Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gần đây cộng đồng người dùng công nghệ đang dành rất nhiều sự quan tâm đến MediaTek Dimensity – một dòng CPU cao cấp được MediaTek sản xuất bởi hiệu năng vô cùng mạnh mẽ và tích hợp nhiều tính năng mới. Giờ hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về dòng chip này ở bài viết bên dưới nhé!

Dòng CPU MediaTek Dimensity series là gì?

Là dòng chip xử lý di động cao cấp được MediaTek phát triển và công bố lần đầu tiên vào năm 2019. Gây ấn tượng cho cộng đồng công nghệ  bởi được tích hợp công nghệ 5G mới nhất, trí tuệ nhân tạo AI và các tính năng cực kỳ hữu ích. Đem đến khả năng trải nghiệm trên các dòng sản phẩm cao cấp, flagship tốt hơn. Không những thế, MediaTek còn sản xuất các chipset 5G tầm trung nhằm cạnh tranh với các đối thủ lớn như Exynos, Qualcomm,…

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Những điều nổi bật trên MediaTek Dimensity

Trải nghiệm tốt hơn nhờ công nghệ 5G

Là dòng chip được tích hợp công nghệ 5G tiên tiến nhất, mang đến hiệu suất dải tần sub-6GHz nhanh hơn, hỗ trợ các tiêu chuẩn mới nhất. Đem đến khả năng kết nối tốc độ cao, phạm vi kết nối rộng. MediaTek còn trang bị công nghệ MediaTek 5G Ultra Save giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, đem đến thời gian sử dụng lâu dài hơn cho người dùng.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Chơi game mượt mà

Được trang bị trên chip xử lý với số lõi cao, đồng thời GPU vô cùng mạnh mẽ, giúp nâng cao hiệu năng trên chip. Đi kèm với đó là công nghệ gaming độc quyền Hyper Engine, giúp tăng cường khả năng kết nối, phản hồi và trải nghiệm người dùng. Làm bạn thỏa sức chơi game mà không lo ngại vấn đề thiết bị quá giật lag.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Hiển thị sắc nét và chân thực hơn

MediaTek trang bị công nghệ MiraVision HDR giúp điều chỉnh một cách thông minh các yếu tố hiển thị và luồng video trên phạm vi rộng, bao gồm màu sắc, độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét và dải động, dựa trên những gì đang xem hoặc các yếu tố môi trường xung quanh, như xem trong ánh sáng ban ngày, mang đến cho bạn những hình ảnh HDR đáng kinh ngạc.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Nâng cao khả năng chụp ảnh

Là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm được tích hợp trong dòng chipset MediaTek Dimensity. Trang bị công nghệ Imagiq, mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh tuyệt vời với màu sắc chân thực hơn, chi tiết hơn, độ sáng được cải thiện, lấy nét tự động nhanh hơn và hình ảnh sắc nét hơn nhờ việc kết hợp AI chuyên dụng, bộ xử lý hình ảnh tiên tiến.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Một số CPU nổi bật của dòng MediaTek Dimensity series 

MediaTek Dimensity 1000+ 5G

Dimensity 1000+ là con chip được MediaTek ra mắt vào tháng 5 năm 2020, xây dựng trên tiến trình 7nm, tích hợp 4 nhân ARM Cortex-A77 cho tốc độ lên đến 2.6GHz, 4 nhân ARM Cortex-A55 tốc độ 2.0GHz, hiệu suất của Cortex-A77 cao hơn 20% và tiêu thụ điện năng thấp hơn 15% so với đàn anh Cortex-A76.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Trang bị công nghệ MediaTek HyperEngine 2.0 giúp giảm đáng kể độ trễ để chơi game mượt mà, khả năng phản hồi nhanh hơn. Nhờ tích hợp 5G đem đến tốc độ tải xuống 4.7Gb / giây rất kinh ngạc.

MediaTek Dimensity 1100 5G

MediaTek Dimensity 1100 5G được ra mắt vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Được sản xuất trên tiến trình 6nm tiên tiến, đi kèm với đó là 4 lõi Arm Cortex-A78 @ 2.6GHz4 lõi Arm Cortex-A55 @ 2GHz đem đến hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. 

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Bên cạnh đó, Dimensity 1100 có thể chụp ảnh lên đến 108MB, khả năng chụp toàn cảnh AI và ban đêm nhanh hơn 20% nhờ vào các tính năng như ISP 5 lõi, AI Multi-Person Bokeh. Tích hợp 5G đem đến tốc độ tải xuống 4.7 Gbps rất kinh ngạc.

MediaTek Dimensity 1200 5G

Được ra mắt cùng ngày với MediaTek Dimensity 1100 5G, cũng được sản xuất trên tiến tiến trình 6nm. Điều đặc biệt ở đây là MediaTek Dimensity 1200 được trang bị một lõi chính Arm Cortex-A78 hoạt động lên đến 3GHz 3 lõi Arm Cortex-A78 @ 2.6 GHz + 4 lõi Arm Cortex-A55 @ 2.0 GHz đem đến hiệu năng mạnh mẽ, có thể xử lý tốt các tác vụ chơi game cấu hình cao hiện nay: PUBG mobile, Tốc chiến,…

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Ngoài những ưu điểm tương tự Dimensity 1100Dimensity 1200 còn được trang bị bộ xử lý AI nhanh nhất từ trước đến nay của MediaTek với MediaTek APU 3.0 có khả năng xử lý FP16 nguyên bản, đồng thời sử dụng năng lượng thấp hơn 10 lần so với GPU và đảm bảo tài nguyên đồ họa vẫn còn trống cho các tác vụ khác.

MediaTek Dimensity 700 5G

MediaTek Dimensity 700 5G được công bố vào ngày 10 tháng 11 năm 2020, đây là CPU tầm trung được sản xuất với tiến trình 7nm dành cho các smartphone 5G. Được trang bị 2 lõi Arm Cortex-A76 @ 2.2 GHz6 lõi Arm Cortex-A55 @ 2.0 GHz, cung cấp khả năng trải nghiệm vừa đủ cho các tác vụ chơi game nặng. Tuy không mạnh mẽ như các chip set trên, nhưng Dimensity 700 vẫn đem đến trải nghiệm ổn định và mượt mà cho người dùng.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

MediaTek Dimensity 720 5G

MediaTek Dimensity 720 5G được ra mắt vào ngày 23 tháng 7 năm 2020, là CPU dành cho smartphone tầm trung được sản xuất trên tiến trình 7nm, trang bị CPU 8 lõi, bao gồm 2 lõi lớn ARM Cortex-A76 với tần số 2GHz6 lõi nhỏ Arm Cortex-A55 @ Lên đến 2GHz, hỗ trợ màn hình tốc độ cao 90Hz, cải thiện khả năng phản hồi của các ứng dụng cho trải nghiệm người dùng mượt mà hơn.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Dimensity 720 cũng hỗ trợ công nghệ MediaTek 5G UltraSeven, có thể điều chỉnh chế độ làm việc của modem theo môi trường mạng và điều kiện truyền dữ liệu để kéo dài tuổi thọ pin, đem lại thời gian sử dụng lâu dài cho người dùng.

MediaTek Dimensity 800U 5G

MediaTek Dimensity 800U được ra mắt vào ngày 18 tháng 8 năm 2020, được sản xuất trên tiến trình 7nm. Đây là CPU hướng tới các smartphone tầm trung cung cấp chip 5G kép siêu kết nối giúp cân bằng tốc độ CPU lớn. Vi xử lý có 8 nhân bao gồm 2 nhân ARM Cortex-A76 với xung nhịp lên tới 2.4GHz 6 nhân Cortex-A55 xung nhip 2.0GHz đem đến hiệu năng vừa đủ cho người dùng. 

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Tích hợp công nghệ 5G tiên tiến nhất, đem lại tốc độ tải xuống 2.3 Gbps cũng là một điểm cộng lớn so với các chipset tầm trung khác ngoài thị trường khi chưa được tích hợp công nghệ 5G.

MediaTek Dimensity 800 5G

MediaTek Dimensity 800 5G ra mắt vào ngày 7 tháng 1 năm 2020 là Soc 5G phân khúc tầm trung của MediaTek. Được sản xuất trên tiến trình 7nm, đi kèm với 4 lõi Arm Cortex-A76 @ 2.0 GHz4 lõi  Arm Cortex-A55 @ 2.0 GHz đem đến hiệu năng mạnh mẽ, xứng đáng là một trong những con chip đứng đầu trong phân khúc tầm trung. 

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

MediaTek cho biết chipset mới có một nâng cấp lớn ở AI, nơi bộ xử lý AI APU 3.0 có khả năng xử lý 2.4TOPS. Ngoài ra, ISP của Dimensity 800 hỗ trợ cảm biến camera đơn lên đến 64MP hoặc camera kép độ phân giải 32MP + 16MP đem đến khả năng chụp ảnh tốt hơn. Với tốc độ tải xuống 4.7 Gbps nhờ công nghệ 5G cũng là một điểm cộng rất lớn so với các đối thủ.

MediaTek Dimensity 900 5G

MediaTek Dimensity 900 5G được ra mắt vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, là bộ xử lý 5G mới nhất của MediaTek được xây dựng trên quy trình sản xuất 6nm. Dimensity 900 5G là một bộ xử lý tám lõi với hai lõi A78 có tốc độ 2.4 GHzsáu lõi A55 tốc độ 2.0GHz. Đem đến các tác vụ phổ thông mượt mà cũng như khả năng ổn định cho người dùng.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity

Dimensity 900 5G hỗ trợ RAM LPDDR5 cao cấpbộ nhớ UFS 3.1. Con chip này cũng tích hợp GPU ARM Mali-G68 MC4, cùng với bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) độc lập mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu để kéo dài thời lượng pin. 

Với những thông tin trên, Tinnuocnhat.com hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về CPU MediaTek Dimensity series. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tìm hiểu về dòng chip xử lý MediaTek Dimensity tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Kế hoạch dạy học môn Lịch sử – Địa lí 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn LS – ĐL lớp 5 năm 2024 – 2025

Bạn đang xem bài viết ✅ Kế hoạch dạy học môn Lịch sử – Địa lí 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn LS – ĐL lớp 5 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy […]

Kế hoạch dạy học môn Âm nhạc 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn Âm nhạc lớp 5 năm 2024 – 2025

Bạn đang xem bài viết ✅ Kế hoạch dạy học môn Âm nhạc 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn Âm nhạc lớp 5 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn […]

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 12 sách Cánh diều PPCT GDKT&PL lớp 12 (SGK + Chuyên đề)

Bạn đang xem bài viết ✅ Kế hoạch dạy học môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 12 sách Cánh diều PPCT GDKT&PL lớp 12 (SGK + Chuyên đề) ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn […]

Kế hoạch dạy học môn Tin học 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn Tin học lớp 5 năm 2024 – 2025

Bạn đang xem bài viết ✅ Kế hoạch dạy học môn Tin học 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn Tin học lớp 5 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn […]

Kế hoạch dạy học môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 12 sách Cánh diều PPCT HĐTN,HN lớp 12 năm 2024 – 2025

Bạn đang xem bài viết ✅ Kế hoạch dạy học môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 12 sách Cánh diều PPCT HĐTN,HN lớp 12 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần […]

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn GDTC lớp 5 năm 2024 – 2025

Bạn đang xem bài viết ✅ Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 5 sách Cánh diều Phân phối chương trình môn GDTC lớp 5 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *