Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống Thuyết trình về một vấn đề xã hội

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống Thuyết trình về một vấn đề xã hội ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống là một đề tài rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 10 sách Cánh diều tập 1 trang 38.

Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống gồm dàn ý và bài thuyết trình siêu hay, ấn tượng nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi kiến thức, biết cách làm và hướng giải quyết vấn đề. Từ đó nhanh chóng biết cách thuyết trình về một vấn đề xã hội cho mọi người cùng nghe. Đồng thời biết cách trả lời câu hỏi 1 phần thực hành trang 38 sách Ngữ văn 10 Cánh diều.

Dàn ý Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình

I. Mở bài:

– Giới thiệu vấn đề nghị luận

– Dẫn dắt qua hai văn bản

II. Thân bài:

– Giải thích “số phận”

– Biểu hiện

– Nguyên nhân

– Ý nghĩa

– Phản đề

– Ý kiến đánh giá, bình luận

III. Kết bài: Khẳng định và đánh giá khái quát lại vấn đề

Thuyết trình Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình

Trong bài nói và nghe, em xin được trình bày ý kiến với cô và các bạn về vấn đề: “Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống?”. Kính mong cô và các bạn cùng lắng nghe phần thuyết trình của em.

Những tấm gương nghị lực vượt lên chính mình xuất hiện rất nhiều xung quanh ta. Vậy, các bạn có bao giờ tự đặt ra cho mình câu hỏi: “Vượt lên số phận của chính mình là gì? Và tại sao trong cuộc sống, chúng ta lại cần thiết phải vượt lên số phận đến thế?”. Với quan điểm của cá nhân mình, vượt lên số phận luôn có vai trò và ý nghĩa quan trọng. Vượt lên số phận chính là không đầu hàng trước nghịch cảnh, sẵn sàng chấp nhận những bất hạnh xảy đến và đối mặt với nó bằng một thái độ tích cực, lạc quan, luôn cố gắng biến khiếm khuyết của bản thân thành điểm mạnh.

Những người vượt lên số phận không nản chí, chùn bước khi thấy khó khăn. Biết bao những tấm gương vượt lên số phận trong cuộc sống, trong đó có cô gái “xương thủy tinh” Nguyễn Phương Anh. Cô đã ghi dấu trong cuộc đời bằng những thành tích đáng nể: lọt vào chung kết cuộc thi “tìm kiếm tài năng Việt Nam”, được trao học bổng toàn phần ở Úc và trở thành gương mặt đại diện tham gia Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về người khuyết tật năm 2013.

Như các bạn có thể thấy, Nguyễn Phương Anh chỉ là một trong rất nhiều những tấm gương phi thường của cuộc sống. Dù số phận bất hạnh đã tước đi một số bộ phận trên cơ thể nhưng không thể làm thui chột đi ý chí, sự quyết tâm, kiên trì của những “chú lính chì dũng cảm” này. Vượt lên số phận của chính mình đã giúp họ luôn nỗ lực, cố gắng để trau dồi, tích lũy, làm đẹp vốn kiến thức của bản thân. Nghe những câu chuyện vượt lên số phận, chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi cảm thấy xúc động, nghẹn ngào cũng như cảm phục trước tinh thần bất diệt đó. Họ thật sự trở thành những người truyền lửa, truyền không khí nhiệt huyết để đem đến cho chúng ta niềm tin, niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ những người không chịu cố gắng, thấy khó khăn đã vội nản lòng. Điều đó càng khiến họ trở nên bất hạnh và bế tắc ngay trong chính cuộc đời của mình. Thật đáng buồn biết bao!

Thưa cô và các bạn, những cá nhân vượt lên chính mình không được biết đến không có nghĩa là kì tích không xảy ra và tồn tại. Nếu các bạn chú tâm để ý và quan sát những điều nhỏ nhặt, các bạn sẽ thấy có rất nhiều câu chuyện được cất lên từ số phận đầy bi thương, những câu chuyện không khỏi xót xa, đau đớn. Nhưng vượt lên trên tất cả, họ dạy cho chúng ta bài học về tình yêu thương, sức mạnh của ý chí, quyết tâm và nghị lực sống phi thường. Đó là điều mà mình nghĩ tất cả chúng ta nên học tập để cuộc đời này trở nên tươi đẹp, đáng sống hơn.

Phần trình bày của em đến đây là kết thúc. Em cảm ơn cô và các bạn đã chú ý lắng nghe. Em mong sẽ nhận được những góp ý của cô và các bạn để bài thuyết trình ngày một hoàn thiện hơn! Em xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 10: Thuyết trình về Làm thế nào để con người vượt lên số phận của chính mình trong cuộc sống Thuyết trình về một vấn đề xã hội của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Tập làm văn lớp 2: Kể về công việc của nhân viên bán hàng (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tập làm văn lớp 2: Kể về công việc của nhân viên bán hàng (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh […]

Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Vườn quê của Gió Phương Nam (2 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 11

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Vườn quê của Gió Phương Nam (2 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 11 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh […]

Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Bạn đang xem bài viết ✅ Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tình […]

Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Nam Từ Liêm năm 2023 – 2024 Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán (Có đáp án)

Bạn đang xem bài viết ✅ Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Nam Từ Liêm năm 2023 – 2024 Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán (Có đáp án) ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy […]

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ sức mạnh của tuổi thanh xuân trong cuộc sống Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ sức mạnh của tuổi thanh xuân trong cuộc sống Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn […]

Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du

Bạn đang xem bài viết ✅ Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều Truyện Kiều của Nguyễn Du ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ý nghĩa nhan đề Truyện Kiều của Nguyễn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *