Tư vấn mua màn hình chơi game dành cho game thủ

Bạn đang xem bài viết Tư vấn mua màn hình chơi game dành cho game thủ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lựa chọn cho mình màn hình PC chơi game phù hợp nhất là điều khiến cho rất nhiều người dùng đã và đang gặp khó khăn. Bài viết sau đây, Tinnuocnhat.com xin gửi đến bạn một số tiêu chí chọn mua màn hình chơi game để bạn có thể dễ dàng lựa chọn chính xác hơn.

Kích thước màn hình từ 24 – 27 inch

Màn hình to giúp hình ảnh hiển thị sẽ rất rộng và thích. Tuy nhiên, với một số tựa game như FPS, MOBA thì bạn cần quan sát toàn bộ màn hình cùng lúc thì màn hình to không phải là lợi thế.

Còn đối với những tựa game khác, bạn chỉ tập trung đến trung tâm màn hình được trang bị. Kích thước màn hình tối ưu nhất là 24 – 27 inch đối với khoảng cách ngồi trước màn hình từ 0,5 – 1m sẽ đem đến trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn một kích thước màn hình hợp lý, nó giúp trải nghiệm game tốt hơn và tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Kích thước màn hình từ 24 - 27 inch đối với khoảng cách ngồi trước màn hình từ 0,5 - 1m sẽ đem đến trải nghiệm chơi game tốt nhất

Kích thước màn hình từ 24 – 27 inch đối với khoảng cách ngồi trước màn hình từ 0,5 – 1m sẽ đem đến trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Tần số quét đạt 60Hz

Tần số quét là tốc độ làm tươi khung hình. Màn hình được trang bị tần số quét cao hơn có nghĩa là độ mờ của chuyển động ít hơn và chất lượng hình ảnh rõ hơn. Màn hình máy tính thường sẽ có tần số quét là 60Hz, các màn hình chơi game MOBA có thể dùng 60Hz.

Đối với các tựa game FPS như CS:GO, PUBG, Valorant thì bạn nên dùng màn hình 144Hz hoặc màn hình 240Hz. Vì vậy, bạn phải biết được khả năng của máy chơi game đến mức nào để có thể lựa chọn màn hình chơi game cho hợp lý.

Tần số quét đạt 60Hz cho các màn hình chơi game

Tần số quét đạt 60Hz cho các màn hình chơi game

Độ phân giải 4K hoặc Full HD

Độ phân giải màn hình càng cao thì càng sắc nét. Độ phân giải cao đòi hỏi cấu hình máy cũng phải cao tương xứng để có thể đảm bảo sự mượt mà trong trải nghiệm chơi game.

  • Nếu bạn mua màn hình có độ phân giải 4K để chơi game với tốc độ khung hình chỉ 100 FPS thì với màn hình Full HD 200 FPS sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn.
  • Nếu bạn sử dụng máy console để chơi game thì nên mua màn hình có độ phân giải Full HD trở lên.
  • Nếu bạn dùng máy tính PC để chơi game thì không nên ở độ phân giải khác độ phân giải gốc của màn hình đã trang bị. Cần đảm bảo máy bạn đủ khả năng đạt được ít nhất là 60 khung hình/giây ở độ phân giải gốc của màn hình.

Độ phân giải 4K hoặc Full HD đem đến trải nghiệm chơi găm tuyệt vời

Độ phân giải 4K hoặc Full HD đem đến trải nghiệm chơi găm tuyệt vời nhất

Tỉ lệ màn hình từ 16:9 trở lên

Tỉ lệ màn hình phổ biến nhất hiện nay là tỉ lệ 16:9. Khi đó các tựa game hiện nay tương thích với màn hình 16:9, chỉ có một số game tương thích với màn hinh 21:9. Một số game bom tấn như: Fallout 4, GTA 5 thích sử dụng màn hình tỉ lệ 21:9.

Vì sử dụng màn hình to sẽ không bao quát được toàn bộ màn hình vì tỉ lệ 16:9 thường sẽ ở 24 – 27 inch còn tỉ lệ 21:9 có thể lên đến 32 – 34 inch.

Tỉ lệ màn hình từ 16:9 trở lên là tỷ lệ phổ biến nhất hiện nay

Tỉ lệ màn hình từ 16:9 trở lên là tỷ lệ phổ biến nhất hiện nay

Tấm nền màn hình

Tấm nền màn hình sẽ quyết định phần lớn số lượng màu sắc được hiển thị, cùng với đó là độ chính xác, tốc độ làm mới hình ảnh. Một số tấm nền màn hình được dùng phổ biến là:

  • Twisted Nematic (TN) có tốc độ đáp ứng nhanh và tần số quét cao nên được các game thủ e-sport lựa chọn, cho khả năng tái tạo màu sắc và góc nhìn của chúng khá kém.
  • Vertical Aligment (VA) được sử dụng khá phổ biến hiện nay, có góc nhìn rộng hơn TN, màu sắc hiển thị tốt hơn, độ đen chân thực hơn cả tấm nền IPS.
  • In-Plane Switching (IPS) là tấm nền được dùng nhiều nhất hiện nay trên các màn hình phân khúc trung và cao cấp. Tấm nền sẽ cung cấp màu sắc chân thực, độ tương phản cao, góc nhìn rộng lên đến 178 độ mà không làm đổi màu hình ảnh.

Tấm nền màn hình sẽ quyết định phần lớn số lượng màu sắc được hiển thị

Tấm nền màn hình sẽ quyết định phần lớn số lượng màu sắc được hiển thị

Loại màn hình cong hoặc phẳng

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại màn hình là màn hình phẳngmàn hình cong.

Màn hình phẳng giúp bạn xem được bao quát gần như toàn bộ màn hình. Khoảng cách từ mắt đến tất cả các điểm trên màn hình sẽ gần như tương đương nhau, giúp cho mắt không phải dao động nhiều, gây mỏi trong quá trình chơi game.

Màn hình cong có góc nhìn hoành tráng, bắt mắt hơn và đầy tính công nghệ khi chơi game. Màn hình này có giá thành có giá khá cao.

Loại màn mình cong hoặc phẳng cho trải nghiệm chơi game tốt hơn

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại màn hình là màn hình phẳng và màn hình cong giúp trải nghiệm chơi game thêm tốt hơn

Tốc độ đáp ứng của màn hình tối thiểu 5ms

Tốc độ phản hồi nhanh là thời gian phản hồi càng thấp sẽ càng tốt, vì nó mang lại hình ảnh với chất lượng tốt hơn và hạn chế được những tình trạng hình ảnh mờ. Do đó, khi mua màn hình bạn nên chọn các mẫu màn hình có tốc độ phản hồi càng thấp.

Đối với các game thủ, phản xạ nhanh nhất trong từng mili-giây có thể quyết định số phận cả trận đấu, vì vậy màn hình chơi game khi mua cần có tốc độ đáp ứng cao, thấp nhất là 5ms hoặc 1ms.

  • Với tốc độ phản ứng 1ms của màn hình sẽ phù hợp với các game thủ chuyên nghiệp, các streamer game, dành ra 6 – 7 tiếng/ngày để chơi game.
  • Với tốc độ phản hồi 5ms và tích hợp sử dụng IPS hoặc VA sẽ phù hợp cho người dùng để chơi game giải trí và xem phim hoặc chỉnh sửa hình ảnh đơn giản, dễ dàng.

Tốc độ đáp ứng của màn hình tối thiểu 5ms

Tốc độ đáp ứng của màn hình chơi game tối thiểu 5ms

Thông qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng ra quyết định chọn mua màn hình máy tính cho mình dễ dàng nhất. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tư vấn mua màn hình chơi game dành cho game thủ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn

Có phải bạn thường có thói quen ngâm bát đĩa sau khi ăn? Cùng tham khảo nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn mà nhiều người mắc phải.

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt? 8 gel bôi trơn cho nữ tốt nhất

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt nhất hiện nay và tác dụng của chúng là gì? Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ

Bạn đang xem bài viết Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Danh từ (noun) là thành phần ngữ pháp mà chúng ta thường gặp trong tiếng Anh. Chúng ta […]

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Bạn đang xem bài viết Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này […]

Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Toán Sở GD&ĐT Nghệ An – Lần 2 (Có đáp án) Tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2018 môn Toán

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Toán Sở GD&ĐT Nghệ An – Lần 2 (Có đáp án) Tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2018 môn Toán ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục […]

Liên từ trong tiếng Anh – Cách dùng liên từ trong tiếng Anh và ví dụ

Bạn đang xem bài viết Liên từ trong tiếng Anh – Cách dùng liên từ trong tiếng Anh và ví dụ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Liên từ trong tiếng Anh là một trong những thành phần ngữ pháp quan […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *