Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là gì và các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng. Vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác nhé.

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Dưới đây thuthuatphanmem.vn chia sẻ đến các bạn khái niệm thẻ tín dụng, phân loại và chức năng của thẻ tín dụng, so sánh thẻ tín dụng với các loại thẻ khác, mời các bạn cùng theo dõi.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ được các ngân hàng phát hành, người sở hữu có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán mua hàng mà không cần tiền có sẵn trong thẻ, có thể hiểu đây là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau.

Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể chi tiêu trong phạm vi này và đến cuối kỳ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của bạn mà ngân hàng sẽ cấp số tiền trong thẻ tín dụng ở các giá trị khác nhau.

Thẻ tín dụng là gì?

Hình thức thẻ

Hầu hết các thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng địa phương hay các tổ chức tín dụng. Hiện nay, thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme, thống nhất có cùng hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

Có hai loại thẻ tín dụng là:

  • Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ chỉ có thể sử dụng thanh toán trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán trong và ngoài nước trực tiếp mà không cần đổi tiền mặt.

Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán các dịch vụ sử dụng qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt tùy theo mục đích sử dụng của chủ thẻ.

  • Tính năng thanh toán: chi tiêu trước trả tiền sau, các bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ cần thanh toán trong và ngoài nước. Sau đó các bạn có 45 ngày để thanh toán với không áp dụng lãi suất. Sau 45 ngày các bạn sẽ phải trả toàn bộ tiền cho ngân hàng cùng với lãi suất.
  • Rút tiền mặt: nếu trong trường hợp cần thiết các bạn cũng có thể rút tiền trong thẻ tín dụng, nhưng các bạn nên hạn chế sử dụng tính năng này vì phí rút tiền kèm lãi suất áp dụng cho khoản tiền vừa rút khá cao.

Thẻ tín dụng dùng để làm gì

So sánh với các loại thẻ khác

Ngoài thẻ tín dụng thì còn có thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, trong đó chỉ có thẻ tín dụng có bản chất của thẻ là thẻ trả sau, còn thẻ ghi nợ và thẻ trả trước có bản chất của thẻ là thẻ trả trước. Các bạn cùng xem bảng so sánh dưới đây.

 

Thẻ tín dụng – Credit card

Thẻ ghi nợ – Debit card

Thẻ trả trước – Prepaid card

Thủ tục đăng ký

Thủ tục cần nhiều thời gian hơn vì ngân hàng cần xác nhận các giấy tờ liên quan và chứng minh tài chính của người mở thẻ.

Thủ tục dễ dàng nhanh chóng

Thủ tục đơn giản chỉ cần đơn đăng ký làm thẻ, cmnd/hộ chiếu sau đó đến các chi nhánh, phòng giao dịch để mở thẻ.

Phạm vi sử dụng

Thanh toán nội địa và thanh toán quốc tế.

Thanh toán nội địa và thanh toán quốc tế

Thẻ trả trước nội địa: dùng được trong nước.

Thẻ trả trước quốc tế: dùng trong nước và trên toàn cầu

Hạn mức chi tiêu

Chủ thẻ được sử dụng số tiền quy định trong hạn mức được ngân hàng cấp ngay khi phát hành thẻ.

Chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán với hạn mức chính là số tiền có trong tài khoản thanh toán liên kết với nó.

Các bạn cần nạp tiền vào thẻ, số tiền trong thẻ chính là giới hạn chi tiêu của bạn.

Lãi suất

Miễn lãi suất khi chủ thẻ trả tiền cho ngân hàng trong vòng 45 ngày từ ngày sử dụng thẻ để thanh toán. Nếu sau 45 ngày thì chủ thẻ phải trả lại đúng số tiền đã chi tiêu cùng với lãi suất trả chậm.

Không bị tính lãi suất, vì chủ thẻ chỉ sử dụng tiền của mình có trong tài khoản.

Không có lãi suất.

Chính sách ưu đãi

Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng.

Mua sắm bất cứ khi nào dù không có tiền trong thẻ tín dụng.

Hầu như không có.

Ít có ưu đãi, hầu như không có.

Trên đây thuthuatphanmem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm thẻ tín dụng, các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng. Hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng sau khi đọc xong bài viết này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/the-tin-dung-la-gi-the-tin-dung-dung-de-lam-gi-so-sanh-voi-cac-loai-the-khac/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Văn mẫu lớp 8: Trình bày bài giới thiệu ngắn về một cuốn sách (cuốn truyện lịch sử) Dàn ý & 2 bài văn mẫu lớp 8

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 8: Trình bày bài giới thiệu ngắn về một cuốn sách (cuốn truyện lịch sử) Dàn ý & 2 bài văn mẫu lớp 8 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập […]

Công nghệ Smart HDR trên iPhone có gì đặc biệt?

Bạn đang xem bài viết Công nghệ Smart HDR trên iPhone có gì đặc biệt? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công nghệ Smart HDR trên iPhone có gì đặc biệt? tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Soạn bài Tự đánh giá: Nữ Oa – Cánh diều 10 Ngữ văn lớp 10 trang 40 sách Cánh diều tập 1

Bạn đang xem bài viết ✅ Soạn bài Tự đánh giá: Nữ Oa – Cánh diều 10 Ngữ văn lớp 10 trang 40 sách Cánh diều tập 1 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh […]

Bà bầu có dùng được máy massage xung điện không?

Bạn đang xem bài viết Bà bầu có dùng được máy massage xung điện không? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bà bầu có dùng được máy massage xung điện không? tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Lịch chiếu phim Cuộc Chiến Sinh Tồn

Bạn đang xem bài viết ✅ Lịch chiếu phim Cuộc Chiến Sinh Tồn ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Cuộc Chiến Sinh Tồn (The Escape of the Seven – 7 Escape) […]

Đèn Philips Hue không kết nối – nguyên nhân và 2 cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Đèn Philips Hue không kết nối – nguyên nhân và 2 cách khắc phục tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đèn Philips Hue không kết nối – nguyên nhân […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *