Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của các nước trên thế giới

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của các nước trên thế giới tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Không chỉ ở Việt Nam, tất cả các quốc gia trên thế giới đều tồn tại ngày Quốc Khánh – ngày kỷ niệm của quốc gia nhân sự kiện giành độc lập. Cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu về ngày Quốc khánh của một số nước trên thế giới nhé!

Ngày Quốc khánh Việt Nam

Lễ Quốc khánh Việt nam diễn ra vào ngày 02/09 hằng năm. Lễ Quốc khánh có nguồn gốc như sau: cùng năm 1945 ngày 19/08 chính quyền ở Thủ đô về tay nhân dân. Ngày 26/08 Bác Hồ từ chiến khu Việt Bắc về lại thủ đô Hà Nội tại số 48 phố Hàng Ngang.

Ngày 02/09/1945 tại quảng trường Ba Đình Hà Nội, thay mặt chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Bác đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập trước hàng vạn đồng bào với cờ khoe sắc, quần áo tươi màu đỏ,..

Nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh, tại nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra các hoạt động văn hóa lễ hội hết sức ý nghĩa, vui tươi. Tại Thủ đô Hà Nội, vào lúc 6 giờ sáng các chiến sĩ thuộc Bộ Tư Lệnh bảo vệ Lăng thực hiện Nghi lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, nhân dân từ khắp mọi miền Tổ quốc về Hà Nội để vào Lăng viếng Bác, đồng bào dân tộc trình diễn văn nghệ mừng Tết Độc lập,…

Ngày Quốc khánh Việt Nam

Ngày Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ diễn ra hằng năm vào ngày 04/07. Từ tháng 07/1776, 13 thuộc địa và Vương quốc Anh đã có chiến tranh một năm. Mối quan hệ dần tệ đi giữa các thuộc địa và nước mẹ, nhất là vào năm 1763 nước Mỹ ban hành một loạt các biện pháp để tăng doanh thu từ các thuộc địa. Trước tình thế đó, ngày 04/07/1776 Chủ tịch Quốc hội Mỹ John Hancock đã ký Tuyên ngôn độc lập của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Vào ngày 04/07 hằng năm, người Mỹ sẽ cùng nhau hội tụ để chúc mừng Ngày Độc lập (Quốc khánh Mỹ), ngày này thường diễn ra với những màn diễu hành, pháo hoa rực rỡ, đoàn tụ gia đình, dã ngoại,..

Ngày Quốc khánh Mỹ

Ngày Quốc khánh Pháp

Ngày Bastille, ngày 14/07 ngày Quốc khánh Pháp. Vào ngày này năm 1789 hàng ngàn người dân thành Paris tấn công ngục Bastille, thành công đánh phá thành lũy của địa chủ, đốt bỏ những văn tự thu thuế của chính quyền phong kiến, từ đó “Bastille Day” trở thành Ngày Quốc khánh Pháp.

Mỗi năm, người Pháp đều kỷ niệm Ngày Quốc khánh với các hoạt động như bắn pháo hoa, diễu hành, duyệt binh và tiệc tùng.

Ngày Quốc khánh Pháp

Ngày Quốc khánh Trung Quốc

Ngày01/10 là ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, có nguồn gốc từ cách mạng dân tộc dân chủ Trung Quốc thắng lợi năm 1949 chấm dứt hơn 100 năm nô dịch và thống trị của đế quốc, mở đầu thời kỳ lịch sử mới, thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc.

Lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng các nghi thức rồi đến đội hình trong lễ diễu binh giới thiệu các vũ khí, trang bị của quân đội Trung Quốc, người dân Trung Quốc cũng tham gia lễ kỷ niệm,…

Ngày Quốc khánh Trung Quốc

Ngày Quốc khánh Hàn Quốc

Tiết Quang Phục là ngày Quốc khánh ở Hàn Quốc được diễn ra vào ngày 15/08 hằng năm.

Ngày 15/08/1945, khi Nhật Bản chính thức thừa nhận đầu hàng trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 cũng là thời điểm đánh dấu sự độc lập của Hàn Quốc. Ngày 15/08/1948 chính phủ Hàn Quốc chính thức được thành lập. Để kỷ niệm ngày thoát khỏi ách nô lệ của Nhật Bản cũng như ngày thành lập chính phủ, ngày 01/10/1949 chính phủ Hàn Quốc đã chính thứccông nhận ngày 15/08 là ngày Quốc khánh hằng năm.

Trong ngày này có rất nhiều hoạt động kỷ niệm diễn ra trên khắp mọi miền của đất nước Hàn Quốc, thêm một điều đặc biệt nữa là tất cả mọi người (kể cả người ngoại quốc) sẽ được miễn phí vé vào thăm các khu di tích như cố cung hay các công viên quốc gia,..

Ngày Quốc khánh Hàn Quốc

Ngày Quốc khánh Singapore

Ngày Quốc khánh Singapore diễn ra hàng năm vào ngày 09/08. Ngày này có nguồn gốc từ năm 1963 khi Malaysia được thành lập gồm Liên bang Malaya, Singapore, Sarawak và Bắc Borneo (nay là Sabah). Tuy nhiên, việc hợp nhất không đạt được nhiều thành công như mong đợi và gần hai năm sau đó, ngày 09/08/1965, Singapore đã tách khỏi Malaysia và trở thành một quốc gia độc lập có chủ quyền lãnh thổ riêng.

Ở Singapore, vào Quốc khánh ta có thể nhìn thấy hàng vạn lá cờ quốc gia được treo bên ngoài từng căn hộ ở khu nhà chính phủ và phủ khắp đất nước, các cuộc diễn tập trình diễn không lực, diễu hành, bắn pháo hoa vô cùng hoành tráng.

Ngày Quốc khánh Singapore

Ngày Quốc khánh Nhật Bản

Ngày quốc khánh Nhật Bản hay Ngày kỷ niệm Kiến Quốc được tổ chức hàng năm vào ngày 11/02.

Vào năm 1873 thời điểm đó, Nhật Bản chuyển từ lịch Âm sang dùng lịch Dương (Tây Lịch). Chính phủ Minh Trị lúc đó đã ấn định ngày lập quốc là ngày 01/01/1873 theo lịch âm, ngày 29/01/1872 theo lịch dương.

Thế nhưng người dân lúc đó lầm tưởng ngày này sang ngày Tết Âm lịch. Vậy nên Chính phủ đã đổi ngày lập quốc sang ngày 11/02/1873. Nhưng ngày nay ý nghĩa “ngày vì Thiên Hoàng” không còn nữa mà thay vào đó đóng vai trò như một ngày Quốc khánh.

Vào ngày này, người dân Hàn Quốc chào đón bằng những lễ hội được tổ chức long trọng, các đoàn diễu hành tổ chức meeting chào mừng.

Ngày Quốc khánh Nhật Bản

Như vậy, Tinnuocnhat.com đã giải đáp thắc mắc về ngày Quốc khánh của một số nước trên thế giới. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới phần comment nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của các nước trên thế giới tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Spotify Wrapped 2023 năm nay có gì? Khám phá bản thân qua danh sách nghe nhạc

Spotify Wrapped là danh sách tổng kết các chương trình thu âm mà bạn đã nghe suốt 1 năm qua. Cùng xem ngay Spotify Wrapped 2023 năm nay có gì nhé!

Cách quay phim màn hình bằng VLC Media Player

Bạn đang xem bài viết Cách quay phim màn hình bằng VLC Media Player tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Ngoài khả năng phát Video, VLC Media Player còn có khả năng quay màn hình máy tính, mặc dù không phải […]

Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết

Bạn đang xem bài viết Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Chế độ hút khử mùi của điều hòa Panasonic giúp không khí trong phòng luôn thoáng và dễ […]

Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. GS Auto Clicker là phần mềm tự động click chuột tuyệt vời […]

Tất tần tật các thông tin về bệnh Whitmore mà bạn cần biết

Bệnh Whitmore hiện đang được mọi người rất quan tâm bơi sự nguy hiểm của nó, cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin cần biết về bệnh này trong bài viết dưới đây nhé.

5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con

Một số yếu tố của bố mẹ có thể được di truyền sang con, kể cả những điều không tốt. Cùng tìm hiểu 5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con ngay trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *