Trẻ ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ?

Bạn đang xem bài viết Trẻ ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Trên thị trường, trứng gà và trứng vịt không khác nhau nhiều lắm về giá trị dinh dưỡng.

Điểm khác biệt là trứng vịt có khối lượng nặng hơn trứng gà nhưng trứng gà lại có những thành phần vi chất tốt hơn trứng vịt.

Giá trị dinh dưỡng chung là hàm lượng kẽm, vitamin A, vitamin D, protein, lipid, gluxit, sắt,…

Với trẻ em, ăn trứng gà sẽ giúp trẻ hạn chế những tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Trẻ ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ?

Mặc dù trứng rất tốt nhưng cũng không nên cho bé ăn quá nhiều cùng một lúc. Tùy theo tháng tuổi, số lượng trứng được trẻ dung nạp vào cơ thể cũng khác nhau:

Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: trẻ mới bắt đầu ăn dặm, chỉ nên cho ăn ½ lòng đỏ trứng gà/bữa và ăn khoảng 2 – 3 lần/tuần.

Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ trứng/bữa và cho ăn khoảng 3 – 4 bữa/tuần.

Trẻ 1 – 2 tuổi: trẻ đã lớn, hệ tiêu hóa đã trưởng thành nên bé có thể ăn 3 – 4 quả trứng/tuần và ăn nguyên cả trứng.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên: nếu trứng là món bé thích, có thể cho bé ăn 1 quả mỗi ngày.

Tuy nhiên, trứng gà ta sẽ tốt hơn và bổ dưỡng hơn trứng gà công nghiệp nên các bậc cha mẹ nên chú ý trong việc lựa chọn trứng kĩ càng trước khi mua.

Trẻ ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ?

Cách chế biến giữ lại được 100 % chất dinh dưỡng

Chiên hoặc rán trứng với lửa to có thể làm cho lòng trắng trứng bị cháy, làm chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành dạng khó hấp thu trong khi lòng đỏ vẫn còn chưa chín.

Vì vậy, nên rán trứng ở lửa nhỏ để lòng đỏ vừa chín là tốt nhất.

Đối với trứng luộc, nên cho trứng vào nước ngay từ đầu rồi đun sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 2 phút sau khi sôi thì tắt bếp và chờ 5 phút sau thì vớt trứng ra.

Cách chế biến giữ lại được 100 % chất dinh dưỡng

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng

Không nên cho trẻ ăn trứng gà sống hay khuấy trứng với súp nóng, canh nóng. Trứng khi chưa được luộc chín vẫn có thể bị nhiễm khuẩn từ gà mẹ và gây ngộ độc nếu ăn phải.

Lòng trắng trứng chứa một số chất gây cản trở cơ thể hấp thụ biotin (vitamin H), dẫn đến việc cơ thể trẻ không thể hấp thụ và sử dụng protein hợp lí.

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng

Xem thêm: Những thực phẩm khi ăn với trứng gây nguy hiểm

Cho trẻ ăn bao nhiêu và ăn như thế nào để đảm bảo thành phần dinh dưỡng của trẻ được giữ gần như 100 %, các mẹ hãy tham khảo để có hướng phát triển tốt cho bé nhé!

Tham khảo nguồn: eva.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trẻ ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Python là gì? Tại sao bạn nên học Python?

Bạn đang xem bài viết Python là gì? Tại sao bạn nên học Python? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi nói đến ngôn ngữ dùng để lập trình các ứng dụng cho máy tính trên nền tảng Windows hay họ […]

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native?

Bạn đang xem bài viết React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang làm việc trong mảng lập trình ứng dụng di động, bạn cần phải biết đến React Native. […]

Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn?

Bạn đang xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể […]

Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngoài việc sao lưu dữ liệu Viber vào iCloud, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *