Tại sao tập (vở) học sinh thường có lề khá lớn?

Có lẽ ai cũng từng một lần thắc mắc, tại sao tập của học sinh lại có lề khá lớn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tinnuocnhat.com tìm ra câu trả lời nhé.

Có lẽ ai cũng từng một lần thắc mắc, tại sao tập của học sinh lại có lề khá lớn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tinnuocnhat.com tìm ra câu trả lời nhé.

Thường sử dụng vở để ghi chép nhưng bạn có biết, vì sao các quyển vở lại thường có lề khá lớn? Nguyên nhân ra đời của chúng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy!

Lề vở là phần giấy trắng được chừa ra ở phía bên trái hoặc phải của trang giấy tính từ đường kẻ dọc, ngăn cách với phần giấy bên trong mà chúng ta thường dùng ghi chép.

Lề vở

Chúng ta vẫn thường nghĩ, lề vở tạo ra một không gian trống để giáo viên có thể ghi chú những lời phê, lời nhận xét cho học sinh.

Ngoài ra, với phần giấy trống này, các bạn học sinh có thể bổ sung những thông tin bài học còn thiếu vào đó.

Tuy nhiên thực chất, việc xuất hiện của phần kẻ lề vở lại bắt nguồn từ một nguyên nhân khác. Trong quá khứ, tập sách thường chưa được sắp xếp gọn gàng trên kệ, tủ, và vì thế chúng đã trở thành “mồi ngon” cho các con chuột trong nhà.

lề vở tạo ra một không gian trống để giáo viên có thể ghi chú

Vết cắn của chúng khiến những trang giấy bị mất góc, nham nhở và đồng thời cũng làm mất đi những thông tin trên đó.

Chuột cắn sách vở

Do vậy, những người thiết kế tập vở đã đặt lề cho trang giấy để tạo không gian rỗng ở hai bên rìa sách, bảo vệ những ghi chép của bạn được nguyên vẹn.

.u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e:active, .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u67a6c28761f44a954ede2d81cb1aaf1e:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Tập làm văn lớp 4: Tả chiếc cặp sách của em 2 Dàn ý & 36 bài văn tả cái cặp lớp 4

Chuột cắn sách vở

Mặc dù ngày nay, tình trạng này đã không còn nhiều nữa, tuy nhiên, tập học sinh vẫn thường được thiết kế với phần lề khá lớn.

Một sự thật thật thú vị phải không nào? Với những thông tin mà tinnuocnhat.com chia sẻ, giờ thì bạn đã có thể giải đáp được những thắc mắc của mình rồi nhé.

Advertisement

Xem thêm:

>> Làm thế nào để sách vở luôn mới và không bị mối mọt?

>> Quạt cầm tay phát nổ khi đang sạc cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng quạt giá rẻ

>> 15 mẹo vặt cuộc sống khiến cho bạn phải thốt lên ước gì mình biết sớm hơn

Kinh nghiệm hay tinnuocnhat.com

Related Posts

Độc đáo hủ tiếu thịt nai gốc Hoa, 100k/tô vẫn nườm nượp khách thưởng thức

Ở tiệm hủ tiếu Tô Ký, đường Gò Công, quận 5 có bán món hủ tiếu sa tế nai gốc Hoa cực độc đáo, dù 100k/tô vẫn rất đông khách. Thưởng thức cùng Tinnuocnhat.com!

15 Bộ anime cổ trang Trung Quốc hay nhất

Bạn đang xem bài viết 15 Bộ anime cổ trang Trung Quốc hay nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Anime cổ trang Trung Quốc là một trong những thể loại phim được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. […]

Ảnh phật đẹp làm hình nền điện thoại

Bạn đang xem bài viết Ảnh phật đẹp làm hình nền điện thoại tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hình ảnh Phật mang lại cho chúng ta cảm giác tĩnh lặng, bình yên và thanh thản, nhìn thấy Phật chúng ta […]

Hình nền hoa tulip cute

Bạn đang xem bài viết Hình nền hoa tulip cute tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hoa Tulip là một loài hoa với nhiều màu sắc, cánh hoa xếp chồng lên nhau, vươn thẳng lên bầu trời. Hoa Tulip mang vẻ […]

Hình ảnh phong cảnh chill tuyệt đẹp

Bạn đang xem bài viết Hình ảnh phong cảnh chill tuyệt đẹp tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Những hình ảnh phong cảnh mang đến cảm giác tươi mới khiến cho cuộc sống thêm thi vị. Hình ảnh phong cảnh thiên […]

Top 10 phim ma cà rồng Hàn Quốc hay nhất

Bạn đang xem bài viết Top 10 phim ma cà rồng Hàn Quốc hay nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Những bộ phim Hàn Quốc lấy cảm hứng từ ma cà rồng luôn lọt vào “hot search” trên các công […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *