này, các bạn học sinh có thể bổ sung những thông tin bài học còn thiếu vào đó.

Tuy nhiên thực chất, việc xuất hiện của phần kẻ lề vở lại bắt nguồn từ một nguyên nhân khác. Trong quá khứ, tập sách thường chưa được sắp xếp gọn gàng trên kệ, tủ, và vì thế chúng đã trở thành “mồi ngon” cho các con chuột trong nhà.

lề vở tạo ra một không gian trống để giáo viên có thể ghi chú

Vết cắn của chúng khiến những trang giấy bị mất góc, nham nhở và đồng thời cũng làm mất đi những thông tin trên đó.

Chuột cắn sách vở

Do vậy, những người thiết kế tập vở đã đặt lề cho trang giấy để tạo không gian rỗng ở hai bên rìa sách, bảo vệ những ghi chép của bạn được nguyên vẹn.

.u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e:active, .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Tập làm văn lớp 4: Tả chiếc cặp sách của em 2 Dàn ý & 36 bài văn tả cái cặp lớp 4

Chuột cắn sách vở

Mặc dù ngày nay, tình trạng này đã không còn nhiều nữa, tuy nhiên, tập học sinh vẫn thường được thiết kế với phần lề khá lớn.

Một sự thật thật thú vị phải không nào? Với những thông tin mà tinnuocnhat.com chia sẻ, giờ thì bạn đã có thể giải đáp được những thắc mắc của mình rồi nhé.

Advertisement

Xem thêm:

>> Làm thế nào để sách vở luôn mới và không bị mối mọt?

>> Quạt cầm tay phát nổ khi đang sạc cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng quạt giá rẻ

>> 15 mẹo vặt cuộc sống khiến cho bạn phải thốt lên ước gì mình biết sớm hơn

Kinh nghiệm hay tinnuocnhat.com

Related Posts

Cách chọn mua, sơ chế, nấu củ đậu

Nếu bạn muốn thêm củ đậu (củ sắn) vào danh sách thực đơn hằng ngày của gia đình mình, hãy tham khảo cách chọn mua, sơ chế và nấu củ đậu ở bài viết này để lựa chọn và chế biến củ đậu ngon và đảm bảo.

Cách gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. McAfee là một trong những phần mềm thường được cài đặt mặc định trên các máy tính mới. McAfee giúp bảo vệ […]

Máy tính bảng Google Nexus 7

Bạn đang xem bài viết Máy tính bảng Google Nexus 7 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sau nhiều smartphone giá rẻ, Google lấn sân sang thị trường máy tính bảng giá rẻ. Goolge đã thành công với Nexus 7 khi […]

FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn”

Bạn đang xem bài viết ✅ FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn” ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Back 2 School […]

Kẹo bánh chuối Thái vị socola mới lạ, bạn đã thử?

Kẹo hay bánh chuối là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vì độ giòn ngọt, thơm thơm khó cưỡng. Tuy nhiên bạn đã thử kẹo bánh chuối Thái ngọt vị socola mới lạ?

Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Google Meet là dịch vụ giao tiếp trực tuyến của Google, cho phép tối đa 100 người tham gia phòng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *